Cách chặt thịt gà nguyên con ngon và đẹp mắt

người ăn
Đăng lúc trong Mẹo hay nhà bếp

từ lâu đã trở thành món ăn truyền thống của người dân Việt, góp mặt không chỉ trong các dịp Tết mà còn trong rất nhiều bữa cơm, bữa cỗ hãy các buổi gặp mặt gia đình. Cách luộc gà ngon đã khó, chặt thịt gà còn khó hơn. Làm thế nào để miếng thịt gà không nát? Làm thế nào để có đĩa thịt gà đẹp mắt ngon như ngoài hàng? Chúng ta hãy cùng tìm hiểu xem các đầu bếp họ đã có cách chặt thịt gà như thế nào nhé.

Nguyên liệu:

 • Gà luộc nguyên con
 • 1 vài lá chanh xắt sợi
 • 2 chiếc đĩa (1 chiếc sâu lòng)
 • Dao
 • Thớt

Các bước thực hiện:

 1. Dụng cụ chuẩn bị để chặt gà đó là “dao và thớt”
  Khi chặt gà bạn nên chuẩn bị một con dao nặng và sắc, cầm chắc tay và 1 chiếc thớt loại to, chắc chắn.
 2. Thịt gà muốn ngon và đẹp mắt, bạn cần chặt dứt khoát, không chặt 2 lần đẻ tránh làm thịt gà nát.
  Khi chặt thịt gà bạn nhớ lót xung quanh thớt 1 ít lá chuối để tránh trường hợp bạn chặt quá mạnh, hoặc thớt hơi vênh khiến thịt gà bay ra ngoài mà mình vẫn có thể “cứu vãn tình thế”. Ngoài ra, việc lót lá chuối còn giúp bạn dọn dẹp nhanh gọn và tránh được vết mỡ bám quanh nền nhà sau khi chặt thịt gà đấy nhé.
 3. Tiếp đến là thao tác chặt
  gà luộc
  –   Dùng dao cắt từ phía đùi gà dần đến phần lưng để đùi gà có hình chữ nhật.
  –   Phần cánh gà bắt đầu từ nách và dần xiên lên, bạn chặt lấn sang phần ức gà 1 chút cánh gà sẽ đẹp hơn. Tiếp đến là phần cổ gà và bạn chặt miếng. Phần cổ, cánh bạn có thể chặt và để riêng hoặc để bày tri cùng thịt gà đều được.
  –   Phần thân gà bạn chặt ra làm đôi rồi chặt miếng, chặt mạnh và dứt khoát nếu không gà sẽ bị tuột da, nát vụn. Để có đĩa thịt gà được đẹp mắt, bạn xếp thịt gà thành hình chữ nhật hoặc hình bình hành là được nhất nhé.
 4. Xếp thịt gà
  +  Bạn lấy đĩa sau lòng, xếp miếng có da trước rồi mới đến những miếng bị tuột da hoặc nát bạn cho vào giữa. Miếng nạc xếp trước, miếng xương xếp sau. Nếu phần cổ cánh bạn không bày ra đĩa riêng có thể xếp xuống dưới cùng. Cách dàn bày cũng cần làm sao để vừa đầy lòng đĩa, không ấp ụ vào mỗi giữa. Sau cùng sẽ lấy đĩa còn lại, úp chặt vào đĩa vừa xếp, giữ chặt tay và úp ngược lại. Sau khi úp xong, bạn rắc thêm vài lá chanh để đĩa thịt gà thêm phần hấp dẫn.
  +   Nếu chỉ có 1 đĩa, bạn chỉ cần nhớ vị trí các bộ phận, sau khi chặt bạn xếp miếng ra đĩa. Nhớ là cần xếp quay phần da ra bên ngoài nhé, rắc lá chanh.

Vậy là bạn đã vừa thực hiện xong cách chặt và bày trí để có đĩa thịt gà đẹp mắt, đĩa thịt gà trông rất hấp dẫn đúng không nào ^^
cách chặt thịt gà luộc

Cuối cùng là chúng ta cần chuẩn bị kèm thêm 1 đĩa bột canh, có thêm vài lát ớt + sợi chanh cắt sợi + vắt thêm chút chanh vào nhé :D

Chúc các bạn thực hiện thành công.

Nguồn: /bi-quyet-nau-an/meo-hay-nha-bep/cach-chat-thit-ga-nguyen-con-ngon-va-dep-mat/

 • Xem thêm các chuyên mục:
loading...
Bình luận về công thức Cách chặt thịt gà nguyên con ngon và đẹp mắt