4 mẹo đơn giản giúp bạn sử dụng tủ lạnh hiệu quả, tiết kiệm điện năng

người ăn
Đăng lúc trong Mẹo hay nhà bếp

<p style=”text-align: justify;”>Bạn đã biết cách dùng tủ lạnh như thế nào để tiết kiệm điện chưa? Hãy ghé qua bài viết nhỏ dưới đây để bỏ túi 4 mẹo hay nhà bếp giúp bạn sử dụng tủ lạnh một cách tiết kiệm điện nhất nhé.

Chọn tủ lạnh tiết kiệm điện

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại tủ lạnh khác nhau, việc lựa chọn tủ lạnh như thế nào là tùy thuộc vào nhu cầu và túi tiền của bạn. Thế nhưng nếu bạn muốn sở hữu một chiếc tủ lạnh vừa thông minh vừa có thêm tính năng tiết kiệm điện thì thật tuyệt đúng không nào. Những gì bạn cần khi mua là hãy lưu ý những thông số và hiệu quả tiết kiệm của chiếc tủ lạnh là bao nhiêu.

cách dùng tủ lạnh như thế nào để tiết kiệm điện

Một vài lưu ý nho nhỏ đi kèm là bạn nên:

  • Chọn tủ lạnh có dung tích phù hợp với nhu cầu, nếu chọn chiếc tủ lạnh quá lớn sẽ tiêu hao nhiều điện năng còn nếu quá nhỏ, nhu cầu lớn, tủ lạnh phải hoạt động quá tải làm 1 thời gian tủ lạnh kém bền, tiêu hao nhiều điện.
  • Tủ lạnh màu sáng sẽ tiết kiệm điện hơn so với tủ lạnh màu tối.

Cất giữ thực phẩm đúng cách để tiết kiệm điện

Khi cất giữ thực phẩm trong tủ lạnh, bạn cần để ra những khe nhỏ để khí lạnh có thể dễ dàng luồn qua những hàng thực phẩm, giúp thực phẩm luôn tươi ngon. Đối với những thực phẩm nóng (nước nóng, cơm nóng…) bạn nên để nguội hẳn rồi mới cho vào trong tủ, tránh làm nhiệt trong tủ lạnh tăng lên gây hao tốn điện năng. Một mẹo nho nhỏ là bạn nên dùng đồ kim loại để đựng, như vậy sẽ giúp tiết kiệm điện năng hơn là khi bạn dùng đồ nhựa để đựng.

Thường xuyên vệ sinh tủ lạnh để tiết kiệm điện

Khi dùng tủ lạnh, bạn không nên bỏ qua vấn đề vệ sinh tủ cho thật sạch. Sau 1-2 tháng sử dụng, bạn nên vệ sinh chiếc tủ của mình. Đừng lo lắng nếu như việc vệ sinh tủ này khiến bạn mất nhiều thời gian, những gì bạn cần chỉ với 20 phút vệ sinh tủ lạnh cực kỳ đơn giản. Những phần như góc, ngách tủ lạnh cũng cần lau sạch sẽ để tránh nấm, mốc đi nhé.

Những phần như bụi bẩn bám trên bề mặt dàn nóng, dàn lạnh hay ở lưới lọc bạn cũng không nên bỏ qua. Việc vệ sinh sạch sẽ những vùng này sẽ giúp cho chiếc tủ lạnh hoạt động tốt hơn và tiêu tốn ít điện năng. Bên cạnh việc vệ sinh tủ lạnh, định kỳ mỗi năm 1 lần bạn cũng nên kiểm tra gas làm lạnh của máy để nếu tủ lạnh thiếu gas thì cần bổ sung vào ngay.

Hạn chế bật/tắt, mở cửa tủ lạnh nếu như không cần thiết để tiết kiệm điện

Trong quá trình sử dụng tủ lạnh, bạn nên hạn chế việc ngắt tủ lạnh khỏi nguồn điện, cũng như việc bật/tắt tủ lạnh thường xuyên vì mỗi lần khởi động tủ lạnh sẽ tiêu tốn khá nhiều điện năng. Trong trường hợp lâu ngày bạn không dùng đến tủ lạnh thì cần dọn sạch những vật dụng không cần thiết, thực phẩm có trong tủ, vệ sinh tủ sạch sẽ và để tủ khô rồi với đóng cửa, dùng vật phủ để che bụi bám vào tủ.

cách dùng tủ lạnh như thế nào để tiết kiệm điện 2

Còn nếu trong quá trình sử dụng tủ lạnh, nếu như không thực sự cần thiết, bạn nhớ hạn chế mở tủ để tránh sự trao đổi nhiệt bên trong – bên ngoài tủ lạnh. Thường thì với những gia đình có trẻ nhỏ, vốn tính trẻ tò mò nên khá hay mở cửa tủ, bạn nên lưu ý điều này nhé ^^

Ngày nay, việc tiết kiệm điện không chỉ giúp ích cho bạn trong việc giảm bớt chi tiêu hằng ngày mà còn góp phần ổn định hơn nguồn điện quốc gia. Mình hi vọng những chia sẻ nho nhỏ này sẽ hữu ích với bạn trong việc sử dụng tủ lạnh tiết kiệm điện năng nhất. Ngoài ra, trong quá trình sử dụng tủ lạnh, một vấn đề thường gặp là ở không ít các gia đình đó là chiếc tủ lạnh của bạn hay phát ra tiếng kêu, đừng lo lắng về vấn đề này, bạn có thể bắt chuẩn nguyên nhân gây ra tiếng kêu của tủ lạnh và cách khắc phục chúng.

Chúc bạn thành công!

Nguồn: /bi-quyet-nau-an/meo-hay-nha-bep/cach-dung-tu-lanh-nhu-the-nao-de-tiet-kiem-dien/

  • Xem thêm các chuyên mục:
loading...
Bình luận về công thức 4 mẹo đơn giản giúp bạn sử dụng tủ lạnh hiệu quả, tiết kiệm điện năng