HƯỚNG DẪN HÂM ĐỒ BẰNG LÒ VI SÓNG VẪN ĐẢM BẢO DINH DƯỠNG MÓN ĂN

người ăn
Đăng lúc trong Mẹo hay nhà bếp

 

Sử dụng lò vi sóng để hâm món ăn là một trong những cách làm nhanh và tiện nhất. Nhưng nếu không biết cách hâm nóng sẽ làm cho món ăn mất đi giá trị dinh dưỡng và có thể tạo ra những chất gây hại cho sức khỏe. Nếu biết hâm nóng hợp lý vừa giúp tiêu diệt những vi khuẩn vừa có món ăn nóng nhanh chóng. Vậy hâm nóng như thế nào để đảm bảo giá rị dinh dưỡng? Hãy cùng tìm hiểu ở bài viết này bạn nhé!

cach-su-dung-lo-vi-song-dung-cach (1)

Sử dụng lò vi sóng đúng cách

Về thời gian nấu

Việc đầu tiên bạn cần tìm hiểu là đọc kỹ hướng dẫn thời gian nấu với từng loại thực phẩm. Sau đó, lưu đến những loại thực phẩm cần được đậy kín khi hâm nóng và những thực phẩm cần được cho ra khỏi bao bì mới có thể hâm được… Nếu  không đọc kỹ sẽ khiến cho món ăn của bạn có thể không ngon, mất chất dinh dưỡng và bị hỏng.

Không dùng giấy bạc bọc thức ăn khi sử dụng lò vi sóng

Nhiều người dùng giấy bạc để bọc thức ăn khi quay lò vo sóng, điều này hoàn toàn sai lầm vì giấy ăn phát sinh ra lửa có thể gây hại cho lò vi sóng. Tốt nhất là sử dụng màng bọc thực phẩm hoặc những chất liệu an toàn khác để bọc món ăn trước khi quay.

mang-nhom-khong-duoc-dung-trong-lo-vi-song

Phải chọc thủng trứng trước khi chế biến bằng lò vi sóng

Đối với món trứng để nguyên quả cho vào lò vi sóng thì cần dùng dĩa hoặc dao chọc thủng phần lòng đỏ của trứng để tránh hiện tượng trứng nổ. Nếu không muốn chọc thủng, để nguyên vỏ thì cần sử dụng loại dụng cụ đặc biệt được thiết kế riêng cho việc luộc trứng bằng lò vi sóng.

Để mắt thường xuyên tới thức ăn đang nấu

Thời gian hâm nóng, nấu thức ăn trong lò vi sóng rất nhanh nên đa phần mọi người đều chủ quan, không để ý trông chừng. Vì vậy, mà nhiều trường hợp do lơ là đã làm thức ăn tràn ra ngoài hoặc phồng to trong lúc quay.

  • Xem thêm các chuyên mục:
loading...
Bình luận về công thức HƯỚNG DẪN HÂM ĐỒ BẰNG LÒ VI SÓNG VẪN ĐẢM BẢO DINH DƯỠNG MÓN ĂN