Có nên dùng lò vi sóng để nướng bánh?

người ăn
Đăng lúc trong Mẹo hay nhà bếp

<p style=”text-align: justify;”>Ở bài viết trước chúng ta đã có dịp tìm hiểu lò vi sóng và lò nướng khác nhau như thế nào rồi. Trong đó, đặc biệt với một số lò vi sóng hiện nay còn có cả chức năng nướng thông minh tích hợp. Nhiều chị em nội trợ băn khoăn rằng không biết mình có nên dùng lò vi sóng để nướng bánh hay không và bánh sau khi nướng có ngon hay không. Để tìm hiểu rõ hơn về vấn đề này, bạn hãy cùng mình tìm hiểu qua bài viết nhỏ được chia sẻ dưới đây nhé.

có nên dùng lò vi sóng để nướng bánh

Hiện nay có nhiều dòng lò vi sóng có tích hợp tính năng nướng thông minh 

Đầu tiên là mình cùng giải đáp lò vi sóng có nướng được không?

Câu trả lời là hoàn toàn “CÓ” nhé. Hiện nay có rất nhiều dòng vi sóng thế hệ mới được cải tiến và có tích hợp thêm cả chức năng nướng. Điều này giúp chị em có thể giảm tiện việc chi một khoảng tiền để sắm thêm một chiếc lò nướng nữa cho gia đình.

Lò vi sóng thực hiện chức năng nướng, ngoài nướng bánh còn có thể nhiều món ăn khác nữa. Tuy nhiên, điều khiến nhiều người tiêu dùng vẫn băn khoăn khi quyết định thực hiện những món nướng bằng lò vi sóng này đó là:

có nên dùng lò vi sóng để nướng bánh 2

Về dung tích:

Phần lớn những chiếc lò vi sóng trên thị trường đều có dung tích nhỏ, vậy nên khi thực hiện những chiếc bánh cỡ to lại khó khăn trong việc nướng chín và lấy bánh.

Về nhiệt độ:

Nhiệt độ nướng bánh của lò vi sóng không ổn định khiến bánh chín không đều và không ngon như chiếc bánh được thực hiện ở lò nướng chuyên dụng.

Về công suất của lò:

Công suất của lò vi sóng còn nhỏ, thường thì những chiếc lò vi sóng có công suất trung bình từ 800-900W, công suất ở chế độ nướng là 1000-1300W. trong khi những chiếc lò nướng bánh thông thường lạ có công suất từ 1500-2000W. Do vậy bạn chỉ có thể nướng bánh với kích cỡ nhỏ, thời gian nướng bánh cũng sẽ cần nhiều hơn. Bên cạnh đó, lò vi sóng thường mặc định nhiệt độ chỉ tầm 160 độ C, chỉ có thanh nhiệt trên nên nướng bánh không đều.

Vậy lò vi sóng dùng để nướng bánh cần những yếu tố nào?

Để lò vi sóng thực hiện cả chức năng nướng bánh một cách tốt hơn, bạn cần chọn lò có công suất lớn, có như vậy mới thực hiện được việc nướng chín các loại bánh yêu cầu nhiệt cao như bánh quy.

có nên dùng lò vi sóng để nướng bánh 3

Một yếu tố nữa bạn cũng cần quan tâm đó chính là chọn lò có thanh nhiệt trên và dưới, tốt hơn hết là lò có quạt đối lưu. Như vậy nhiệt sẽ được thổi đều và bánh chín đều.

Sau mỗi lần thực hiện nấu nướng với lò vi sóng, bạn cần biết cách vệ sinh lò vi sóng đúng cách để lò không bị ám mùi, bít bẩn ở trong lò, đảm bảo cho những món ngon tiếp theo luôn trọn hương vị nhất. Ngoài ra, trong quá trình sử dụng lò bạn cũng cần bỏ túi những mẹo hay khắc phục những lỗi thường gặp ở lò vi sóng, để có thể giúp lò hoạt động một cách tốt nhất nhé.

Nguồn: /bi-quyet-nau-an/meo-hay-nha-bep/co-nen-dung-lo-vi-song-de-nuong-banh/

  • Xem thêm các chuyên mục:

advertisement

loading...
Bình luận về công thức Có nên dùng lò vi sóng để nướng bánh?