Cách dùng máy xay sinh tốt đơn giản và hiệu quả nhất

người ăn
Đăng lúc trong Mẹo hay nhà bếp

<p style=”text-align: justify;”>Ở bài viết trước, chúng ta đã có dịp tìm hiểu cách chọn một chiếc máy sinh tố phù hợp nhất như thế nào rồi. Tiếp tục ở bài viết này sẽ là cách dùng máy sinh tố sao cho đúng cách nhé. Bạn biết không? Việc sử dụng máy xay sinh tố đúng cách không chỉ giúp máy phát huy tối đa hiệu quả cũng như tính năng thông minh của máy, mà còn giúp cho máy tăng tuổi thọ, bền lâu. Và giờ chúng ta cùng đến với cách sử dụng máy ngay thôi nào!

cách dùng máy sinh tố

Biết cách sử dụng máy sinh tố giúp bạn phát huy tối đa hiệu quả của máy và tính bền lâu của sản phẩm

Cách dùng máy sinh tốt hiệu quả:

 1. Đầu tiên là bạn cần rửa sạch nguyên liệu cần cho vào máy, thái nhỏ chúng ra. Riêng với rau má, rau thơm hoặc các loại rau xanh cũng cần thái thành các đoạn nhỏ (chừng 3 cm) nhé.
  rửa sạch nguyên liệu
 2. Chọn lưỡi dao phù hợp
  lựa chọn lưỡi daoTốt nhất là bạn nên chọn lưỡi dao chữ thập, loại có nhiều cánh rồi vặn chặt dao vào máy xay sinh tố.
 3. Cho nguyên liệu vào trong máy, thêm 1 số nguyên liệu khác nếu muốn (ví dụ như: đường, sữa…).
  cho nguyên liệu vào máy
 4. Cắm điện và nhấn nút để máy hoạt động, đầu tiên là bạn cần nhấn nút để trộn đều nguyên liệu trong máy (khoảng 5-7 lần) mỗi lần vài giây. Sau đó, bấm chọn tốc độ và thời gian xay.chọn tốc độ
 5. Kết thúc quá trình xay, bạn tắt máy rồi rút ổ cắm. Rót sinh tốt ra cốc và thưởng thức.
  rút điện

Trong quá trình sử dụng máy, bạn cũng cần có 1 chút lưu ý nho nhỏ là:

 • Không nên cho quá nhiều đồ vào trong máy để xay, không quá 2/3 thân máy là được nhé.
 • Không nên xay quá 3 lần/phút và nếu như đồ bạn muốn xay cần thực hiện nhiều lần, thì giữa mỗi lần bạn cần để máy nghỉ chừng 2 phút.
 • Điều cuối cùng là khi motor của máy ngừng hoạt động, nguyên nhân của tình trạng này có thể là do quá tải, bạn cần tắt máy, để máy nghỉ và nguội hẳn (chừng 15-20 phút), rồi sau đó bật máy lên, máy sẽ hoạt động bình thường.

Vậy là chỉ cần một chút thời gian tìm hiểu bạn đã vừa biết cách sử dụng máy sinh tố như thế nào cho hiệu quả nhất rồi đấy. Thật dễ dàng đúng không nào. Sau mỗi lần sử dụng xong, bạn nên vệ sinh máy sạch sẽ để tránh mốc hoặc mùi bám vào máy nhé.

Nếu bạn muốn tìm hiểu sâu hơn về máy sinh tố, đơn giản là những loại máy sinh tố được ưa chuộng hiện nay, vậy đừng quên ghé qua một bài viết hay của Yêu Nội trợ chia sẻ về điều này nhé. Đây là một trong những mẹo tiêu dùng thông minh giúp bạn có thêm nhiều lựa chọn và chọn được 1 sản phẩm ưng ý nhất.

Chúc bạn thành công!

Nguồn: /bi-quyet-nau-an/meo-hay-nha-bep/cach-dung-may-sinh-to/

 • Xem thêm các chuyên mục:
loading...
Bình luận về công thức Cách dùng máy xay sinh tốt đơn giản và hiệu quả nhất