Có nên đậy nắp thức ăn trong lò vi sóng?

người ăn
Đăng lúc trong Mẹo hay nhà bếp

Có nên đậy nắp thức ăn khi cho vào lò vi sóng quay? Mình dám chắc đây là câu hỏi mà ai cũng muốn biết đáp án. Và nếu đậy nắp thì nắp đậy thức ăn trong lò vi sóng là loại nắp như thế nào? Cùng mình đi tìm hiểu điều này qua bài viết dưới đây nhé!

Tại sao nên đậy nắp thức ăn trong lò vi sóng:

– Muốn thức ăn nóng lâu thì bạn nên đậy nắp hộp đựng thức ăn khi cho vào lò vi sóng. Nếu không đậy nắp thì sau khi lấy hộp ra khỏi lò, bạn nên đậy nắp lại ngay để giữ nhiệt sẽ mất thời gian hơn.

– Đậy nắp giúp giữ lại hơi nước trong món ăn, giúp món ăn thêm mềm và ẩm, hơi nóng cũng giúp tiết kiệm thời gian nấu.

– Với những món quay sẽ hạn chế thức ăn văng ra ngoài, gây bẩn lò, tốn công vệ sinh.

Đừng bỏ qua bài viết hướng dẫn cách sử dụng lò nướng Gali để việc nhà bếp của mình đơn giản hơn nhé!

nap1

Nắp thức ăn trong lò vi sóng đậy thế nào mới đúng

– Nắp đậy chặt khi vi sóng các món ăn khô, ít nước. Như rau củ quả, khi cần hấp trong lò vi sóng bạn chỉ cần cho vào tô rồi đậy nắp, hoặc bọc miệng tô lại bằng màng bọc thực phẩm.

Ở lưu ý này, bạn có thể tìm hiểu kĩ hơn trong bài viết những loại bát đĩa nào có thể dùng được cho lò vi sóng để đảm bảo an toàn cho sức khỏe gia đình nhé!

nap2

– Với các món lỏng, món nước thì khi bọc lại nên để hở một góc để lấy chỗ cho hơi nước thoát ra. Cần chọn mua các loại hộp đựng chuyên dụng cho lò vi sóng có van thoát hơi trên nắp hộp hoặc có rãnh hở.

nap3

– Bạn nên chọn những loại nắp đậy có thương hiệu được tin dùng để đảm bảo sức khỏe.

– Với màng bọc thực phẩm, cần tìm loại có ghi rõ ràng là “Dùng được với lò vi sóng” để đảm bảo an toàn vì không phải loại nylon nào cũng có thể cho vào lò vi sóng, chúng có thể gây hại cho sức khỏe gia đình.

nắp đậy thức ăn trong lò vi sóng

Giờ thì bạn đã rõ nắp đậy thức ăn trong lò vi sóng là những loại nào rồi phải không. Để đảm bảo an toàn cho sức khỏe cả nhà thì bạn nên sử dụng nắp đậy theo hướng dẫn trong bài viết nhé! Và đừng quên chia sẻ mẹo hay hữu ích này với bạn bè và người thân để sức khỏe không còn là vấn đề đáng lo ngại nữa.

Cùng trổ tài nhiều món ăn ngon hơn nữa cho gia đình nào ^^.

Chúc bạn thành công!

Nguồn:

  • Xem thêm các chuyên mục:
loading...
Bình luận về công thức Có nên đậy nắp thức ăn trong lò vi sóng?