Loại chảo nào sẽ phù hợp với bếp từ “kỹ tính”

người ăn
Đăng lúc trong Mẹo hay nhà bếp

<p style=”text-align: justify;”>Hiện nay, bếp từ đang trở thành một thiết bị nhà bếp không thể thiếu trong các không gian bếp hiện đại. Bếp từ không chỉ có ưu điểm là tiết kiệm được điện năng mà còn rất thân thiện với môi trường. Thế nhưng, một trong những điểm “kỹ tính” của bếp đó chính là khi nấu dụng cụ nấu phải phù hợp. Bạn đã biết cách chọn chảo phù hợp với bếp từ như thế nào chưa? Mẹo hay nhà bếp dưới đây sẽ bật mí với bạn cách chọn cực nhanh và CHUẨN đấy nhé.

cách chọn chảo phù hợp với bếp từ

Để bếp từ hoạt động hiệu quả bạn cần chọn loại chảo có tính từ

1. Kiểm tra chảo trước khi mua

Để kiểm tra chiếc chảo bạn định mua có phù hợp hay không? Rất đơn giản, khi đi mua chảo bạn hãy cầm theo một cục nam châm nhỏ. Nếu nam châm dính vào đáy chảo, chiếc chảo đó sẽ phù hợp với bếp từ.

2. Một số loại chảo phù hợp với bếp từ

– Chảo gang

Đây là một trong những loại chảo lý tưởng để bạn có thể đun nấu trên bếp từ. Gang có hiệu nhiệt suất khi sinh ra cao hơn so với các vật liệu khác nên tiết kiệm được nhiên liệu nhiều hơn khi bạn nấu nướng, kèm theo đó là chảo gang giữ nhiệt lâu hơn. Tuy nhiên, điều này không áp dụng với những món xào nhé, bởi chảo sẽ ủ nhiệt là món xào chín quá, ăn mất ngon.

Ngoài ra, khi lựa chọn chảo gang, bạn nên chọn chảo dày dặn, cầm chắc tay để ngăn cản các phản ứng có tính axit. Thêm vào đó, khi vệ sinh chảo, bạn tránh làm bong lớp bảo vệ trên bề mặt chảo.

– Chảo gang tráng men

Các nồi, chảo bằng gang tráng men cũng khá hợp với bếp từ. Thêm vào đó, nồi, chảo bằng chất liệu này thường nhẹ, dễ rửa sạch và không phản ứng với thức ăn có tính axit.

Một trong những điểm cộng của loại gang này là nhìn đẹp mắt, tính thẩm mỹ cao. Nếu mua sử dụng, bạn hoàn toàn có thể yên tâm, chỉ cần 1 chút lưu ý nho nhỏ là không nên đun nóng ở nhiệt độ quá cao hay dùng thìa inox để chà xát đáy chảo/nồi nhé.

– Chảo Inox:

cách chọn chảo phù hợp với bếp từ 2

Cũng giống như chảo làm bàng gang hoặc gang tráng men, chảo bằng inox (thép không gỉ) được sử dụng cho bếp từ. Những loại chảo có đáy phẳng đều có thể dùng được với bếp từ, còn với những loại đáy tròn sẽ chỉ đun nấu được với những bếp từ được thiết kế phù hợp với riêng chảo đó mà thôi.

Cách khắc phục khi sử dụng chảo không phù hợp với bếp từ

Với những chảo làm bằng thủy tinh, nhôm, đồng tuyệt đối bạn không nên dùng cho bếp từ. Bởi những chiếc chảo này thường sinh nhiệt thấp làm cuộn dây của bếp có thể bị nóng lên và cháy.

Cách khắc phục:

Bạn nên mua một chiếc đĩa từ (loại đĩa phẳng đặt lên bếp từ). Khi đĩa này nóng lên, bạn có thể đặt chảo lên đó và nhiệt sẽ truyền từ chiếc đĩa này lên chảo. Với cách làm này, các chị em nội trợ có thể sử dụng bất kỳ chiếc chảo loại nào để nấu nướng.

cách chọn chảo phù hợp với bếp từ 3

Hi vọng với một vài mẹo nhỏ mà mình vừa chia sẻ trên, bạn sẽ biết cách dùng bếp từ sao cho hiệu quả nhất và phát huy hiệu quả tối ưu. Bên cạnh đó, trong quá trình sử dụng bếp từ sẽ không tránh khỏi những lỗi liên quan (do khách quan hoặc lỗi vật lý), làm ảnh hưởng đến tuổi thọ của bếp và an toàn cho người sử dụng. Bạn hãy gỡ rối ngay điều này với cách khắc phục lỗi thường gặp ở bếp từ chuẩn nhất mà Yêu Nội trợ đã chia sẻ ở bài viết trước nhé.

Chúc bạn thành công và luôn hài lòng với lựa chọn của mình!

Nguồn: /bi-quyet-nau-an/meo-hay-nha-bep/cach-chon-chao-phu-hop-voi-bep-tu/

  • Xem thêm các chuyên mục:
loading...
Bình luận về công thức Loại chảo nào sẽ phù hợp với bếp từ “kỹ tính”