Lò nướng và lò vi sóng khác nhau như thế nào?

người ăn
Đăng lúc trong Mẹo hay nhà bếp

<p style=”text-align: justify;”>Lò nướng và lò vi sóng ngày nay đã trở thành thiết bị nhà bếp không thể thiếu. Với những tính năng thông minh và tiện dụng, các thiết bị này góp phần làm cho bữa ăn của gia đình trở nên ngon miệng và hấp dẫn hơn. Tuy nhiên, nhiều người tiêu dùng vẫn đang phân vân giữa 2 thiết bị. Ở bài viết này, bạn hãy cùng mình tìm hiểu lò nướng và lò vi sóng khác nhau như thế nào nhé?

1. Về công dụng

Lò nướng

lò nướng và lò vi sóng khác nhau như thế nào

Lò nướng có chức năng chủ yếu là nướng, lò có chế nướng lửa trên, lửa dưới, quạt đối lưu để phù hợp với nhiều loại thức ăn. Tùy từng loại lò, công suất và chế độ lửa mà bạn có thể thực hiện được nhiều món khác nhau như: món cá nướng, sườn nướng, bánh pizza.

Lò nướng phù hợp với những gia đình thường xuyên ăn những món nướng, thiết bị này tiện dụng và làm chín thức ăn ngon hơn, nhanh hơn khi bạn nướng bằng bếp ga hay bếp điện.

Lò vi sóng

Lò vi sóng có chức năng chủ yếu là rã đông, hầm, làm nóng. Loại lò này khá hợp với những gia đình có nhu cầu ăn nhiều về hâm nóng, luộc rau củ quả. Khi bạn hâm nóng món ăn bằng lò vi sóng, bạn không cần cho thêm nước, cũng không cần lo thức ăn bị cháy. Tất cả những gì bạn cần chỉ là cho món ăn vào lò (rau củ đã được rửa sạch), đặt chế độ làm chín trong vài phút là bạn đã có một món ăn thật ngon rồi.

Một ví dụ mà bạn có thể liên tưởng rất dễ đến sự khác nhau này là lò nướng hay lò vi sóng đều làm chín được một con gà, nhưng lò vi sóng sẽ làm chín con gà ở dạng luộc còn lò nướng sẽ là dạng quay, làm cho da gà trở nên vàng giòn và cứng mặt ngoài.

2. Về nguyên lý hoạt động

lò nướng và lò vi sóng khác nhau như thế nào 2

Lò nướng hoạt động trên cơ chế truyền nhiệt bằng điện trở, làm nóng thức ăn bằng nhiệt trực tiếp từ ngoài vào trong.

Lò nướng là sử dụng sóng tần số cao khoảng 2.45GHz, được sinh ra từ nguồn magnetron, dẫn theo ống dẫn sóng vào khoang nấu, tạo nên những phần tử chuyển động và làm chín thức từ bên trong.

3. Công suất

Khi xét về công suất tiêu thụ, lò vi sóng có công suất thấp hơn lò nướng.

Ví dụ: trong một gia đình có 4 người, lò vi sóng sử dụng cũng chỉ cần 900W, trong khi lò nướng bạn sẽ cần đến 1200W. Ở một số lò vi sóng hiện đại có thêm chức năng nướng, nhưng thường công suất nướng trong trường hợp này cũng chỉ đạt tới 1000W, và thường thì món ăn không đạt được độ nướng, ngon thơm như mong muốn.

4. Về giá cả

Gía của một chiếc lò nướng tầm trung cho gia đình thường dao động từ 800.000 đến 1.2 triệu đồng. Còn giá cả của một chiếc lò vi sóng thường từ 1,2 đến 2 triệu đồng. Một số lò vi sóng hiện đại có thêm chức năng nướng thường dao động từ 2-3 triệu đồng.

lò nướng và lò vi sóng khác nhau như thế nào 3

Hi vọng với một vài mẹo hay cho người tiêu dùng mà mình vừa chia sẻ trên sẽ hữu ích cho bạn trong việc phân biệt 2 loại lò này một cách tốt nhất. Nếu bạn đang muốn mua một chiếc lò vi sóng, bạn có thể tham khảo hãng lò vi sóng được ưa chuộng nhất là gì hay cách khử mùi lò vi sóng nhanh mà không tốn sức nhé.

Chúc bạn thành công!

Nguồn: /bi-quyet-nau-an/meo-hay-nha-bep/lo-nuong-va-lo-vi-song-khac-nhau-nhu-the-nao/

  • Xem thêm các chuyên mục:
loading...
Bình luận về công thức Lò nướng và lò vi sóng khác nhau như thế nào?