Hướng dẫn dùng nồi cơm điện Zojirushi cho cơm dẻo, nồi bền lâu

người ăn
Đăng lúc trong Mẹo hay nhà bếp

<p style=”text-align: justify;”>Ở bài viết trước chúng ta đã có dịp tìm hiểu về cách dùng nồi cơm điện Tiger, tiếp tục ở bài viết này mình cùng đến với nồi cơm điện Zorirushi nhé. Khác với nồi cơm điện cơ, nồi cơm điện tử Zojirushi được tích hợp nhiều tính năng thông minh, hiện đại, ngoài nấu cơm trắng thông thường, nồi còn có thể nấu được cháo hay gạo nứt, chức năng hẹn giờ tiện lợi. Vậy bạn đã biết cách dùng nồi cơm điện Zojirushi này như thế nào chưa? Nếu chưa, hãy cùng mình tìm hiểu qua bài viết chia sẻ dưới đây để biết rõ hơn về điều này nhé.

Cài đặt thời gian cho đồng hồ của nồi cơm hiển thị

Khi mới mua nồi về, bạn cần nhấn chỉnh đồng hồ bằng cách giữ phím này cho đến khi đồng hồ nhấp nháy rồi chỉnh thời gian hiện tại.

cách dùng nồi cơm điện zojirushi 2

Tiến hành cài đặt để nồi nấu (nấu cơm trắng, cơm gạo lức…)

Thao tác thực hiện để nấu cơm bằng nồi cơm điện Zojirushi:

  1. Cho gạo vào nồi, thường với mỗi nồi cơm sẽ có 2 chiếc cốc như nhau, bạn có thể dùng luôn cốc này để sử dụng (một cốc đong gạo còn 1 cốc sẽ lấy nước). Lau khô ráo mặt đáy rồi cho vào nồi đóng nắp lại.
  2. Cắm điện vào nồi cơm điện, để cơm được ngon và nồi bền lâu, bạn cần chú ý nguồn điện cần có sự ổn định và không nên dùng ổ điện cắm chung với nhiều thiết bị điện khác.
  3. Nhấn nút hủy (thường sẽ là nút Cancel) để đưa nồi về trạng thái mặc định.
    cách dùng nồi cơm điện zojirushi
  4. Nhấn nút chọn chế độ để đưa con trỏ trở về chế độ nấu cho từng loại gạo và chế độ nấu mong muốn phù hợp. Ở hình ảnh trên là chiếc nồi cơm điện Zojirushi đã phiên dịch một số từ tiếng Nhật sang tiếng Anh. Với nấu cơm thông thường, bạn chỉ cần đưa nút chọn về White, nếu là nấu cơm gạo lức sẽ về nút Brown, còn nấu cơm nhanh sẽ là Quick Cook.
  5. Sau khi đã chọn xong, bạn chỉ cần nhấn nút nấu để nồi cơm bắt đầu quá trình hoạt động của mình. Sau khi kết thúc quá trình nấu cơm, sẽ có tiếng chuông báo hiệu và bạn đã có thể mở nồi cơm để thưởng thức những hạt cơm dẻo ngọt.

Chỉ cần một chút thời gian tìm hiểu là bạn đã biết được sử dụng nồi cơm điện sao cho tiện nhất rồi, Không chỉ lần này mà cả những lần tiếp theo, bạn sẽ biết cách sử dụng nồi một cách chuyên nghiệp hơn rất nhiều đấy.

Nồi cơm điện trên thị trường hiện nay có rất nhiều thương hiệu và mẫu mã khác nhau. Nếu muốn tìm hiểu kỹ hơn về điều này, bạn có thể tham khảo các dòng nồi cơm điện được ưa chuộng hiện nay là gì hay cách dùng nồi cơm điện Cuckoo như thế nào nhé.

Chúc bạn thành công!

Nguồn: /bi-quyet-nau-an/meo-hay-nha-bep/cach-dung-noi-com-dien-zojirushi/

  • Xem thêm các chuyên mục:
loading...
Bình luận về công thức Hướng dẫn dùng nồi cơm điện Zojirushi cho cơm dẻo, nồi bền lâu