5 mẹo giúp bạn làm sạch xoong nồi bị cháy cực nhanh

người ăn
Đăng lúc trong Mẹo hay nhà bếp

<p style=”text-align: justify;”>Thi thoảng trong quá trình nấu ăn chúng ta không tránh khỏi những lúc xoong nồi bị cháy. Làm thế nào để nồi, xoong có thể trắng sáng như lúc ban đầu. 5 mẹo hay nhà bếp dưới đây sẽ giúp bạn gỡ rối điều này cực nhanh. Nào, giờ chúng ta cùng đến với mẹo chữa cháy nồi nhé.

mẹo chữa cháy nồi

Một vào mẹo đơn giản có thể giúp chị em có chiếc nồi sáng bóng như lúc ban đầu

Làm sạch bằng muối

Mẹo làm sạch xoong, nồi bằng muối là cách được rất nhiều chị em nội trợ áp dụng và khá hài lòng. Những gì bạn cần là cho vào nồi 1 ít muối trắng, sau đó thêm 1 ít giấm và ngâm trong vòng 5-10 phút. Hết thời gian, bạn chỉ cần mang nồi đi rửa sạch là đã có một chiếc nồi trắng sáng như mới.

mẹo chữa cháy nồi 2

Đơn giản chỉ với muối, chị em nội trợ có thể đánh bay vết đen, cháy ở nồi, xoong một cách dễ dàng

Một cách khác mà bạn cũng có thể áp dụng với muối đó là: cho nồi lên bếp, đun nóng nồi rồi thêm 1 vai thìa muối vào, thêm vào đó 1 chút dầu ăn. Tiếp đến là bạn bắt đầu rang muối chừng 10 phút rồi mới cho nồi, xoong đi rửa sạch bằng nước ấm. Như vậy, chiếc nồi của bạn đã sạch như lúc ban đầu rồi.

Làm sạch bằng chanh

mẹo chữa cháy nồi 3

Bạn lấy 2 quả chanh rồi cắt thành những lát mỏng và xếp chúng vào dưới đáy nồi, xoong bị cháy. Thêm ít nước vào nồi và đun sôi, sau đó bạn hãy vặn nhỏ lửa lại rồi dùng thìa ấn vào miếng chanh để cọ đáy nồi cho đến khi các vết cháy đen của nồi bong ra. Nếu muốn tiết kiệm sức hơn, bạn hãy để nồi qua đêm rồi mới đem rửa, chỉ trong một vài tích tắc là bạn đã làm sạch những vết cháy đen này rồi đấy.

Làm sạch nồi bằng vỏ táo

mẹo chữa cháy nồi 4

Đây được xem là một trong những mẹo làm sạch nồi khá lạ đúng không nào. Những vỏ táo tưởng chừng như không còn tác dụng lại có thể hỗ trợ bạn một cách tuyệt vời trong việc loại bỏ những vết đen ở nồi một cách dễ dàng. Những gì bạn cần với vỏ táo này là cho chúng vào nồi, thêm chút nước và đun sôi. Vết đen ở nồi sẽ dần dần biến mất.

Làm sạch xoong nồi bằng dấm

mẹo chữa cháy nồi

Bạn chỉ cần cho ít dấm vào trong nồi và đun chừng 30 phút. Khi đun sôi, bạn mở vung nồi để nước bay hơi ra ngoài. Ngoài ra, cách này còn giúp khử mùi hôi trong gian bếp của bạn nữa đấy nhé.

Làm sạch nồi bị cháy bằng bột nở

Những gì bạn cần làm làm cho một ít bột nở lên trên mặt nồi bị cháy. Đổ cho nước ngập hết vết cháy rồi bắc nồi lên bếp và đun cho đến khi những vết đen này tróc dần ra. Khi bạn thấy những vết đen này tróc gần hết, bạn tắt bếp và cho nồi ra ngoài, dùng miếng cọ rửa và rửa sạch nồi, như vậy là xong.

bột nở

Hi vọng với một vài mẹo nho nhỏ trên, bạn sẽ luôn có những chiếc nồi sạch bong và sáng bóng. Bên cạnh đó, bạn có thể bỏ túi thêm mẹo đánh bay mùi hôi tủ lạnh hay cách vệ sinh bếp hồng ngoại đúng “kiểu” như thế nào nhé. Nho nhỏ mà cực hữu ích, bạn hãy trở thành người nội trợ đảm tay ngay từ những điều nhỏ nhất nhé.

Nguồn: /bi-quyet-nau-an/meo-hay-nha-bep/meo-chua-chay-noi/

  • Xem thêm các chuyên mục:
loading...
Bình luận về công thức 5 mẹo giúp bạn làm sạch xoong nồi bị cháy cực nhanh