Bạn đã biết bí quyết giữ bơ tươi lâu?

người ăn
Đăng lúc trong Mẹo hay nhà bếp

<p style=”text-align: justify;”>Ngoài cách chọn bơ ngon thì khâu bảo quản bơ cũng vô cùng quan trọng. Làm thế nào khi bơ đã cắt ra thành từng miếng nhỏ mà bạn lại ăn không hết. Những bật mí thú vị về mẹo hay nhà bếp dưới đây sẽ mang đến cho bạn những cách bảo quản bơ tươi lâu vô cùng hữu ích đấy nhé.

Cách bảo quản bơ tươi lâu

Cách 1: Dùng chanh hoặc dầu ăn

Bơ sau khi bổ đôi hoặc bổ miếng, bạn có thể nhỏ vài giọt chanh hoặc dầu ăn lên bề mặt quả bơ để ngăn không cho bề mặt này tiếp xúc với không khí. Sau khi đã thoa lên bề mặt, bạn dùng nilon để bọc kín quả bơ. Ngoài ra, bạn có thể dùng dầu bơ thay cho dầu ăn để giữ được hương vị bơ được lâu hơn.

cách bảo quản bơ tươi lâu

cách bảo quản bơ tươi lâu 4

Cách 2: Sử dụng hành tây

Một trong những cách đơn giản mà bạn cũng có thể áp dụng khác đó chính là sử dụng hành tây. Trong hành tây có chứa rất nhiều chất sulfur có tác dụng ngăn chặn enzyme trong bơ tiếp xúc với không khí. Những gì bạn cần là để bơ trong hộp cùng 1 củ hành tây, như vậy là bơ sẽ tươi ngon trong vài ngày.

cách bảo quản bơ tươi lâu 2

Để hiệu quả hơn, bạn có thể dùng hành tây đỏ xắt mỏng, xếp dưới đáy hộp rồi cho hành tây lên trên.

cách bảo quản bơ tươi lâu 3

Cách bảo quản bơ lâu khi bạn mua số lượng nhiều

Nếu bạn mua bơ số lượng nhiều về dùng dần, mẹo hay là bạn sau khi mua bơ về nên để bơ vào trong ngăn đá tủ lạnh. Khi ăn, lấy bơ ra và rã đá theo cách sau:

cách bảo quản bơ tươi lâu 5

Biết cách bảo quản bơ khéo, bạn sẽ tăng giá trị sử dụng của quả bơ hơn rất nhiều

  • Đổ nước ấm vào 1 cái tô lớn, cho bơ vào trong tô đó.
  • Dùng giấy làm bếp phủ kín miệng tô, để vài giờ cho bơ mềm
  • Vớt bơ ra và rửa với nước sạch chừng 20 giây. Sau đó, bạn có thể sử dụng bơ để chế biến các món như salad bơ hấp dẫn hoặc sinh tố bơ thơm ngậy cho gia đình.

cách làm sinh tố bơ không bị đắng

Chúc các bạn thành công với cách bảo quản bơ tươi lâu mà mình chia sẻ hôm nay. Nếu bạn còn cách làm hay nào khác, đừng quên chia sẻ với Yêu Nội Trợ và các chị em nội trợ khác nhé.

Nguồn: http://yeunoitro.net/bi-quyet-nau-an/meo-hay-nha-bep/cach-bao-quan-bo-tuoi-lau/

  • Xem thêm các chuyên mục:

advertisement

Bình luận về công thức Bạn đã biết bí quyết giữ bơ tươi lâu?