Mách bạn lựa cách chọn dừa ngon làm mứt đơn giản nhất

người ăn
Đăng lúc trong Mẹo hay nhà bếp

Mỗi khi Tết về trên bàn trà ngày Xuân chúng ta đều bắt gặp những hình ảnh vô cùng đẹp mắt của món mứt Tết. Chỉ riêng mứt dừa thôi là chúng ta đã có rất nhiều món mứt khác nhau rồi: Mứt dừa hương lá dứa ngon ngon, mứt dừa gấc đỏ may mắn… đó là còn chưa tính đến những món mứt gừng, mứt bí ^_^. Dừng chân trên “trạm” khám phá những món mứt dừa ngon, ở bài viết này chúng ta hãy cùng tìm hiểu xem để có món mứt dừa thì cách chọn dừa làm mứt như thế nào nhé.

Cách chọn dừa làm mứt và thao tác thực hiện để có mứt ngon

Nếu chọn dừa nạo sợi

 1. Cách chọn dừa
  cách chọn dừa làm mứt
  Với dừa làm mứt bạn nên chọn dừa bánh tẻ, tức là dừa không được quá non hoặc quá già như vậy sẽ khó khăn cho việc bạn tiến hành nạo sợi.
  dừa nạo sợi làm món mứt dừa
 2. Dừa sau khi mua về mà lớp vỏ chưa bóc tách thì cách nào hay để bạn tách dễ dàng?
  + Cách 1: Bạn cho dừa lên bếp và hơ qua vỏ.
  + Cách 2: Cho dừa vào lò nướng 20 phút ở mức nhiệt 110 độ C
  bóc vỏ dừa
  Nếu bạn không có nhiều thời gian hoặc chưa có kinh nghiệm trong việc bóc tách lớp vỏ dừa này, bạn có thể mua những quả dừa đã được bóc sẵn vỏ trong các siêu thị (hoặc nhờ người bán tách vỏ), cách làm này dừa sẽ không bị vỡ nhỏ và khi về bạn chỉ cần thực hiện các thao tác tiếp theo mà thôi.

Nếu chọn dừa non để tạo dáng khác cho mứt:

 1. Thay vì việc chọn dừa nạo sợi, nếu chọn dừa non (không phải là loại quá non đâu nhé), loại này bạn chọn phần cơm dừa hơi dầy 1 chút, khi tạo mứt sẽ ngon hơn.
  Nếu ngần ngại việc khó có thể tiêu thụ hết phần nước dừa, bởi làm 1 mẻ mứt nhất là với nhiều vị khác nhau chúng ta cần đến 5-6 quả, vì thế bạn có thể mua những quả dừa mà người bán đã bán hết phần nước cho khách như thế bạn vừa tiết kiệm được 1 khoản chi phí, vừa không tồn dư quá nhiều phần nước dừa.
 2. Tách lớp cùi dừa
  Bổ dừa ra làm đôi, vì dừa non không cứng như dừa bánh tẻ, chính vì vậy bạn dùng thìa và tách lớp cùi dừa ra.
  bóc tách dừa non
 3. Dùng các khuôn tạo hình cho miếng mứt dừa: bông hoa, trái tim, ngôi sao…
  tạo khuôn hình cho món mứt dừa non

Tuy nhiên việc lưu ý với cả 2 cách làm là sau khi bạn chọn và nạo/tạo hình món mứt dừa thì cần rửa dừa dưới nước sạch 3-4 lần để loại bỏ phần dầu dừa. Để rút ngắn thời gian nên rửa dừa dưới nước ấm nóng nhé.

rửa sạch dừa nạo với nước nóng

rửa sạch dừa non

Bước tiếp theo để hoàn thành món mứt ngon yêu thích, bạn lựa 1 số nguyên liệu làm màu từ rau củ để mứt lên màu tự nhiên hoặc từ sữa hoa quả. Ngâm mứt dừa với đường (1 số cách làm còn cho thêm cả sữa nữa).

ngâm dừa nạo làm mứt dừa ngũ sắc từ sữa hoa quả

Sên mứt cho đến khi lớp đường trắng kết tinh là bạn đã hoàn thành xong rồi.

cách làm mứt dừa non

cách làm mứt dừa ngũ sắc từ sữa hoa quả

Bạn biết đấy! với dừa không chỉ chúng ta có món mứt thơm ngon, thức uống mát, bổ, tăng sức đề kháng cho sức khỏe mà dừa còn được sử dụng để làm thành dầu dừa nữa nhé. Dầu dừa có tác dụng tuyệt vời với sức khỏe và làm đẹp, cách làm dầu dừa cũng không hề khó chút nào cả, bạn có thể tham khảo cách làm dầu dừa tại nhà để có những hũ dầu dừa tốt nhất, hiệu quả nhất nhé.

Chúc các bạn sẽ luôn thành công với món mứt ngon chiêu đãi gia đình với cách chọn dừa làm mứt mà mình chia sẻ hôm nay.

Nguồn: http://yeunoitro.net/bi-quyet-nau-an/meo-hay-nha-bep/cach-chon-dua-lam-mut/

 • Xem thêm các chuyên mục:

advertisement

Bình luận về công thức Mách bạn lựa cách chọn dừa ngon làm mứt đơn giản nhất