Điều chỉnh nhiệt cho tủ lạnh như thế nào?

người ăn
Đăng lúc trong Mẹo hay nhà bếp

<p style=”text-align: justify;”>Bạn mới sắm một chiếc tủ lạnh và băn khoăn không biết cách chỉnh nhiệt tủ lạnh sao cho đúng để vừa có thể tiết kiệm điện năng vừa đủ nhiệt để bảo quản tốt thực phẩm. Đừng lo, để mình giúp bạn nhé! Với mẹo nhà bếp hữu ích dưới đây, điều này sẽ trở nên vô cùng đơn giản.

Như bạn đã biết, ở hầu hết các tủ lạnh đều có chế độ thiết lập nhiệt độ cho tủ lạnh từ 1-9 với mức nhiệt tăng hoặc giảm dần. Dựa vào điều này, bạn có thể điều chỉnh mức nhiệt phù hợp. Bạn cần lưu ý là:

cách chỉnh nhiệt tủ lạnh 2

  • Nhiệt độ ngăn lạnh phải đặt khoảng 1,7 đến 5 độ C
  • Nhiệt độ ngăn đá từ -18 độ C đến 0 độ C
  • Nếu tủ lạnh gia đình bạn ngoài ngăn lạnh và ngăn đá còn có thêm ngăn đựng thực phẩm tươi thì nên đặt từ 0-4 độ C, ngăn mát khoảng 4 độ C.

Lưu ý khi điều chỉnh mức nhiệt tủ lạnh

Nếu bạn điều chỉnh mức nhiệt quá cao sẽ là cho thực phẩm nhanh bị hỏng và tăng nguy cơ ngộ độc. Còn quá cao sẽ làm cho thực phẩm bị đông đá và gây tiêu hao điện năng. Đó chính là lý do mà bạn cần một mức nhiệt phù hợp cho chiếc tủ lạnh của mình.

Cách điều chỉnh nhiệt độ tủ lạnh phù hợp nhất với thực phẩm?

Khi dùng tủ lạnh, nhiều với những chị em nội trợ bận rộn thường đi chợ vào đầu tuần và trữ thức ăn 2-4 ngày sau đó. Việc trữ thức ăn này, về nguyên tắc nó sẽ không làm tiêu hao điện năng thêm bao nhiêu cả, nhưng khi sắp xếp, bạn cần xếp sao cho các thực phẩm có khe hở và khoảng trống để các luồng khí lạnh có thể lan tỏa đều, bảo quản thực phẩm được tốt nhất.

Trái ngược lại với tình trạng trữ quá nhiều thức ăn trong tủ lạnh thì việc trữ ít quá thực phẩm cũng sẽ gây tốn điện năng. Nguyên nhân là khi bạn mở tủ lạnh thì mức nhiệt trao đổi bên trong tủ lạnh và môi trường bên ngoài lớn, gây ra thất thoát lượng nhiệt lớn.

cách chỉnh nhiệt tủ lạnh sao cho đúng

Mức nhiệt thích hợp sẽ giúp bảo quản thực phẩm tươi ngon và tốt nhất

Nhiệt độ lý tưởng để trong tủ lạnh là -20 độ C, còn của các tủ ướp lạnh là khoảng 3 độ C. Để điều chỉnh nhiệt độ, bạn hãy nhấn vào nút Freezer hoặc Fridge cho đến khi màn hình hiển thị mức nhiệt độ mong muốn.

Với ngăn đông tủ lạnh thường có 2 tầng, 1 tầng để là để bỏ hộp thực phẩm đông lạnh như: thịt, cá… còn tầng dưới sẽ là khay đá rời hoặc là những khay to đựng đá. Những khay đá này sẽ giúp cho mức nhiệt của tủ lạnh luôn được duy trì một cách ổn định, nhất là khi mất điện, hơi lạnh từ những ngăn đá này sẽ làm chậm hoặc ngăn chặn quá trình hư hỏng thực phẩm.

Hi vọng với những thông tin mà mình vừa chia sẻ về cách chỉnh nhiệt tủ lạnh sao cho đúng sẽ hữu ích với bạn, đừng bỏ qua chúng nhé, những điều này tuy nhỏ nhưng sẽ giúp tủ lạnh của bạn bền lâu đấy. Chỉnh nhiệt độ tủ lạnh thích hợp cũng chính là một trong những cách dùng tủ lạnh thông minh đấy nhé. Biết cách sử dụng tủ lạnh rồi, mẹo vệ sinh tủ lạnh sạch cũng cần thiết không kém đâu. Vậy còn chần chừ gì mà chúng ta không lưu chúng vào cuốn cẩm nang mẹo hữu ích cho mình nhỉ!

Chúc bạn thành công!

Nguồn: /bi-quyet-nau-an/meo-hay-nha-bep/cach-chinh-nhiet-tu-lanh-sao-cho-dung/

  • Xem thêm các chuyên mục:
loading...
Bình luận về công thức Điều chỉnh nhiệt cho tủ lạnh như thế nào?