Làm thế nào để khử mùi hôi thịt vịt?

người ăn
Đăng lúc trong Mẹo hay nhà bếp

<p style=”text-align: justify;”>Thịt vịt là nguyên liệu để chế biến rất nhiều món ngon. Thế nhưng ở công đoạn sơ chế, nếu không biết cách bạn sẽ không thể làm mất đi mùi hôi của thịt vịt. Vậy làm thế nào để khử mùi hôi thịt vịt một cách nhanh nhất. Bạn hãy cùng với Yêu Nội Trợ đến với mẹo hay nhà bếp dưới đây để bỏ túi những kinh nghiệm nội trợ thật hay nhé.

Mẹo khử mùi hôi thịt vịt

Cách 1: Dùng gừng và rượu trắng

khử mùi hôi thịt vịt 4

Sau khi đã nhổ và làm sạch thịt vịt, bạn dùng rượu trắng hoặc gừng đã giã nhuyễn để chà xát bên ngoài thịt vịt. Như vậy, thịt vịt sẽ không còn mùi hôi và bạn có thể thỏa sức chế biến những món ăn yêu thích từ thịt vịt.

Một cách khách là bạn cho vài nhánh gừng vào nồi luộc .vịt, và khi đó gừng cũng át đi mùi hôi của thịt vịt rất nhanh.

Cách 2: Dùng muối và giấm

khử mùi hôi thịt vịt 2

Một cách làm khá hay nữa là bạn hòa muối + giấm với nhau 1 lượng vừa đủ. Sau khi đã rửa sạch thịt vịt, bạn dùng hỗn hợp này để chà bên ngoài và bên trong thịt vịt nhiều lần. Để vài phút rồi mang vịt đi rửa sạch. Như vậy, thịt vịt cũng không còn mùi hôi nữa.

Cách 3: Dùng chanh

khử mùi hôi thịt vịt 3

Nếu như trong bếp bạn không có giấm, gừng hay rượu trắng, đơn giản chỉ cần 1 quả chanh thôi, bạn cũng có thể khử mùi hôi của thịt vịt. Sau khi vịt đã được làm sạch, bạn bổ đôi chanh rồi chà quanh vịt, vịt sẽ hết mùi ngay.

Cách chọn vịt ngon

Chọn được những con vịt ngon cũng quyết định đến mức độ thành công và sức hấp dẫn của thành phẩm đó bạn. Với vịt thì thịt vịt đực sẽ ít mỡ hơn thịt vịt cái.

khử mùi hôi thịt vịt 5

Khi chọn vịt, bạn không nên chọn những con vịt non, nếu không khâu làm sạch lông sẽ rất vất vả. Tương tự như vậy, bạn cũng không nên chọn những con vịt già vì ăn sẽ dai, thời gian luộc hay hầm nhừ lâu. Cách chọn vịt chuẩn là bạn nên chọn những con lông dày, ức tròn, bụng căng và không xệ xuống. Những con vịt bụng xệ là vịt đã đẻ nhiều lứa, vịt nuôi lâu… do đó, ăn sẽ không ngon.

Cách chọn và khử mùi hôi thịt vịt đã có, giờ bạn hãy chọn lấy 1 vài món ngon từ thịt vịt để chiêu đã cả nhà ngay thôi nào. Đơn giản nhất  bạn có thể luộc thịt vịt lên rồi chấm với nước mắm gừng. Chỉ vậy thôi là bạn đã có một bữa ăn ngon tuyệt.

khử mùi hôi thịt vịt

Còn cầu kỳ hơn, bạn có thể vào bếp và làm món vịt nướng lá mắc mật thơm nức cho cả nhà đổi gió nhé. Mới nhắc đến thôi đã thấy thèm thèm một cách khó tả rồi.

Chúc các bạn thành công!

Nguồn: /bi-quyet-nau-an/meo-hay-nha-bep/khu-mui-hoi-thit-vit/

  • Xem thêm các chuyên mục:
loading...
Bình luận về công thức Làm thế nào để khử mùi hôi thịt vịt?