Bật mí cùng bạn cách chọn mực tươi giòn, ngọt thịt

người ăn
Đăng lúc trong Mẹo hay nhà bếp

Mực là hải sản xuất hiện khá phổ biến trong bữa cơm của mỗi gia đình. Nhưng để biết cách chọn mực tươi ngon, giòn thịt thì không phải chị em nào cũng biết. Sau đây, mình sẽ bật mí với các bạn vài mẹo nhỏ đơn giản trong cách chọn mực tươi ngon để những món ăn từ mực của gia đình luôn ngon hoàn hảo nhất nhé!

mực tươi

 

Cách chọn mực tươi ngon đơn giản nhất cho bạn đây

 1. Quan sát thân mực
  Nếu bạn là người yêu thích vị ngọt giòn của mực thì chắc hẳn phải biết mực thường có hai loại là mực nang, mức lá và mực ống. Tùy vào mục đích chế biến mà bạn chọn cho mình loại mực phù hợp.
  – Mực lá ngắn hơn mực ống và dài hơn mực nang, thích hợp với làm các món như nướng, chiên, xốt.
  – Mực nang phù hợp để chế biến các món tươi sống như lẩu, gỏi.
  – Mực ống nếu làm món mực hấp hoặc nhồi thịt thì còn gì tuyệt vời bằng.
  cách chọn mực tươi
  Tiếp theo, mình sẽ hướng dẫn các bạn cách chọn cụ thể từng loại mực một nhé:
  – Trước tiên là với mực lá: chọn con to, dày mình, mập, da còn cứng, thịt chắc, sáng trắng, không bị nát, lớp màng màu hơi nâu bao quanh đều bên ngoài con mực.
  – Với mực nang: Bạn nên chọn con to, dày mình, thịt mực có màu trắng đục, chắc, cầm rắn tay, đồng thời lớp màng nâu bên ngoài phải bao kín thân mực.
  – Với mực ống: Hãy chọn những con mực có lớp thịt màu sáng hơi hồng, đầu vẫn dính chặt vào thân, túi mực còn chưa bị vỡ để đẩm bảo rằng mực không vị đắng khi chế biến.
  Điểm chung cho ba loại mực trên chính là bạn tuyệt đối không chọn những con mực đã chuyển sang màu hơi xanh ngà, thịt nhão, đầu không dính chặt với thân, mùi rất tanh vì đó là những con mực kém tươi rồi đấy nhé.
 2. Chú ý tới râu mực
  – Râu mực cũng có thể cho bạn biết đâu là những con mực tươi ngon đấy. Chỉ cần để ý tới những con mực có râu chắc, cứng và râu mực phải gắn liền với thân mực.
  – Nếu râu mực nhão, chảy và sắp rời ra khỏi thân mực thì đó là những con mực đã để rất lâu, không còn tươi nên bạn đừng chọn chúng về nhé!
  mực ống
  Nếu đã biết cách chọn mực tươi ngon nhất rồi thì bạn đừng bỏ qua cách chọn mực khô cực chuẩn để những món ăn ngon từ mực mà gia đình bạn yêu thích luôn ngon trọn vị nhất nhé!

món ăn từ mực

Nhắc đến hải sản thì không thể bỏ qua món ghẹ đúng không nào! Để bữa tiệc hay đơn giản là bữa cơm của gia đình bạn thêm trọn vẹn, hãy bỏ túi thêm cách chọn ghẹ ngon nhất nữa nhé!

Chúc bạn thành công với cách chọn mực tươi ngon nhất!

Nguồn: http://yeunoitro.net/bi-quyet-nau-an/meo-hay-nha-bep/cach-chon-muc-tuoi/

 • Xem thêm các chuyên mục:

advertisement

Bình luận về công thức Bật mí cùng bạn cách chọn mực tươi giòn, ngọt thịt