Giúp bạn giải đáp băn khoăn sử dụng bếp hồng ngoại có nướng được đồ ăn không?

? người ăn
Đăng lúc trong Mẹo hay nhà bếp

Bạn mới rinh về cho gia đình mình một chiếc bếp hồng ngoại thông minh và muốn thử xem công dụng nó phong phú đến mức nào. Bạn muốn thử nướng thức ăn trên đó nhưng lại lo ngại điều ấy không thể. Vậy hãy dành ít phút để tìm hiểu bếp hồng ngoại có nướng được không qua bài viết ngắn dưới đây nhé!

1-1

Trước tiên, muốn biết bếp hồng ngoại có nướng được không thì bạn phải hiểu rõ ưu điểm của bếp hồng ngoại đã nhé!

  • Tia hồng ngoại không có hại cho sức khỏe con người bởi chúng còn được sử dụng trong nhiều thiết bị y tế chữa bệnh cho con người.
  • Mặt bếp được cấu tạo bởi chất liệu thủy tinh hữu cơ nên hiệu suất sử dụng nhiệt rất cao. Chúng có thể chịu được nhiệt độ lên đến 800 độ C.
  • Chức năng đốt nóng bằng mâm nhiệt thế hệ mới cho nhiệt nóng đều hơn.
  • Mặt bếp rất dễ lau chùi và không hề gây khói bụi.

1-2

Trước những ưu điểm nổi bật trên của bếp hồng ngoại thì có thể khẳng định chắc chắn rằng bếp hồng ngoại có thể sử dụng để nướng được nhé! Đặc biệt hơn, bếp hồng ngoại còn không phóng điện, không từ tính, không bức xạ, không rò rĩ. Bóng Halogen có độ bền cao, diện tích tác dụng nhiệt lớn sẽ giúp thức ăn mau chín hơn khi nướng.

Một số lưu ý khi bạn sử dụng bếp hồng ngoại để nướng là:

  • Không được sờ tay vào mặt bếp khi đang sử dụng và cả sau khi dùng xong. Phải đợi bếp nguội hẳn đã nhé!
  • Chỉ nên dùng 1 ngón tay để điều khiển bếp trong quá trình đun nấu.
  • Dùng khăn mềm để vế sinh bếp sau khi sử dụng.

1-3

Bạn đã tìm được câu trả lời cho câu hỏi bếp hồng ngoại có nướng được không rồi phải không? Nếu đã tìm được câu trả lời rồi thì ngại gì mà không tìm ngay danh sách những món nướng ngon nhất để chiêu đãi gia đình như vịt nướng lá móc mật nhỉ? Đảm bảo cả nhà bạn sẽ thích mê cho xem.

Còn nếu bạn đang băn khoăn giữa việc chọn mua bếp từ và bếp hồng ngoại thì có thể so sánh bếp từ với bếp hồng ngoại xem sao. Biết đâu, bạn sẽ có cân nhắc chắc hơn về điều này ^_^

Chúc bạn thành công và luôn hài lòng với lựa chọn của mình!

Nguồn:

  • Xem thêm các chuyên mục:
loading...
Bình luận về công thức Giúp bạn giải đáp băn khoăn sử dụng bếp hồng ngoại có nướng được đồ ăn không?