Cách gọt dứa nhanh mà không cần tỉ mẩn cắt từng mắt dứa

người ăn
Đăng lúc trong Mẹo hay nhà bếp

<p style=”text-align: justify;”>Dứa là trái cây ngon được yêu thích trong ngày hè, từ việc thưởng thức tươi cho đến những thức nước ép, sinh tố hay kem đều khiến cho người thưởng thức mê mẩn. Thế nhưng, việc loại bỏ mắt dứa lại khiến chúng ta mất khá nhiều thời gian và đau tay nữa. Với mẹo đảm bỏ túi dưới đây, việc loại bỏ mắt dứa cũng như bổ dứa sẽ không còn là rắc rối nữa đâu nhé. Nào! Bạn đã sẵn sàng cùng mình cùng mình đến với cách gọt dứa nhanh chưa!!!

cách gọt dứa nhanh

Nguyên liệu chuẩn bị gồm:

 • Qủa dứa (trái thơm)
 • Dao sắc

Cách gọt dứa nhanh dành cho bạn đây:

 1. Bước đầu là bạn bổ quả dứa ra làm 4 phần bằng nhau dọc theo thân quả.
  bổ dứa làm tư
  bổ dứa làm tư 2
 2. Tiếp đến là dùng dao sắc, khía phần dưới của dứa. Cắt dứa chạy dọc theo phần thịt và phần vỏ dứa để 2 phần này tách hẳn nhau ra.
  cắt vỏ dứaMột lưu ý nho nhỏ khi bạn thực hiện thao tác này là phần mình cắt sẽ cách vỏ dứa 1 độ dày nhất định để có thể làm mất luôn phần mắt dứa.
  cắt vỏ dứa 2
 3. Vẫn đặt miếng dứa lên trên vỏ và cắt thành các miếng nhỏ vừa ăn.
  thái dứa thành các miếng
 4. Và công việc cuối cùng là bạn hãy xếp so le những miếng dứa với nhau, vừa để tạo hình hấp dẫn mà khi lấy những miếng dứa để thưởng thức cũng trở nên dễ dàng hơn rất nhiều.

cách gọt dứa nhanh 2

Chỉ với vài bước đơn giản là những miếng dứa ngon đã sẵn sàng

Giờ những miếng dứa tươi ngon đã sẵn sàng để bạn thưởng thức hoặc có thức sinh tố dứa thơm lừng, thật ngon – sang – đẹp mắt như thế này.

sinh tố dứa

Sinh tố dứa vừa ngon vừa tốt cho sức khỏe

Hay việc đổi vị với món cánh gà xào xốt dứa chua ngọt ngon quyến rũ, những ngày tiết trời mát mẻ hay một chút mưa gió cũng sẽ mang đến cho bạn một bữa cơm ngon và khó quên đấy.

cánh gà xốt dứa chua ngọt

Ngon và đầy quyến rũ trong hương sắc của món ăn

Chúc các bạn thực hiện thành công và đừng quên dõi theo những bài viết tiếp theo để bỏ túi thêm thật nhiều mẹo hay nữa nhé.

Nguồn: /bi-quyet-nau-an/meo-hay-nha-bep/cach-got-dua-nhanh/

 • Xem thêm các chuyên mục:
loading...
Bình luận về công thức Cách gọt dứa nhanh mà không cần tỉ mẩn cắt từng mắt dứa