Bạn đã biết cách sử dụng lò vi sóng Electrolux đúng cách và an toàn?

người ăn
Đăng lúc trong Mẹo hay nhà bếp

<p style=”text-align: justify;”>Ở bài viết trước, chúng ta đã có dịp tìm hiểu về các dùng lò vi sóng Sharp, tiếp tục ở bài viết này sẽ là lò vi sóng Electrolux nhé. Với những bạn đang có quyết định mua hoặc vừa mới sở hữu chiếc lò này đang rất quan tâm về điều này đúng không nào. Liệu rằng cách dùng lò vi sóng Electrolux có giống như những loại lò vi sóng kia không nhỉ. Chúng ta cùng tìm hiểu điều này qua bài viết chia sẻ dưới đây nhé.

cách dùng lò vi sóng electrolux 2

Lò vi sóng Electrolux được thiết kế đẹp mắt, tích hợp nhiều tính năng hiện đại

I. Khi sử dụng lò vi sóng Electrolux để nấu chín thức ăn bạn cần lưu ý:

 • Sắp xếp thức ăn vào đĩa và đậy kín, có thể được đậy kín bằng nắp đậy hoặc màng bọc thực phẩm.
 • Không nên nấu miếng thịt lớn với công suất đầy đủ mà bạn nên thay vào đó công suất hoạt động trung bình để đảm bảo nhiệt tỏa đến trung tâm mà không nấu quá các khu vực bên ngoài.
 • Khuấy hoặc xoay thức ăn sau khi đã qua nửa chừng thời gian nấu để loại bỏ những điểm lạnh (những điểm lạnh này thường là nơi để vi khuẩn có hại tồn tại).
 • Không hâm nóng những món ăn hay thực phẩm có tính axit như sốt cà chua trong hộp nhựa.
 • Không dùng lò vi sóng Electrolux để khử trùng chai lọ, kể cả chai dùng cho trẻ sơ sinh.

Một điều lưu ý quan trọng là khi lò vi sóng hoạt động, bạn cần dùng nhiệt độ để kiểm tra thức ăn đã đạt đến mức độ an toàn tối thiểu hay chưa. Mức nhiệt độ an toàn tối thiểu với mỗi loại được quy định như sau:

cách dùng lò vi sóng electrolux

 • Nấu thịt bò, thịt lợn, sườn tươi cắt miếng mức nhiệt trong lò tối thiểu là 63 độ C. Để đảm bảo an toàn chất lượng, bạn hãy để thịt trong lò ít nhất 3 phút trước khi dùng.
 • Nấu thịt bò, thịt lợn, thịt bê xay ở nhiệt độ tối thiểu 72 độ C.
 • Nấu gia cầm ở nhiệt độ tối thiểu 74 độ C. Tuy nhiên, khi nấu bạn nên để miếng nhỏ thay vì để nguyên con, thực phẩm vừa lâu chín mà quá trình nấu có thể không đạt nhiệt độ cần thiết để diệt khuẩn có hại trong thực phẩm.
 • Nấu thức ăn có trứng hay thịt hầm, nhiệt độ tối thiểu là 72 độ C.
 • Hâm nóng thức ăn thừa ở nhiệt độ 73 độ C

II. Cách sử dụng lò vi sóng Electrolux để rã đông

Rã đông thực phẩm tưởng chừng như đơn giản nhưng bạn cũng cần chú ý một số điều sau để đảm bảo rã đông nhanh mà không gây đến vấn đề sức khỏe.

Thực phẩm cần lấy ra khỏi bao bì trước khi rã đông và không sử dụng khay nhựa/xốp bọc nhừa để đựng thực phẩm rã đông. Điều này sẽ giúp bạn tránh được những nguy hiểm như hóa chất có trong nhựa lẫn vào thực phẩm.

Những thực phẩm sau khi được rã đông cần được nấu ngay lập tức, tuyệt đối KHÔNG nấu 1 phần rã đông và 1 phần bớt lại để nấu sau đó.

Chỉ nên dùng những dụng cụ được sản xuất chuyên biệt cho lò vi sóng: khay, đĩa, tô.

Và điều cuối cùng bạn cần nhớ là không bao giờ dùng giấy màu nâu, túi nhựa, giấy nhôm trong lò vi sóng Electrolux. Không dùng đĩa, tô bằng kim loại trong lò vi sóng vì nó có thể gây ra tia lửa.

cách dùng lò vi sóng electrolux 3

Hi vọng với những chia sẻ về cách dùng lò vi sóng Electrolux sẽ giúp bạn có thêm kinh nghiệm trong việc sử dụng lò vi sóng an toàn, hiệu quả và có thật nhiều món ngon cho gia đình thân yêu. Có lò vi sóng rồi, bạn đừng quên bỏ túi 5 mẹo vệ sinh lò vi sóng cực nhanh hay khám phá những công dụng bất ngờ của lò vi sóng bên cạnh những chức năng thông dụng như thế nào nhé!

Chúc bạn thành công và luôn hài lòng với lựa chọn của mình!

Nguồn: /bi-quyet-nau-an/meo-hay-nha-bep/cach-dung-lo-vi-song-electrolux/

 • Xem thêm các chuyên mục:
loading...
Bình luận về công thức Bạn đã biết cách sử dụng lò vi sóng Electrolux đúng cách và an toàn?