Mẹo sử dụng lò vi sóng goldsun cực thông minh mà bạn chưa biết

người ăn
Đăng lúc trong Mẹo hay nhà bếp

Lò vi sóng goldsun đang rất được ưa chuộng vì thiết kế đẹp, bền và đặc biệt là dễ sử dụng. Tuy nhiên bạn đã biết cách sử dụng lò vi sóng goldsun thông minh, hợp lý nhất chưa nhỉ?

– Sử dụng lò vi sóng goldsun trong thời gian hợp lý 

+ Lò vi sóng sản sinh sóng điện khiến các phần tử nước chất béo và đường chuyển động nhanh, sản sinh ra nhiệt do ma sát. Bạn cần căn chuẩn thời gian nấu phù hợp với từng loại thức ăn để không lãng phí thời gian vận hành lò nhé!

Mẹo sử dụng lò vi sóng goldsun

+ Nên đâm lỗ trên thực phẩm trước khi cho vào lò nấu để tránh gây nổ vì lò sinh ra nhiệt lớn.

+ Còn những thực phẩm cần độ ẩm như rau, cơm… khi nấu bạn cần bọc hoặc đậy nắp để nước không bay hơi. Tuy nhiên, bạn vẫn phải đục lỗ hoặc dùng nắp có lỗ.

+ Thức ăn nấu bằng lò vi sóng nên giảm một số gia vị khi nấu, nhất là muối để món ăn không bị mặn sau khi lấy ra khỏi lò vi sóng.

+ Chú ý khi sử dụng lò vi sóng goldsun chế biến các thực phẩm chứa nước, đường và chất béo sẽ nấu nhanh hơn.

lo1

Cách sử dụng lò nướng sanyo cũng tương tự như hướng dẫn sử dụng lò nướng goldsun, bạn có thể dành ra 3 phút đọc nó để có thêm kiến thức sử dụng lò nướng an toàn, thông minh nhé!

Chú ý khi sử dụng lò vi sóng goldsun

+  Chỉ sử dụng thủy tinh hoặc hộp nhựa trên bao bì có ghi dùng cho lò vi sóng. Thủy tinh chịu nhiệt hay đĩa sứ là dụng cụ lý tưởng.

lo2

Ở lưu ý này, bạn có thể tìm hiểu kĩ hơn trong bài viết những loại bát đĩa nào có thể dùng được cho lò vi sóng để đảm bảo an toàn cho sức khỏe gia đình nhé!

+ Khi chế biến thực phẩm bằng lò vi sóng hãy quan sát thực phẩm qua cửa lò. Với món nhiều chất lỏng, dung tích sẽ tăng khi sôi. Vì vậy, khi sôi nhiều, bạn hãy mở cửa lò. Nhưng nhớ mở cẩn thận để tránh bị bỏng nhé!

+ Những loại thực phẩm có màng bọc bên ngoài cần tháo bỏ lớp màng trước khi cho chúng vào lò nhé!

+ Khi vệ sinh lò nhớ nhẹ nhàng và cẩn thận, dùng khăn mềm lau bên trong lò, còn dụng cụ hỗ trợ nướng bạn có thể dùng nước tẩy rửa thông thường nhé!

Cách sử dụng lò vi sóng goldsun

 

Điều cần biết khi sử dụng lò vi sóng goldsun

+ Có một cách khá hay khi chanh, cam… để lâu ngày vỏ sẽ khô lại, khó vắt…  đó là hãy hâm nóng chúng trong lò vi sóng từ 20 – 30 giây, bạn sẽ thấy chúng dễ vắt hơn rất nhiều.

+ Khoai tây rán còn thừa từ hôm trước thường bị ỉu, ăn mất ngon. Bạn hãy bọc chúng vào khăn ăn, hâm 40 giây, chúng sẽ giòn hơn.

lo3

Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm bài viết hướng dẫn cách sử dụng lò nướng Gali để việc nhà bếp của mình đơn giản hơn nhé!

Cách sử dụng lò vi sóng goldsun thông minh nhất thật đơn giản phải không? Những món ăn luôn giữ được hương vị nguyên thủy, đem lại những bữa ăn ngon cho gia đình thân yêu của bạn mà lại không khiến bạn mất quá nhiều thời gian. Đừng chần chừ mà đi rinh ngay về một chiếc lò vi sóng goldsun nhé!

Đừng quên chia sẻ bài viết bổ ích này với bạn bè và người thân của mình nhé!

Chúc bạn thành công!

Nguồn:

  • Xem thêm các chuyên mục:
loading...
Bình luận về công thức Mẹo sử dụng lò vi sóng goldsun cực thông minh mà bạn chưa biết