Mẹo sử dụng nồi áp suất sunhouse nhanh – an toàn – tiết kiệm điện

người ăn
Đăng lúc trong Mẹo hay nhà bếp

Nồi áp suất sunhouse đang được ưa chuộng rộng rãi trên thị trường. Tuy nhiên cách sử dụng nồi áp suất sunhouse  thế nào vừa tiết kiệm, an toàn, hiệu quả nhất thì bạn đã biết chưa?

Chuẩn bị thực phẩm trước khi nấu

Hướng dẫn sử dụng nồi áp suất sunhouse đúng chuẩn, thực phẩm cần được sơ chế trước khi cho vào nồi và khi nấu, nhớ thêm lượng nước phù hợp để nồi không bị cháy.

Đậy kín nắn, mở van an toàn

Khi nồi hoạt động cần đậy kín nắp để tránh thoát khí, giúp thực phẩm nhanh chín và tiết kiệm nhiên liệu.

Để đảm bảo an toàn, nhớ mở van an toàn hoặc van quả tạ khi dùng, tránh hơi nóng từ nồi áp suất điện đa năng có thể gây bỏng cho bạn trong quá trình sử dụng.

Nếu không muốn lãng phí tiền bạc khi mua nồi áp suất thì bạn đừng bỏ qua cách chọn mua nồi áp suất tốt nhất của chúng tôi nhé!

Giảm nhiệt độ khi nồi áp suất đạt trần

Hoạt động của nồi áp suất điện đa năng, áp suất trong nồi sẽ tăng dần đến ngưỡng tối đa và hầm chín thực phẩm bằng hơi.

Với nồi áp suất đa năng dùng van quả tạ, khi van quả tạ phát ra tiếng động báo hiệu áp suất trong nồi đạt ngưỡng.

Một số nồi áp suất đa năng khác sẽ biểu hiện qua vạch báo hiệu, cần chú ý đọc kỹ hưỡng dẫn cách sử dụng nồi áp suất để giảm nhiệt độ khi áp suất đạt trần.

Tắt bếp sau một khoảng thời gian nhất định

Khi nồi áp suất đạt trần, chú ý căn thời gian để tắt bếp. Thực phẩm có thể bị mềm nhão, thậm chí hỏng, cháy xém do nhiều người quên tắt bếp khi dùng nồi áp suất.

Nếu gia đình bạn đang sử dụng nồi áp suất ga thì cũng đừng dại mà bỏ qua cách sử dụng nồi áp suất ga cực chuẩn của chúng tôi nhé!

Chỉ mở nắp sau khi đã giảm áp suất

Mở nắp ngay sau khi vừa đun, áp suất trong nồi áp suất điện đa năng còn cao có thể gây nguy hiểm, thậm chí bỏng tay cần nhớ xả ấp suất tới mức thấp trước khi mở nắp.

Mẹo sử dụng nồi áp suất sunhouse an toàn nhất chính là chờ áp suất trong nồi giảm xuống từ từ hoặc mở van áp suất để áp suất giảm nhanh hơn.

Sử dụng nồi áp suất panasonic an toàn, hiệu quả nhất bạn chưa biết có đúng không? Vậy thì đừng bỏ lỡ cơ hội sở hữu mẹo vặt cực hay này luôn đi nhé!

Cách sử dụng nồi áp suất sunhouse vừa đơn giản, vừa an toàn lại còn tiết kiệm điện. Quá dễ dàng để bạn áp dụng mẹo nhỏ này vào việc bếp núc để mọi chuyện trở nên dễ dàng hơn nhé!

Và nhớ đừng bỏ qua những món ăn cực ngon được làm từ nồi áp suất sunhouse để chiêu đãi cả nhà nhé! Nếu không thì bạn đọc bài viết này quá lãng phí rồi!

Chúc bạn thành công!

Nguồn:

  • Xem thêm các chuyên mục:

advertisement

loading...
Bình luận về công thức Mẹo sử dụng nồi áp suất sunhouse nhanh – an toàn – tiết kiệm điện