Hướng dẫn cách dùng lò vi sóng Panasonic an toàn và hiệu quả

người ăn
Đăng lúc trong Mẹo hay nhà bếp

<p style=”text-align: justify;”>Lò vi sóng Panasonic đang trở thành một thiết bị nhà bếp không thể thiếu trong mỗi gia đình. Thiết bị này giúp cho việc nấu nướng của chị em nội trợ trở nên nhàn hơn và có những món ăn thơm ngon, đa dạng hơn. Biết cách chọn lò vi sóng chuẩn, ưng ý đã khó, nếu không biết cách sử dụng, bạn sẽ không tận dụng hết được nguồn năng hiệu quả và tính tiện dụng của lò. Vậy cách dùng lò vi sóng Panasonic như thế nào, bạn hãy cùng mình đến với bài viết chia sẻ dưới đây để làm rõ hơn về điều này nhé.

I. Nguyên tắc an toàn khi sử dụng lò vi sóng Panasonic:

cách dùng lò vi sóng panasonic

Lò vi sóng Panasonic thiết kế đẹp mắt, phù hợp với nhiều không gian nhà bếp

  • Sử dụng hộp, đĩa đựng thức ăn bằng nhựa, sứ. Không dùng vật dụng đựng bằng kim loại cho vào trong lò.
  • Không đun nước hoặc các vật dụng khác quá thời gian quy định của nhà sản xuất hoặc theo công thức nấu ăn.
  • Không đun nước 2 lần vì dễ là tăng nguy cơ quá nhiệt.
  • Không bao giờ được vận hành lò khi cánh cửa lò bị hỏng hoặc không đóng khít.
  • Khi lò hoạt động, không nên đứng quá gần, tốt hơn hết là đứng cách xa chừng 1m
  • Bạn nhớ dùng nắp để đậy hộp thức ăn khi muốn hâm nóng lên. Nên nhớ là để hở 1 góc để giúp hơi nước thoát lên nhé.

II. Khi bạn muốn nấu ăn bằng lò vi sóng:

Nấu ăn bằng lò vi sóng khá tiện dụng nhưng bạn cũng cần một số lưu ý sau để chúng ta luôn có những món ăn thật ngon và an toàn cho chính mình nữa nhé:

cách dùng lò vi sóng panasonic 2

  • Với những thực phẩm sau khi đã được rã đông, bạn nên nấu ngay, không được để bớt lại. Bởi sau quá trình ra đông, thực phẩm đã được làm chín 1 phần, nếu không nấu, đây chính là môi trường để vi khuẩn dễ sinh sôi, hại cho sức khỏe.
  • Khi nấu bằng lò, phần ngoài (sát với rìa của đĩa sẽ nhanh chín hơn). Vì thế những phần thức ăn nhanh chín, bạn nên xếp chúng vào trong tâm đĩa nhé.
  • Khi nấu, thi thoảng bạn nhớ đảo đều món ăn của mình để phần nhiệt được lan tỏa đều, tránh phần nóng, phần lạnh vi khuẩn dễ phát sinh.

Làm thế nào để bạn kiểm tra xem lò vi sóng của mình có an toàn hay không?

cách dùng lò vi sóng panasonic 3

Nếu chiếc lò vi sóng của bạn không an toàn, những món ăn sẽ không được làm chín đúng theo yêu cầu. Nguy hiểm hơn, nó còn gây ra những ảnh hưởng đến chính người tiêu dùng. Để kiểm tra, bạn thực hiện theo cách đơn giản mà mình hướng dẫn sau:

Đặt một chiếc cốc đầy nước và chiếc đĩa bạn muốn thử vào trong lò vi sóng. Đun nóng cốc nước ở 100% công suất trong 1 phút. Nếu nước nóng lên mà chiếc đĩa vẫn mát thì nó an toàn để sử dụng. Nếu đĩa nóng lên, thì đĩa đó chứa chì hoặc kim loại, không nên sử dụng trong lò.

III. Vệ sinh lò vi sóng panasonic

Bạn có thể vệ sinh lò vi sóng bằng mẹo đơn giản sau: Bạn lấy 1 cốc nước rồi thêm vào 2 thìa súp nước chanh. Đặt cốc này vào trong một chiếc cốc đong, bật lò ở chế độ cao trong 2-3 phút cho đến khi dung dịch sôi hoặc bốc hơi làm mờ mặt kính trong lò thì tắt.

vệ sinh lò vi sóng

Để im cốc trong lò chừng 5 phút rồi lấy cốc ra, dùng khăn sạch để lau sạch.

Vậy là chỉ cần một chút thời gian thôi, bạn đã vừa bỏ túi mình mẹo hữu dụng nữa rồi. Những lưu ý và cách dùng này không hề khó nhưng nó sẽ giúp bạn vận hành chiếc lò vi sóng Panasonic của gia đình mình dễ dàng hơn. Nếu chiếc lò của bạn là 1 chiếc lò vi sóng hãng khác, chẳng hạn như Sanyo thì hướng dẫn sử dụng lò vi sóng Sanyo đúng cách là điều bạn cần biết đó nhé.

Chúc bạn thành công!

Nguồn: /bi-quyet-nau-an/meo-hay-nha-bep/cach-dung-lo-vi-song-panasonic/

 

  • Xem thêm các chuyên mục:
loading...
Bình luận về công thức Hướng dẫn cách dùng lò vi sóng Panasonic an toàn và hiệu quả