Mẹo chọn mực trứng béo ngon, nhiều trứng nhất cho bạn

người ăn
Đăng lúc trong Mẹo hay nhà bếp

Chắc các bạn còn nhớ mình đã từng chia sẻ cách chọn mực tươi ngon chuẩn nhất rồi đúng không. Để bổ sung vào mẹo nhỏ thú vị ấy, hôm nay mình sẽ hướng dẫn thêm với các bạn cách chọn mực trứng ngon, béo ngậy và nhiều trứng nhất nhé!

cách chọn mực trứng ngon

Cách chọn mực trứng ngon không khó cho bạn đây

  1. Quan sát phía bên ngoài
    Mực trứng tươi ngon là những con mực đầu không bị đứt rời khỏi thân, túi mực không dập, da sáng óng ánh, mắt trong xanh.mực trứng
  2. Phải lựa những con mực nhiều trứng
    Mực trứng ngon nhất phải có nhiều trứng. Khi chọn hãy dùng tay bóp nhẹ thân mực, thấy bụng mực đầy, đuôi mực rơi trứng là được nhé!
  3. Chọn mua mực theo mùa sinh sản
    Mực trứng chỉ nhiều trứng nhất khi chúng vào mùa sinh sản nên hãy chọn mua mực theo mùa để có những con mực tươi ngon nhất nhé!

mực trứng chiên
Món ăn mà mình yêu thích nhất được chế biến từ mực trứng chính là mực trứng chiên nước mắm đậm đà, ngon cơm đấy. Tuy nhiên mùa mực trứng sinh sản lại khá ngắn, nên khi mua được mẻ mực trứng ngon, mình thường tìm cách cấp đông chúng để dùng dần. Sau đây, mình sẻ chia sẻ cùng các bạn cách cấp đông mực trứng tốt nhất và cách giã đông mực trứng chuẩn không cần chỉnh nhé!

Cách bảo quản mực trứng tốt nhất cho bạn đây:
– Trước tiên bạn cần rửa sạch mực, để ráo.
– Xếp từng con mực vào hộp hoặc đóng gói bằng nhiều lớp ni lông (không đóng gói quá nhiều mực vào một gói, trung bình 10 con mực trứng trên một gói là hợp lý rồi bạn nhé).
– Sau đó bạn xếp các hộp mực trứng vào ngăn đá của tủ lạnh để bảo quản là xong rồi.

Cách rã đông mực trứng chuẩn nhất nhé:
– Chỉ cần rã đông mực trước khoảng 5 -7 là được rồi vì chỉ cần để mực bớt cứng nhằm xẻ lấy túi mực cho dễ thôi.
– Với loài mực trứng thì không cần bỏ nội tạng, vì như vậy sẽ làm mất luôn phần trứng và sữa bên trong làm giảm chất lượng dinh dưỡng của chúng đấy :D

bảo quản mực

Cách chọn mực trứng ngon trên thật đơn giản phải không bạn. Vậy thì đừng ngần ngại bổ sung thêm chúng vào bộ sưu tập những mẹo vặt thú vị của gia đình bạn nhé!

Chúc bạn thành công với cách chọn mực trứng ngon nhất trên!

Nguồn: http://yeunoitro.net/bi-quyet-nau-an/meo-hay-nha-bep/cach-chon-muc-trung-ngon/

  • Xem thêm các chuyên mục:

advertisement

Bình luận về công thức Mẹo chọn mực trứng béo ngon, nhiều trứng nhất cho bạn