Bạn đã biết cách dùng lò nướng Sanaky để làm bánh chưa?

người ăn
Đăng lúc trong Mẹo hay nhà bếp

<p style=”text-align: justify;”>Lò nướng Sanaky là một trong những loại lò nướng chuyên dụng giúp bạn có thể thực hiện dễ dàng rất nhiều các loại món ngon khác nhau mà không tốn nhiều thời gian. Với những fan hâm mộ yêu thích làm bánh, hẳn sẽ không thể bỏ qua chức năng tuyệt vời của chiếc lò nướng Sanaky để có những chiếc bánh thơm ngon rồi. Vậy cách dùng lò nướng Sanaky để làm bánh như thế nào, hạn hãy cùng mình tìm hiểu điều này qua bài viết chia sẻ dưới đây nhé.

1. Nguyên tắc khi sử dụng lò nướng đầu tiên

Nếu như đây là lần đầu tiên bạn cho chiếc lò nướng mới toanh của mình đi vào hoạt động, bạn cần biết một số lưu ý nho nhỏ đó là:

cách dùng lò nướng sanaky để làm bánh

  • Lần đầu tiên sử dụng bạn chưa nên cắm điện vào lò, nên điều chỉnh nút Time chuyển về vị trí OFF.
  • Lấy tất cả phụ kiện trong lò ra và tẩy rửa sạch, sau đó xả lại bằng nước sạch. Lau khô các thiết bị này rồi mới lắp lại vị trí cũ.
    Việc vệ sinh lò nướng lần đầu khá đơn giản, nhưng với những lần sau, khi trong lò có thức ăn bám dính, bạn cần đến sự hỗ trợ của mẹo vệ sinh lò nướng đơn giản, không tốn sức mà Yêu Nội Trợ đã chia sẻ nhé.
  • Cho lò chạy ở một mức nhiệt nào đó, không nhất thiết là ở mức nhiệt cao nhất để loại bỏ các mùi phát sinh trong quá trình vận chuyển.

2. Nguyên tắc làm bánh bằng lò nướng Sanaky

Làm nóng lò nướng trước 10-15 phút

Bạn có thể thấy điều này khá dễ dàng trong những công đoạn làm bánh, tại sao chúng ta cần làm nóng lò trước khi cho bánh vào, đó chính là cách để bánh nhận được phần nhiệt từ lò nhiều hơn và bánh sẽ ngon hơn đấy nhé.

cách dùng lò nướng sanaky để làm bánh 2

Đặt bánh ở chính giữa lò

Vị trí đặt bánh sẽ ảnh hưởng đến thành phẩm của món bánh, nếu bạn để lệch, mức nhiệt truyền vào trong bánh từ lò nướng Sanaky sẽ không đều. nếu khuôn bánh cao, bạn cần điều chỉnh khay thấp xuống cho chính giữa để lượng nhiệt nhận được giữa khay trên và khay dưới như nhau.

Khi nướng bánh luôn đặt bánh ở chế độ trên và dưới

Đặt bánh trong lò như vậy, bánh sẽ giữ được độ ngon, ngoại trừ một số bánh yêu cầu cụ thể là bạn nên đặt bánh ở chế độ trên hay dưới mà bạn điều chỉnh lò nướng sanaky một cách phù hợp.

Cài đặt nhiệt độ và thời gian theo đúng công thức làm bánh

Cũng giống như nhiều loại lò nướng khác, lò nướng không thể tự nhận biết bánh khi nào chín và với loại bánh bạn sử dụng cần sử dụng bao nhiêu thời gian. Vậy nên, tùy thuộc vào từng loại bánh bạn làm cũng như thời gian mà cài đặt một mức nhiệt + thời gian chuẩn để bánh chín.

3. Những lưu ý trong quá trình sử dụng lò nướng Sanaky để nướng bánh:

  • Đừng lo lắng nếu có khói bốc ra từ lò, bởi khói sẽ tự bay hết sau 20 phút.
  • Đối với nút Time, bạn nên hạn chế dùng nó để điều chỉnh đi, điều chỉnh lại quá nhiều. Bởi bên trong có lò xo, nếu điều chỉnh liên tục, lò xo sẽ kém nhạy dẫn đến thời gian chạy của lò không chính xác.
  •  Sau khi sử dụng, nên vệ sinh lò sạch sẽ.

cách dùng lò nướng sanaky để làm bánh

Từ lò nướng Sanaky bạn có thể thỏa sức làm các món bánh thơm ngon chiêu đãi cả gia đình

Vậy là bạn đã vừa biết được cách dùng lò nướng Sanaky để nướng bánh rồi. Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều dòng lò nướng bánh được ưa chuộng, đáp ứng nhu cầu về mẫu mã, kích thước, quy mô… nên không quá khó để bạn chọn cho mình một chiếc lò nướng chuẩn. Ngoài ra, còn rất nhiều mẹo hữu ích “bỏ túi cầm tay” được chia sẻ đến bạn ở những bài viết sau, bạn nhớ chú ý đón đọc nhé.

Chúc bạn thành công!

Nguồn: /bi-quyet-nau-an/meo-hay-nha-bep/cach-dung-lo-nuong-sanaky-de-lam-banh/

  • Xem thêm các chuyên mục:
loading...
Bình luận về công thức Bạn đã biết cách dùng lò nướng Sanaky để làm bánh chưa?