5 cách bảo quản trứng gà được lâu mà bạn cần “thuộc lòng”

người ăn
Đăng lúc trong Mẹo hay nhà bếp

<p style=”text-align: justify;”>Trứng gà là thực phẩm bổ dưỡng và thường xuyên góp mặt trong các bữa ăn gia đình. Thế nhưng để biết được cách bảo quản trứng gà được lâu như thế nào thì không phải chị em nội trợ nào cũng nắm rõ. Ở bài viết hôm nay, mình sẽ gửi đến bạn 1 số cách để bảo quản trứng gà tươi, ngon nhất. Nào! Mình cùng đến với bài viết nhé.

Lựa chọn trứng gà ngon

cách bảo quản trứng gà được lâu

Biết cách bảo quản trứng gà, bạn sẽ giữ được hàm lượng dưỡng chất
có trong trứng gà được nhiều nhất

Lựa chọn trứng gà là một khâu vô cùng quan trọng. Bạn nên chọn những quả trứng có màu hồng tự nhiên, cầm chắc tay, khi lắc nhẹ thấy chắc. Để có những quả trứng ngon, giàu giá trị dinh dưỡng, bạn nên chọn trứng gà ta thay cho trứng gà công nghiệp nhé.

Dùng khăn ướt để lau trước khi cho trứng gà vào bảo quản

Cách làm này khá đơn giản, những gì bạn cần là dùng một chiếc khăn ướt và lau sạch quả trứng. Vừa giúp bạn có những quả trứng đẹp mắt mà cách làm này còn bảo quản trứng khá lâu đó bạn.

Bảo quản trứng đúng chiều

Một trong những sai lầm trong bảo quản trứng là chúng ta nghĩ trứng bảo quản theo chiều nào cũng được. Điều này cực kỳ sai lầm đó nhé. Bạn nên đặt đầu nhỏ của quả trứng gà xuống dưới. Cách này bảo quả trứng khá tốt ngay cả trong điều kiện bình thường.

cách bảo quản trứng gà được lâu

Vì sao chúng ta không nên để đầu to của quả trứng xuống dưới?

Vì khi bạn để đầu to của quả trứng xuống, phần lòng đỏ sẽ dễ bám vào trong quả trứng. Từ đó, lòng đỏ trứng sẽ nhanh chịu những tác động từ phía bên ngoài. Đó chính là nguyên nhân vì sao trứng mới để có ít ngày đã nhanh chóng bị hỏng.

Thoa một lớp dầu lên vỏ trứng

Hẳn bạn sẽ bất ngờ với cách bảo quản cực kỳ hay ho này cho mà xem. Sau khi mua trứng về và dùng khăn ẩm lau sạch trứng, bạn hãy lấy 1 lớp dầu mỏng thoa lên trứng. Vậy là việc sử dụng trứng của bạn sẽ lâu hơn rất nhiều rồi đó.

Thoa bơ thực vật lên trứng

Bên cạnh việc dùng dầu thực vật thì bạn cũng có thể dùng bơ để thoa lên trứng nhé. Sau khi dùng bơ thoa lên trứng xong, bạn lấy 2-3 lớp giấy báo hoặc giấy carton để gói trứng lại. Với cách làm này bạn có thể bảo quản trứng 5-6 tuần đó nhé.

cách bảo quản trứng gà được lâu 2

Một lưu ý nho nhỏ trong quá trình bảo quản trứng là bạn không nên trữ trứng ở cánh cửa tủ lạnh. Bởi ở vị trí này, mỗi lần cánh cửa đóng – mở, nhiệt độ của tủ sẽ thay đổi, điều này sẽ tác động nhanh vào quá trình hỏng của trứng. Ngoài ra, sau khi trứng gà cho ra ngoài bạn cần sử dụng ngay và không nên để lâu quá 2 giờ để tránh hàm lượng chất dinh dưỡng thay đổi

Vậy là chỉ với một chút thời gian, bạn đã có những kinh nghiệm hay cho mình về cách bảo quản trứng gà rồi. Nếu rảnh nrang thời gian, bạn có thể tham khảo thêm bỏ túi cách bảo quản cua biển cực chuẩn để cua tươi ngon hay cách bảo quản măng tươi dùng dần như thế nào nhé

Chúc các bạn thành công!

Nguồn: /bi-quyet-nau-an/meo-hay-nha-bep/cach-bao-quan-trung-ga-duoc-lau/

  • Xem thêm các chuyên mục:
loading...
Bình luận về công thức 5 cách bảo quản trứng gà được lâu mà bạn cần “thuộc lòng”