Cách chọn mua tủ lạnh cho gia đình như thế nào?

người ăn
Đăng lúc trong Mẹo hay nhà bếp

<p style=”text-align: justify;”>Bạn đang dự định chọn mua một chiếc tủ lạnh cho gia đình nhưng không biết tủ lạnh hãng nào tốt, loại tủ lạnh nào tiết kiệm điện năng hay làm thế nào để lựa được chiếc tủ phù hợp với nhu cầu sử dụng gia đình. Bạn hãy dành 5 phút để ghé qua những gợi ý mà mình sẽ chia sẻ dưới đây, đảm bảo bạn sẽ biết cách chọn tủ lạnh ưng ý đấy nhé.

1. Chọn dung tích phù hợp

Tùy vào mục đích gia đình bạn (số lượng thành viên, nhu cầu sử dụng để trữ thực phẩm…) để tính mức dung tích phù hợp. Trung bình, với mỗi người cần 20-25L dung tích, sau đó cộng thêm 25 lít phụ trợ (thường tính vào những dịp nghỉ lễ, tết chúng ta thường trữ lượng thực phẩm nhiều hơn).

cách chọn tủ lạnh

Ví dụ: gia đình bạn có 4 người, chúng ta sẽ có công thức : 25 x 4 = 100 lít (+25 lít phụ trợ) = 125 lít. Nếu gia đình bạn thường xuyên tổ chức tiệc đông người, dựa vào điều này mà sẽ tính thêm lượng dung tích cần.

2. Chọn kiểu dáng

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại tủ lạnh khác nhau, có loại được thiết kế ngăn đá bên trên, loại được thiết kế ngăn đá bên dưới, loại Side by side (2 cánh cao hết tủ).

3. Mục đích sử dụng

Bạn cần biết thói quen sinh hoạt của bạn và gia đình như thế nào. Nếu bạn thường xuyên sử dụng thực phẩm tươi hàng ngày, bạn nên chọn chiếc tủ lạnh có ngăn rau quả rộng để chứa được nhiều thực phẩm. Còn nếu bạn thường xuyên tích trữ đồ đông lạnh, nên chọn những tủ có ngăn đá rộng hơn.

tủ lạnh dưới 3 triệu

Một điều mà bạn cũng cần lưu ý nữa là nếu nhu cầu của bạn mua tủ lạnh chủ yếu là sử dụng cho cá nhân, thay vì lựa chọn những chiếc tủ lạnh dung tích lớn, bạn có thể ghé qua những dòng tủ lạnh mini. Tuy nhỏ nhưng chúng cũng tích hợp được đa phần những tính năng tiện ích, và điều quan trọng là sẽ tiết kiệm điện năng cho bạn nữa đấy.

4. Chọn tính năng cần thiết

Các tủ lạnh hiện nay được tích hợp khá nhiều tính năng như: làm đá nhanh, tia cực tím diệt khuẩn, lấy nước bên ngoài tủ… bạn cần chọn tính năng phù hợp để tránh lãng phí.

5. Tiết kiệm năng lượng

Một chiếc tủ lạnh cỡ lớn sẽ tiêu thụ lượng điện năng nhiều hơn. Thế nhưng, nếu chiếc tủ lạnh của bạn có tích hợp thêm tính năng tiết kiệm điện thì đây là điều rất tuyệt vời đấy.

6. Kiểm tra bên ngoài tủ lạnh

Khi mua tủ lạnh bạn cần kiểm tra lớp bên ngoài tủ lạnh có bị bong tróc hoặc trầy xước hay không. Cửa tủ cần khép kín giữ được nhiệt độ làm lạnh ổn định. Những điều này với chiếc tủ lạnh mới thì bạn không cần lo, thế nhưng nếu bạn chọn mua tủ lạnh thì đây là điều bạn cần lưu ý đấy.

cách chọn tủ lạnh 2

Kiểm tra bên ngoài hay miếng đệm cao su của cánh cửa là điều rất cần thiết 

Hi vọng với những thông tin mà mình vừa chia sẻ trên sẽ hữu ích với bạn trong việc chọn mua tủ lạnh một cách hiệu quả, ưng ý nhất. Có tủ lạnh rồi, bạn sẽ không cần lo lắng thức ăn của mình nhanh hỏng trong tiết trời nắng nóng nữa. Một điều thú vị nho nhỏ là mình muốn chia sẻ với bạn mẹo làm sạch tủ lạnh chỉ với 20 phút. Đừng chần chừ khi ghé qua bài viết để bỏ túi cho mình thêm nhiều thông tin hay nhé.

Chúc bạn thành công và luôn hài lòng với lựa chọn của mình!

Nguồn: /bi-quyet-nau-an/meo-hay-nha-bep/cach-chon-tu-lanh/

  • Xem thêm các chuyên mục:
loading...
Bình luận về công thức Cách chọn mua tủ lạnh cho gia đình như thế nào?