Lò vi sóng có nướng đang làm mưa gió có thực sự tốt như bạn nghĩ

người ăn
Đăng lúc trong Mẹo hay nhà bếp

<em>Nên mua lò vi sóng có nướng hay không nướng đang là câu hỏi được đông đảo người tiêu dùng quan tâm. Chúng cho thấy sự tiện lợi rõ rệt, tuy nhiên, sự tiện lợi rõ rệt ấy có thực sự tốt.

Lò nướng làm chín thức ăn bằng nhiệt điện trở từ các thanh nhiệt trên, dưới lò. Còn lò vi sóng lại sử dụng sóng cao tần (sóng viba) để làm chín thức ăn từ bên trong. Vậy khi kết hợp hai chức năng này trong cùng một sản phẩm thì chuyện gì sẽ xảy ra:

Chức năng nướng có bị suy giảm không?

– Lò vi sóng có nướng thường chỉ được trang bị cá thanh nhiệt phía trên do ở phía dưới cần nhường diện tích để đặt mâm xoay của chức năng vi sóng. Thức ăn vẫn có thể chín đều tuy nhiên nhiệt độ nướng lại rất yếu, thường chỉ ở mức 160 độ C nên khó làm chín thức ăn hoặc làm kéo dài quá trình làm chín.

song1

– Không có chức năng đối lưu như công dụng của một chiếc lò nướng thông thường nên nhiệt độ không đều và không ổn định trong toàn lò làm thức ăn khó mà chín đều được.

Công suất lò chưa đủ để làm chín những món nướng phức tạp

– Công suất của lò vi sóng có chế độ nướng thường rất nhỏ, không đáp ứng được nhu cầu nướng bánh hoặc làm chín thức ăn như thịt, cá, sườn, rau củ. Một lò vi sóng trung bình có công suất vi sóng là 800-900W trong khi công suất ở chế độ nướng là 1000-1300W. Đặc biệt món bánh nướng phải có công suất từ 1500 đến 2000W.

song2

Giá thành của lò vi sóng có nướng thường cao hơn giá trị của một trong hai chiếc lò vi sóng hoặc lò nướng.

Để kiến thức nhà bếp của bạn phong phú hơn thì chia sẻ những loại bát đĩa nào có thể dùng được cho lò vi sóng

hay những loại nắp nào có thể đậy thức ăn trong lò vi sóng cũng rất đáng để bạn quan tâm đấy nhé! Vì gia đình bạn đang dùng lò vi sóng mà.

nên mua lò vi sóng có nướng hay không nướng

 

Trên đây là những nhược điểm còn tồn tại của lò vi sóng có nướng. Nhưng xét chung, lò vi sóng có nướng vẫn khá là tiện dụng. Nếu gia đình bạn ít người, không thường xuyên làm những món nướng phức tạp hoặc làm bánh thì nên mua lò vi sóng có nướng hay không nướng. Chúng sẽ giúp cho thời gian nấu nướng của bạn ngắn đi, còn tiết kiệm cả tiền bạc so với mua hai chiếc lò nữa. Còn nếu gia đình bạn đông người, nhu cầu nấu nướng phức tạp thì bạn nên cân nhắc chọn mua riêng một chiếc lò vi sóng và một chiếc lò nướng nhé!

Cùng trổ tài nhiều món ăn ngon hơn nữa cho gia đình nào ^^.

Chúc bạn thành công!

Nguồn:

 

  • Xem thêm các chuyên mục:

advertisement

loading...
Bình luận về công thức Lò vi sóng có nướng đang làm mưa gió có thực sự tốt như bạn nghĩ