Bí kíp gọt trái cây nhanh, đẹp mắt “chuẩn không cần chỉnh”

người ăn
Đăng lúc trong Mẹo hay nhà bếp

<p style=”text-align: justify;”>Trái cây cung cấp một lượng lớn vitamin cho cơ thể và mùa hè thì đã gõ cửa chúng ta rồi, hãy nhanh tay học một vài bí kíp cắt trái cây nhanh dưới đây để chúng ta vừa nhanh có trái cây ngon thưởng thức mà còn đẹp mắt nữa chứ.

1. Cam, quýt

Thông thường chúng ta hay bổ cam làm tư theo chiều dọc, cách này không hẳn sai nhưng khi bạn tách những múi cam ra khỏi vỏ để thưởng thức rất dễ làm cam chảy nước. Vậy nên, cách nhẹ nhàng hơn là bạn hãy bổ ngang trái cam và tiếp tục bổ ngang phần trái cam mà mình vừa cắt. Như vậy, chúng ta sẽ có thành phần đẹp mắt như thế này.

cách cắt trái cây nhanh 2

Hoặc một cách khác mà bạn cũng có thể áp dụng là cắt 2 đầu của quả cam rồi dùng mũi dao khía 1 đường dọc theo chiều quả, lách dần phần vỏ này cho đến hết. Khi đó bạn cũng sẽ có những múi cam ngon như quýt vậy.

bí kíp cách cắt trái cây nhanh

2. Dưa hấu

cách gọt dưa hấu

Dưa hấu là loại quả chứa khá nhiều nước. Nếu không khéo léo, bạn sẽ làm chảy phần nước ra ngoài. Ngoài cách làm truyền thông, bạn có thể bổ dọc miếng dưa ra làm tư. Rồi lần lượt với mỗi phần miếng dưa, bạn dựng thẳng đứng và khía 2 đường dọc chạy thẳng từ đầu này đến đầu kia. Khéo léo dùng dao gọt lớp vỏ bên ngoài. Việc cuối cùng là bạn cắt dưa thành các miếng nhỏ vừa ăn. Cách làm này còn giúp cho bạn có những miếng dưa trang trí đẹp mắt và sang hơn rất nhiều.

3. Xoài

cách cắt trái cây nhanh 3

Đầu tiên là bạn 2 bên má xoài rồi cho bạn khía những đường ngang – dọc mỗi mặt xoài. Khi ấy, việc tiếp theo của bạn chỉ là nhẹ nhàng lật miếng vỏ xoài ra sau là chúng ta đã có những miếng xoài ngon trước mắt rồi.

4. Dứa

Dứa là loại quả được khá nhiều người yêu thích, thế nhưng nhiều chị em lại gặp rắc rối trong khâu loại bỏ mắt dứa. Một mẹo khéo đơn giản là bạn hãy bổ miếng dứa ra làm tư.

bổ dứa làm tư 2

Tiếp đến là dùng dao sắc, khía phần dưới của dứa. Cắt dứa chạy dọc theo phần thịt và phần vỏ dứa để 2 phần này tách hẳn nhau ra.

cắt vỏ dứa 2

Một lưu ý nho nhỏ khi bạn thực hiện thao tác này là phần mình cắt sẽ cách vỏ dứa 1 độ dày nhất định để có thể làm mất luôn phần mắt dứa.

Sau đó, bạn chỉ cần cắt dứa thành những miếng nhỏ vừa ăn là chúng ta đã có thành phẩm ngon và đẹp mắt như thế này. Vậy là bạn đã vừa bỏ túi thêm một cách gọt dứa nhanh mà không cần tỉ mẩn cắt từng mắt dứa nữa rồi đấy.

cách gọt dứa nhanh 2

5. Trái bơ

cách cắt trái cây nhanh

Với trái bơ thì chúng ta tiến hành sao nhỉ. Điều bạn cần là bổ đôi trái bơ theo chiều dọc, dùng ta xoay nhẹ để 2 miếng nửa của trái bơ tác nhau. Để loại bỏ hạt bơ, bạn dùng dao nhọn và nhấn nhẹ lên hạt bơ. Xoay tròn và hạt bơ sẽ từ từ được tách ta. Khâu cuối cùng là bạn lật úp miếng bơ xuống, cắt mỗi nửa theo chiều ngang rồi tiến hành lột vỏ, cắt miếng vuông để làm món salad hay món kem. Còn nếu làm sinh tố, sau khi tách vỏ, bạn chỉ cần lột ngược vỏ quả ra đằng sau là được.

Hi vọng với những cách cắt trái cây nhanh mà mình vừa chia sẻ, việc cắt trái cây không chỉ giúp bạn có miếng trái cây đẹp mắt hay một thức sinh tố ngon để thưởng thức mà còn là một nghệ thuật trang trí thật sang, thật đẹp.

Chúc các bạn thực hiện thành công.

Nguồn: http://yeunoitro.net/bi-quyet-nau-an/meo-hay-nha-bep/cat-trai-cay-nhanh/

  • Xem thêm các chuyên mục:

advertisement

Bình luận về công thức Bí kíp gọt trái cây nhanh, đẹp mắt “chuẩn không cần chỉnh”