6 “mẹo nhỏ có võ” giúp bạn chữa nồi canh bị mặn

người ăn
Đăng lúc trong Mẹo hay nhà bếp

<p style=”text-align: justify;”>Trong quá trình nấu nướng, nếu chẳng may món canh của chúng ta bị mặn, bạn phải làm như thế nào đâu. Mẹo vặt nhà bếp hôm nay sẽ bật mí cho bạn một số kinh nghiệm hay giúp bạn cứu cánh tình trạng này một cách hiệu quả. Và giờ chúng ta cùng đến với cách chữa nồi canh bị mặn nhé.

1. Giấm ăn

cách chữa nồi canh bị mặn

Một điều thú vị là chỉ cần 1 lượng giấm nhỏ sẽ giúp bạn trung hòa vị mặn của món ăn. Vì thế, nếu bạn đang gặp phải rắc rối khi nồi canh bị mặn, bạn có thể cho giấm từ từ vào nồi canh để món ăn vừa giảm vị mặn, vừa giữ được vị ngon đặc trưng.

2. Lòng trắng trứng

cach-chua-noi-canh-bi-man-2

Trong lòng trắng trứng có chất albumin – giúp hấp thụ muối thừa trong canh một cách hiệu quả, nhờ đó mà nồi canh bị nhạt đi.

Nếu bạn nấu một nồi canh thập cẩm hoặc canh xương, bạn chỉ cần vớt hết rau củ rồi cho lòng trắng trứng gà vào đun 15 phút. Sau đó, bạn vớt hết trứng nổi trên mặt nước rồi cho lại xương và phần rau củ vào, đun đến khi nào ăn được thì tắt bếp.

3. Khoai tây

cach-chua-noi-canh-bi-man-3

Một trong những cách giúp làm giảm vị mặn của canh khá hiệu quả là bạn sử dụng những lát khoai tây. Bạn chỉ cần gọt vỏ 1 củ khoai tây, thái lát và thả những lát khoai tây vào nồi canh. Sau chừng vài phút, bạn vớt ra, nồi canh sẽ nhạt đi rất nhiều đó nhé.

4. Đường

cach-chua-noi-canh-bi-man-4

Bạn chỉ cần cho một chút đường vào nồi canh/súp hoặc món hầm, vị mặn của món ăn sẽ giảm đi.

5. Nước

Một trong những cách chữa cháy thông dụng nhất khi nồi canh bị mặn đó là thêm nước vào nồi. Tuy nhiên, cách làm này thường khiến món ăn trở nên nhạt hơn và kém vị.

6. Cơm trắng

cach-chua-noi-canh-bi-man-5

Cách thực hiện khá đơn giản là bạn hãy bọc 1 ít cơm vào trong 1 miếng vải thưa hoặc vải xô bọc, sau đó thả vào nồi canh. Những hạt cơm sẽ hút các phần tử muối trong canh, nhờ đó mà món canh của bạn sẽ ngon hơn rất nhiều đó.

Ngoài ra bạn có thể tham khảo thêm cách bảo quản trứng được lâu nữa nhé.

Chỉ với một chút thời gian tìm hiểu, bạn đã có thêm cho mình kinh nghiệm hay để xử lý khi nồi canh bị mặn như thế nào rồi. Nếu còn tuyệt chiêu nào khác, bạn đừng quên chia sẻ với Yêu Nội Trợ nhé. Chúc bạn thành công!

Nguồn: /bi-quyet-nau-an/meo-hay-nha-bep/cach-chua-noi-canh-bi-man/

  • Xem thêm các chuyên mục:
loading...
Bình luận về công thức 6 “mẹo nhỏ có võ” giúp bạn chữa nồi canh bị mặn