5 mẹo vặt hay từ Muối giúp chị em nhàn tênh việc bếp núc

người ăn
Đăng lúc trong Mẹo hay nhà bếp

<p style=”text-align: justify;”>Muối là gia vị không thể thiếu trong các món ăn. Thế nhưng ngoài làm gia vị, muối còn có khá nhiều công dụng hay trong việc làm sạch nhưng vật dụng trong gian bếp. Cùng đến với bài viết dưới đây để khám phá thêm những mẹo vặt hay từ muối nữa bạn nhé.

mẹo vặt hay từ muối

1.Làm sạch vết dầu mỡ trên miếng rửa chén

meo-vat-hay-tu-muoi-1

Đôi khi việc rửa những chiếc nồi/chảo dính dầu mỡ khiến bạn khó chịu bởi chúng lâu sạch và bám dầu trên miếng rửa chén. Tuy nhiên, rắc rối này của bạn có thể nhanh chóng biến mất chỉ với một chút muối. Bạn chỉ cần lấy 100 gam muối ăn pha vào nước, sau đó, cho miếng bọt biể vào, bóp nhẹ để miếng bọt biển thấm nước muối. Tiếp đến, bạn cho vào trong lò vi sóng quay chừng 1-2 phút. Kết thúc thời gian, bạn lấy ra, miếng bọt biển sẽ sạch hoàn toàn dầu mỡ.

2. Lau vết trứng đổ trên sàn một cách dễ dàng

meo-vat-hay-tu-muoi-3

Nếu không may bạn làm đổ một ít trứng ra bàn hoặc trên sàn. Bạn chỉ cần cho 1 ít muối ăn lên phần trứng bị đổ rồi lấy 1 chiếc khăn lau qua vết trứng. Sàn nhà của bạn sẽ sạch bóng một cách dễ dàng.

3. Làm “sạch” vết cháy dưới đế bàn ủi

meo-vat-hay-tu-muoi-2

Chiếc bàn ủi sẽ giúp cho quần áo của bạn phẳng, đẹp hơn. Thế nhưng, sau 1 thời gian sử dụng, mặt bàn ủi thường bị dơ ở đáy, chỉ cần 1 chút muối, bạn có thể dễ dàng đánh bay những vết dơ này.

Cách thực hiện:
Bạn lót 1 tấm giấy nến lên trên chiếc thớt (giấy nến rộng phủ hoàn toàn chiếc thớt). Sau đó, bạn trải đều 10o gam muối lên thớt, điều chỉnh nhiệt của chiếc bàn là lên cao nhất rồi ủi lên lớp muối vài phút để lớp dơ dưới mặt ủi biến mất.

4. Cọ chảo bị cháy

meo-vat-hay-tu-muoi-4

Một trong những mẹo vặt nhà bếp cực hay nữa từ muối mà bạn không nên bỏ lỡ đó chính là tác dụng làm sạch mặt chảo bị cháy. Bạn chỉ cần thêm ít muối vào, thêm nước ngập chảo rồi đun 15-20 phút. Sau đó, cho chảo ra cọ bình thường, vết cháy trong chảo sẽ nhanh chóng rời ra mà bạn không cần tốn nhiều sức đấy nhé.

5. Giúp bạn kiểm tra trứng gà còn tươi hay không

meo-vat-hay-tu-muoi-5

Để biết trứng gà còn tươi hay không, cách đơn giản là bạn thả chút muối vào cốc nước, thả trứng gà vào. Nếu trứng nổi lên trên mặt nước là trứng cũ, còn trứng mà chìm dưới đáy là trứng gà tươi.

Bạn thấy đấy, chỉ với một chút thời gian thôi là bạn đã có thêm cho mình những mẹo vặt hay từ muối để bỏ túi rồi. Nếu gặp những tình huống tương tự, thay vì cách làm cũ khiến bạn mất nhiều công sức, bạn hãy áp dụng luôn cách mới hôm nay nhé. Nếu rảnh thời gian, bạn có thể tìm hiểu thêm cả cách chữa nồi canh bị mặn để có thêm thật nhiều mẹo hay nữa nhé. Chúc bạn thành công.

Nguồn: /bi-quyet-nau-an/meo-hay-nha-bep/meo-vat-hay-tu-muoi/

  • Xem thêm các chuyên mục:
loading...
Bình luận về công thức 5 mẹo vặt hay từ Muối giúp chị em nhàn tênh việc bếp núc