Bếp từ và bếp điện từ khác nhau như thế nào?

người ăn
Đăng lúc trong Mẹo hay nhà bếp

<p style=”text-align: justify;”>Giữa thị trường bếp Việt sôi động như hiện nay, không quá khó để người tiêu dùng chọn cho mình một chiếc bếp phù hợp về cả giá cả, tính năng, chất lượng… Hai trong số những sản phẩm được chú ý nhất đó chính là bếp điện từ và bếp từ. Thế nhưng nhiều người tiêu dùng vẫn còn khá lẫn và không biết bếp điện từ và bếp từ khác nhau như nào. Và bạn, bạn có chung thắc mắc về câu hỏi này không? Nếu có, hãy dành 5 phút để giải đáp thắc mắc này qua bài viết chia sẻ dưới đây nhé.

Bếp từ đã có mặt ở thị trường Việt Nam từ rất lâu, thậm chí còn là bếp không thể thiếu trong những buổi ăn lẩu gia đình. Nhưng với Châu Âu, bếp từ đã trở thành bếp phổ biến và thông dụng với mọi gia đình. Người dân Châu Âu ưa chuộng bếp từ bởi sự an toàn trong đun nấu và không khói bụi, hơn nữa bếp từ còn giúp tiết kiệm điện năng tốt hơn. Nắm bắt được xu hướng này thì dần dần, bếp từ cũng đã xuất hiện ở Việt Nam và ngày càng hiện diện nhiều hơn trong không gian bếp gia đình.

so sánh bếp điện từ và bếp từ

Bếp từ ứng dụng nguyên lý từ trường Faraday vào việc nấu nướng. Cuộn dây bên trong sinh ra dòng từ trường và dòng từ trường này có phạm vi vài milimet trên mặt bếp và chỉ có tác dụng với các loại nồi nhiễm từ nằm trong phạm vi này. Khi bạn đặt nồi/chảo lên trên bếp, những vùng tiếp xúc giữa dụng cụ nấu ăn với bếp nấu đạt tới 90% nên gần như lượng nhiệt thất thoát là không đáng kể.

Thế nhưng, nhược điểm của bếp từ là rất kén nồi. Bếp chỉ dùng với những loại nồi có đáy nhiễm nam châm, không sử dụng được với những nồi sành, sứ hoặc thủy tinh.

Để khắc phục những nhược điểm này, bếp điện từ đã ra đời. Bếp điện từ thông minh là sự kết hợp của cả bếp điện từ và bếp điện. Với 2 vùng nấu riêng biệt, một vùng sẽ hoạt động theo nguyên lý của bếp từ, một vùng sẽ hoạt động theo nguyên lý của bếp điện (bếp hồng ngoại) nên bếp điện từ vừa có ưu điểm của bếp điện là không kén nồi vừa có thể tiết kiệm thời gian nấu nướng cũng như điện năng. Với khả năng giữ nhiệt 20-30 phút sau khi tắt bếp, thức ăn sẽ được giữ ấm nhờ vùng hồng ngoại, đây là một điều rất tuyệt khi bạn thực hiện món hầm, ninh cần nhiều thời gian.

so sánh bếp điện từ và bếp từ 2

Vậy là chỉ với một chút chia sẻ nho nhỏ,bạn đã phần nào giải đáp những vướng mắc của mình về bếp điện từ và bếp từ rồi đúng không nào. Nếu bạn muốn tìm hiểu sâu hơn về những dòng bếp điện từ, bạn có thể tham khảo những dòng bếp điện từ được ưa chuộng hiện nay là gì và cách vệ sinh bếp điện từ ra sao để bếp luôn bền, mới nhé.

Chúc bạn thành công và luôn hài lòng với lựa chọn của mình!

Nguồn: /bi-quyet-nau-an/meo-hay-nha-bep/bep-dien-tu-va-bep-tu/

  • Xem thêm các chuyên mục:
loading...
Bình luận về công thức Bếp từ và bếp điện từ khác nhau như thế nào?