Giải đáp câu hỏi làm điên đầu chị em nội trợ: Lò vi sóng có tốt không?

người ăn
Đăng lúc trong Mẹo hay nhà bếp

Lò vi sóng giúp tiết kiệm thời gian nấu nướng cho chị em nội trợ nhưng nó có thực sự an toàn cho sức khỏe người thân của bạn. Vậy thì đừng bỏ qua bài viết giúp bạn giải đáp câu hỏi dùng lò vi sóng có tốt không dưới đây nhé!

Muốn biết lò vi sóng có hại cho sức khỏe không, trước tiên chúng ta cần biết lò vi sóng làm chín thức ăn như thế nào đã.

– Năng lượng từ máy phát (magnetron) được truyền theo ống dẫn sóng đến quạt phát tán để đưa sóng ra mọi phía. Ở giữa lò các sóng phân tán đều đặn nhờ sự phản chiếu của sóng lên thành lò. Thức ăn được đốt nóng bởi các phân tử nước.

– Sự đốt nóng chia ra làm hai giai đoạn:

+ Nước chứa trong thức ăn được hâm nóng bằng các sóng cực ngắn.

+ Nước nóng sẽ truyền nhiệt cho các phần khác của thức ăn.

Dùng lò vi sóng có tốt không, lò vi sóng có hại cho sức khỏe không.

Vậy dùng lò vi sóng có tốt không?

– Giá trị dinh dưỡng trong thực phẩm bao gồm đạm, chất béo, chất xơ, nước…  Cơ chế đun nóng thức ăn bằng lò vì sóng giúp sinh nhiệt từ bên trong khối thực phẩm và làm nóng thực phẩm từ trong ra ngoài khiến cho khối thực phẩm chín đều. Sóng cao tần do lò vi sóng phát ra tác động vào các tế bào thực phẩm không làm ảnh hưởng đến chất lượng thực phẩm, và cũng không gây nguy cơ nhiễm sóng.

– Đun nóng thức ăn bằng lò vi sóng, khả năng biến đổi chất của thực phẩm là không đáng kể, mà thực tế thực phẩm được nấu chín đều, chín từ trong tâm của khối thực phẩm và quan trọng là không tạo ra chất độc.

dùng lò vi sóng có tốt không

Lò vi sóng còn làm được cả món nướng nữa đấy. Đừng bỏ qua những món nướng có thể làm bằng lò vi sóng dưới đây để không lãng phí công dụng của lò khi mua lò về nhé!

Sử dụng lò vi sóng thế nào hiệu quả, an toàn:

– Luôn luôn dùng đồ nấu lớn hơn món ăn để khỏi tràn ra ngoài.

– Dùng đồ đựng thực phẩm an toàn trong lò vi sóng như dụng cụ bằng thủy tinh, đồ sứ, đồ gốm, một vài loại plastic, giấy cứng, đồ gỗ, kim loại.

– Chọn những thương hiệu lò vi sóng nổi tiếng, được tin dùng nữa nhé!

vi3

Bạn có thể tham khảo nhanh thêm những loại bát đĩa dùng cho lò vi sóng ở bước này để đảm bảo an toàn hơn khi dùng lò nhé!

– Luôn luôn có nước hoặc thực phẩm ướt khi dùng lò, để ống magnetron không bị hư hao. Khi món ăn quá khô, có thể để một ly nước trong lò.

Picture 002
Picture 002

Giờ thì bạn đã biết được dùng lò vi sóng có tốt không rồi phải không. Và đừng quên chia sẻ mẹo hay hữu ích này với bạn bè và người thân để sức khỏe không còn là vấn đề đáng lo ngại nữa.

Lò vi sóng không độc hại, chỉ có cách bạn sử dụng chúng khiến cho chúng trở nên độc hại với sức khỏe cả nhà mà thôi. Hãy yên tâm sử dụng lò vi sóng và tuân thủ nghiêm ngặt những quy định khi sử dụng lò là an toàn rồi.

Chúc bạn thành công!

Nguồn:

  • Xem thêm các chuyên mục:
loading...
Bình luận về công thức Giải đáp câu hỏi làm điên đầu chị em nội trợ: Lò vi sóng có tốt không?