Máy nước nóng năng lượng mặt trời có thực sự là bào toán tiết kiệm?

người ăn
Đăng lúc trong Mẹo hay nhà bếp

Dùng ga để đun nước thật là quá lãng phí rồi và bạn đang nghĩ đến máy nước nóng năng lượng mặt trời. Tuy nhiên, có nên dùng máy nước nóng năng lượng mặt trời không?

Trước tiên bạn cần biết 4 lợi ích tuyệt vời của máy nước nóng năng lượng mặt trời đã:

– Tiết kiệm: Ban đầu có thể bạn sẽ thấy chúng không tiết kiệm là mấy so với việc dùng ga đun nước. Nhưng sau 3 tháng, một máy nước nóng trực tiếp tầm trung ở trung tâm điện máy bán khoản 3 triệu đồng, mỗi ngày bạn dùng khoảng 2Kwh điện vào giờ cao điểm mới mức giá 2.600/kWh . Vậy 2 năm bạn phải chi thêm tiền điện cho dùng máy nước nóng là 3tr8, cả chi phí máy nước nóng thì số tiền đã là 6tr8.

– Tiện nghi:  Nếu dùng điện / gas trực tiếp bạn sẽ chỉ dám đun nước tắm. Nhưng dùng máy nước nóng năng lượng mặt trời, nước được làm nóng liên tục ban ngày và tích trữ trong bình nhiệt được bọc bảo ôn giữ nóng đến hơn 72h giúp bạn thoải mái sử dụng chúng vào bất cứ mục đích gì.

 

Những sai lầm khi sử dụng máy nước nóng bạn đừng bỏ qua nếu không sẽ hối tiếc cả nong4đời đấy nhé!

– Thân thiện môi trường: Lượng phát thải của CO2 tránh được hàng năm tương đương với lượng khí thải nhiên liệu của một chiếc xe đã vận hành 10.000 km.

– Ứng dụng rộng rãi: Trong các xí nghiệp, nhà máy và tất cả các nhu cầu gia nhiệt khác sử dụng máy nước nóng đều đem lại hiệu quả kinh tế cao, hoàn vốn nhanh.

Để máy lọc nước không xảy ra sự cố, bạn có thể tham khảo nhanh cách sử dụng bình lọc nước hiệu quả, an toàn để hạn chế tình trạng sữa chữa rắc rối nhé!có nên dùng máy nước nóng năng lượng mặt trời không

Một số lưu ý khi sử dụng:

–  Tùy vào nhu cầu sử dụng của gia đình mà bạn mua máy nước nóng năng lượng mặt trời. Chừng 50 lít/ người là phù hợp với gia đình bạn.

– Mái nhà không bị che khuất, phải có nắng chiếu vào.

– Khi lắp đặt máy nước nóng năng lượng mặt trời bạn phải có nguồn nước ổn định.

nong6

Mà đã tìm được cách sử dụng máy lọc nước rồi thì bạn đừng bỏ qua chiếc máy lọc nước tốt nhất đang làm mưa làm gió trên thị trường nhé! Cực kì hữu ích cho đấy!

– Phải xả hết nước lạnh có sẵn trong ống mới có nước nóng. Đường ống càng ngắn càng tốt để đỡ phải xả nước nhiều.

– Nếu nguồn nước bị nhiễm phèn thì không nên sử dụng máy nước nóng năng lượng mặt trời vì ở nhiệt độ cao tính ăn mòn của nước rất mạnh, nó có thẻ ăn mòn cả inox.

Có nên dùng máy nước nóng năng lượng mặt trời không chắc bạn đã có câu trả lời chính xác rồi phải không? Bình nước nóng năng lượng mặt trời vừa dễ sử dụng, còn vừa tiết kiệm điện năng, an toàn nữa thì ngại gì mà không sử dụng phải không nào ^^.

Chúc bạn hài lòng với sự lựa chọn của mình!

Nguồn: /bi-quyet-nau-an/meo-hay-nha-bep/may-nuoc-nong-nang-luong-mat-troi/

  • Xem thêm các chuyên mục:
loading...
Bình luận về công thức Máy nước nóng năng lượng mặt trời có thực sự là bào toán tiết kiệm?