Nguyên nhân và cách khắc phục tình trạng bếp ga tắt không lên lửa

người ăn
Đăng lúc trong Mẹo hay nhà bếp

<p style=”text-align: justify;”>Sẽ là một ngày tồi tệ nếu như bạn đang muốn nấu một bữa cơm thật ngon chiêu đãi cả nhà nhưng về thì bếp ga lại không nên lửa. Bạn băn khoăn, lúng túng không biết bếp ga bị tắt lửa do đâu. Đừng lo, bạn chỉ cần dành ra 5 phút để tìm hiểu nguyên nhân và cách khắc phục qua mẹo hay nhà bếp mà mình chia sẻ dưới đây thôi nhé.

Khi khởi động bếp không có đánh lửa

Nếu bạn vặn núm điều chỉnh để bật bếp nhưng không thấy lửa lên. Nguyên nhân có thể là do bộ phận đánh lửa bị bẩn hoặc do bếp bị hỏng IC, dây điện mất kết nối…

bếp ga bị tắt lửa

Cách khắc phục là bạn cần làm sạch bộ phận đánh lửa nếu như chúng bị bẩn, thay thế đá lửa hoặc nếu nguyên nhân là do IC thì bạn cần thay mới chúng. Tốt hơn hết, bạn nên gọi cho kỹ thuật viên hoặc thợ sửa chuyên nghiệp để họ xử lý tình trạng này nhé.

Có đánh lửa khi khởi động nhưng bếp vẫn không lên lửa

Khi bạn bật bếp ga thấy có đánh lửa nhưng không thấy bếp lên lửa, dù cho bạn có bật bếp vài lần nhưng vẫn không thấy xê dịch kết quả. Nguyên nhân dẫn tới tình trạng này là do bạn chưa mở van, bình bị hết ga, dây dẫn ga bị nghẹt, vị trí đánh lửa không trùng với vị trí ra ra, lỗ ga bị bít kín…

bếp ga bị tắt lửa 3

Cách khắc phục:

  • Nếu nguyên nhân là do bạn chưa mở van ga, bạn chỉ cần mở van ga và bật bếp như bình thường.
  • Nếu là dây ga có vấn đề, bạn cần kiểm tra ống thông hoặc thay thế dây dẫn mới. Khi có không khí bên trong dây dẫn ga, bạn cần lặp lại nhiều lần động tác bật lửa để đẩy không khí ra ngoài.
  • Trường hợp vị trí đánh lửa không trùng với vị trí ra ga, bạn cần chỉnh lại cho đúng vị trí là được.

Thả tay ra sau khi bật bếp thì lửa tắt

Thêm một tình huống mà rất nhiều người gặp phải khi sử dụng bếp ga đó chính là sau khi bật bếp, bếp lên lửa nhưng vừa rời tay một chút thì đã tắt, nguyên nhân là do thao tác bật bếp của bạn bị sai hoặc cảm ứng ngắt ga bị bẩn.

bếp ga bị tắt lửa 2

Cách khắc phục là bạn cần nắm núm ga và ấn. Tiếp đó là xoay 1/4 vòng chiều ngược kim đồng hồ và giữ nguyên tay như thế tầm 5-7 giây cho đến khi lửa trên bếp cháy ổn là được. Trường hợp bộ cảm ứng ga bị ngắt do bị bẩn, bạn cần làm sạch với khăn mềm, lau chịu thường xuyên để tránh đầu kim cảm ứng bị oxy hóa. Đây cũng là cách để bếp ga tăng tính độ bền và không mất nhiều thời gian khi nấu.

Bếp ga bị ngắt lửa ngay khi đang sử dụng

Nếu trong quá trình nấu ăn với bếp ga mà bạn thấy bếp có dấu hiệu bị tắt lửa, mặc dù không chịu bất kỳ một tác động nào thì nguyên nhân có thể là do van an toàn phát hiện béc đồng chia lửa của bếp bị bám nhiều bụi bẩn, đầu van bị ẩm hoặc dính bẩn.

Cách khắc phục:

Bạn cần tiến hành vệ sinh bếp ga sạch ngay lúc này để tránh những sự cố hi hữu khác có thể xảy ra. Nếu nguyên nhân là di vị trí bị lắp sai, bạn cần lắp lại cho đúng. Nếu nguyên nhân là do cường độ thấp khiến lửa bị tắt, bạn cần kiểm tra và lau chùi làm sạch chỗ phun ga, đảm bảo cho phần mặt dưới của bếp thông thoáng và bếp hoạt động hiệu quả hơn.

bếp ga bị tắt lửa 4

Hi vọng với một vài thông tin nho nhỏ mà mình vừa chia sẻ sẽ hữu ích với bạn trong việc tìm hiểu nguyên nhân dẫn tới bếp ga không lên lửa và sửa chúng một cách nhanh nhất. Ngoài ra, nếu bạn muốn tìm hiểu nhiều hơn những dòng bếp ga âm, bạn có thể tham khảo những dòng bếp ga âm được ưa chuộng trên thị trường hiện nay là gì nhé.

Chúc bạn thành công!

Nguồn: /bi-quyet-nau-an/meo-hay-nha-bep/bep-ga-bi-tat-lua/

  • Xem thêm các chuyên mục:
loading...
Bình luận về công thức Nguyên nhân và cách khắc phục tình trạng bếp ga tắt không lên lửa