Cách bảo quản cá tươi lâu khi không có tủ lạnh

người ăn
Đăng lúc trong Mẹo hay nhà bếp

<p style=”text-align: justify;”>Cá không chỉ là nguyên liệu để biến tấu nhiều món ăn ngon mà còn chứa rất nhiều hàm lượng dinh dưỡng tốt cho sức khỏe. Thế nhưng, nếu chẳng may ngày hôm nay chiếc tủ lạnh gia đình bạn trục trặc hoặc mất điện thì bạn nên bảo quản cá như thế nào đây. Rất là dễ thôi, với những mẹo nhỏ về cách bảo quản cá không cần tủ lạnh dưới đây, những rắc rối của bạn sẽ được giải quyết một cách nhanh chóng đó nhé.

Cách 1: Rắc muối lên cá

cách bảo quản cá không cần tủ lạnh 3

Cá sau khi mua về bạn đem rửa sạch, rắc muối lên mình cá rồi để ở nơi thoáng mát để cá được bảo quản. Với cách này, bạn có thể bảo quản cá lên đến 24h đấy nhé.

Cách 2: Dùng giấm

Tương tự như cách rắc muối, cá sau khi được làm sạch, bạn hãy đùng giấm đổ lên mình cá, để nơi thoáng mát là đã có thể bảo quản cá lâu rồi.

Cách 3: Dùng giấy ướt che mắt cá

Một trong những cách bảo quản cá không cần tủ lạnh khá hay mà Yêu Nội Trợ muốn chia sẻ với bạn đó là dùng chiếc khăn ướt để che lên mắt cá. Vì thần kinh trong thị giác của cá có dây tổ chức tuyến trạng, khi rời khỏi nước, tuyến này sẽ đứt ra làm cá chết nhanh. Việc dùng giấy ướt che mắt cá là giúp kéo dài thời gian tuyến này đứt, nhờ đó mà cá sẽ lâu ươn. Với cách này bạn có thể bảo quản cá lâu sau khoảng 3-5h.

Cách 4: Dùng rượu trắng

cách bảo quản cá không cần tủ lạnhRượu trắng có tác dụng giữ cá tươi lâu và ngon hơn

Bạn dùng rượu trắng đổ vào miệng cá rồi để nơi thoáng mát, cách làm này cũng khá đơn giản và bạn hoàn toàn có thể bảo quản cá trong thời gian lên đến 3 ngày đấy nhé.

Cách 5: Ngâm cá vào nước muối pha loãng

Bạn pha một tô nước muối loãng ở nhiệt độ 30 độ C, sau đó cho cá vào ngâm chừng 15 phút. Vì máu ở mang có tính chất đông đặc nên khi được ngâm trong hỗn hợp này, cá sẽ giữ được độ tươi ngon lâu.

cách bảo quản cá không cần tủ lạnh 2

Hi vọng với những mẹo hay nhà bếp mà Yêu Nội Trợ vừa chia sẻ trên sẽ hữu ích với bạn trong việc bảo quản thực phẩm một cách tốt nhất. Bên cạnh đó, bạn có thể tham khảo thêm cách chiên cá không dính chảo, bắn dầu khá hữu ích đó bạn.

Chúc bạn thành công với cách bảo quản cá không cần tủ lạnh hôm nay. Đừng quên note chúng vào sổ tay bạn cũng như chia sẻ với bạn bè để ai cũng là người nội trợ thông minh và đảm tay bạn nhé.

Nguồn: /bi-quyet-nau-an/meo-hay-nha-bep/cach-bao-quan-ca-khong-can-tu-lanh/

  • Xem thêm các chuyên mục:
loading...
Bình luận về công thức Cách bảo quản cá tươi lâu khi không có tủ lạnh