Lò vi sóng có thực hiện chức năng nướng được không?

người ăn
Đăng lúc trong Mẹo hay nhà bếp

<p style=”text-align: justify;”>Lò vi sóng đang ngày càng trở thành một thiết nhà bếp không thể thiếu. Ngoài các chức năng như: hâm, hầm nóng, rã đông… nhiều chị em nội trợ còn khá băn khoăn rằng không biết lò vi sóng nướng được không? Tưởng chừng như nướng chỉ có lò nướng mới thực hiện được. Thế nhưng câu trả lời sẽ khiến bạn bất ngờ đấy.

lò vi sóng nướng được không

Lò vi sóng hiện nay được tích hợp thêm chức năng nướng hữu dụng

Lò vi sóng hiện nay được tích hợp nhiều tính năng hiện đại, thông minh, với một số dòng lò tiên tiến còn tích hợp thêm chức năng nướng khá hữu dụng. Điều này không chỉ giúp người tiêu dùng một công đôi việc khi không cần sắm thêm một chiếc lò nướng mà vẫn có thể thực hiện được nhiều món ăn hấp dẫn cho cả nhà.

Như chúng ta đã biết, lò vi sóng có chức năng chính là: hâm và rã đông thức ăn. Hiện nay, 1 số dòng lò còn tích hợp chức năng nướng thịt (grill), nướng bánh (oven), một số menu tự động như nướng bánh mì (toast). Tuy nhiên, chức năng nướng bánh chỉ có nướng trên (thay vì có thêm chức năng nướng lửa dưới hoặc cả 2 chế độ nướng như ở lò nướng) nên chỉ phù hợp với một số loại bánh như: bánh gato, bánh mì, một số loại bánh cheese cake hay bánh cookies.

lò vi sóng nướng được không 2

Với chức năng grill, bạn còn có thể nướng hải sản, thịt, cá…nhưng thời gian để nướng chín thức ăn khá lâu so với bếp gas hoặc lò nướng chuyên dụng. Và điều bạn cần lưu ý là không được dùng đồ kim loại để đựng thức ăn bởi điều này có thể tạo ra tia lửa khi lò vi sóng đang hoạt động.

Tuy nhiên, một điều mà chúng ta có thể dễ dàng nhận ra rằng, mỗi một chiếc lò đều có tính ưu việt riêng biệt. Dù chiếc lò vi sóng có được tích hợp thêm tính năng nướng nhưng mức độ “cầu toàn” về sự ưng ý mọi mặt là rất khó và không phải món nướng nào bạn cũng có thể thực hiện với chiếc lò vi sóng này.

Một trong những thiết kế chuyên biệt của lò nướng đó chính là chế độ lửa, nếu bạn để ý một chút đó là chế độ lửa này luôn có: nướng trên, nướng dưới và nướng cả trên lẫn dưới nên với mỗi một loại món ăn, người nấu có thể chọn chế độ nướng phù hợp thay vì chỉ 1 chế độ nướng trên như lò vi sóng. Với những món cầu kỳ về chế độ lửa khi nướng thì lò nướng vẫn là lựa chọn nhất đấy, còn với lò vi sóng vẫn có thể thực hiện nhưng mức độ hoàn hảo chỉ đạt 7,8 phần thôi. Bạn có thể tìm hiểu kỹ hơn về điều này qua bài viết so sánh chi tiết lò nướng và lò vi sóng nhé.

lò vi sóng nướng được không 3

Vậy là bạn đã có câu trả lời cho riêng mình về câu hỏi lò vi sóng có nướng được không rồi đúng không nào? Nếu bạn đang muốn sắm cho gia đình một chiếc lò vi sóng thì đừng quên tham khảo cách chọn lò vi sóng sao cho CHUẨN nhất, cùng với đó còn cả cách khử mùi lò vi sóng hiệu quả, để thiết bị nhà bếp này luôn bền lâu và xứng đáng với lựa chọn tin cậy của bạn nhé.

Chúc bạn thành công!

Nguồn: /bi-quyet-nau-an/meo-hay-nha-bep/lo-vi-song-nuong-duoc-khong/

  • Xem thêm các chuyên mục:
loading...
Bình luận về công thức Lò vi sóng có thực hiện chức năng nướng được không?