Bạn có đang dùng sai bát đĩa cho lò vi sóng nhà mình không?

người ăn
Đăng lúc trong Mẹo hay nhà bếp

Lò vi sóng đã trở thành đồ dùng nhầ bếp không thể thiếu của mỗi gia đình. Chúng tiện lợi là bởi bạn có thể cho thức ăn vào bát rồi đặt luôn vào lò. Và vấn đề chính là ở đây. Bạn có chắc loại bát đó có thể sử dụng cho lò vi sóng không và những loại bát đĩa dùng cho lò vi sóng là loại nào. Cùng mình tìm hiểu nhé!

Trước tiên, chúng ta cùng đi tìm hiểu những loại bát đĩa không được dùng cho lò vi sóng trước nhé!

– Không dùng chén bát có nhiều họa tiết, hoa văn.

+ Bát đĩa quen thuộc, xinh xắn có khả năng kích thích vị giác, tạo sự ngon miệng nhưng chúng lại là những nguồn hàng trôi nổi, không rõ nguồn gốc, có thể gây hại cho sức khỏe gia đình.

+ Chén đĩa có màu sắc sặc sỡ, hoa văn nhiều thì hàm lượng chì thường rất cao, không an toàn cho sức khỏe.

bat3

– Không dùng bát đĩa kim loại.

+ Kim loại thường ảnh hưởng đến vi sóng khi nấu chính thức ăn. Khi gia nhiệt sẽ sinh ra tia lửa điện và gây phản xạ vi sóng, vừa gây hư hại cho lò vừa không nấu chín được thức ăn.

bat5

Những công dụng tuyệt vời của lò nướng cũng rất đáng để đọc đấy nhé, bạn nhớ để không lãng phí tiền khi mua lò về nhé!

– Không dùng bát đĩa nhựa

+ Không nên đưa đồ nhựa thông thường vào lò vi sóng để gia nhiệt. Làm như vậy sẽ gây biến dạng đồ nhựa, mặt khác dùng đồ nhựa thông thường sẽ sinh ra các chất độc hại làm ô nhiễm thức ăn, có hại cho sức khỏe.

bát đĩa dùng cho lò vi sóng

Vậy những loại bát dùng cho lò vi sóng là những loại nào:

– Dùng bát đĩa bằng sứ không có hoa văn hoặc càng ít hoa văn thì càng tốt.

– Tốt nhất, bạn nên dùng bát đĩa bằng thủy tinh. Đồ thủy tinh được sản xuất chủ yếu bằng cát và nung ở nhiệt độ rất cao, nếu là thủy tinh chịu nhiệt thì an toàn khi dùng đựng đồ nóng, có thể nấu, hâm trong lò vi sóng và thường bền hơn chén bát sứ.

bat2

Lò vi sóng cũng có thể làm được món nướng đấy! Bạn đừng bỏ qua những món nướng có thể làm bằng lò vi sóng dưới đây để không lãng phí công dụng của lò khi mua lò về nhé!

bat1

Giờ thì bạn đã rõ những loại bát đĩa dùng cho lò vi sóng là những loại nào rồi phải không. Để đảm bảo an toàn cho sức khỏe cả nhà thì bạn nên sử dụng bát đĩa theo khuyến cáo trong bài viết nhé! Và đừng quên chia sẻ mẹo hay hữu ích này với bạn bè và người thân để sức khỏe không còn là vấn đề đáng lo ngại nữa.

Cùng trổ tài nhiều món ăn ngon hơn nữa cho gia đình nào ^^.

Chúc bạn thành công!

Nguồn:

  • Xem thêm các chuyên mục:
loading...
Bình luận về công thức Bạn có đang dùng sai bát đĩa cho lò vi sóng nhà mình không?