Bạn có đang sử dụng sai nồi cơm điện nhà mình?

người ăn
Đăng lúc trong Mẹo hay nhà bếp

Nồi cơm điện đã không còn là vật dụng xa lạ với căn bếp nhà bạn. Tuy nhiên phải có đến 80% chị em đang sử dụng nồi cơm điện sai cách sau khi đọc nhanh cách sử dụng nồi cơm điện dưới đây.

Hướng dẫn sử dụng nồi cơm điện hiệu quả nhất:

– Đong và vo sạch gạo trước khi nấu, bạn nên tránh dùng nồi đựng để vo gạo để tránh làm bong tróc lớp chống dính

– Khi cho gạo vào nồi thì bạn nhớ tỉ lệ tiêu chuẩn vàng là 1 phần gào thì sẽ là 1,5 phần nước, bạn có thể quan sát mà tuy theo loại gạo mà bạn dùng đề ước lượng sao cho chuẩn.

– Trước khi cho nồi đựng vào bên trong thì bạn nhớ lấy khăn khô lau vòng quanh sao cho không con giọt nước nào còn sót lại

– Đặt nồi đựng thì nhớ đặt nhẹ tay để không làm hỏng lò xo tỏa nhiệt bên trong. Xoay nhẹ nhanh sao cho mâm tỏa nhiệt tiếp xúc hoàn toàn.

– Đậy nắp nồi xuống rồi bạn mới được cắm điện những khi kéo dây điện thì bạn nên nhớ nhẹ tay không được rút mạnh làm hỏng dây.

– Bấm nút nấu sẽ có đèn báo nếu không có thì bạn nên đem đi bảo hành.

– Khi cơm được nấu chín sẽ có đèn bào chuyển tự động sang chế độ hâm nóng.

Mẹo bảo dưỡng nồi cơm điện luôn bền:

– Rút ổ cắm ra khi không còn sử dụng và khi muốn làm vệ sinh. Tuyết đối không để thân nồi bị ướt hay nhúng nước hoặc mọi chất lỏng khác.

– Không rửa bằng tất cả những loại chất tẩy rủa hay những chiếc bàn chải sắt.

– Vệ sinh nồi đựng thì bạn có thể ngâm nước 1 lúc là tất cả những chất bám sẽ bở ra không cần phải đánh.

– Còn đối với bộ phận phân nhiệt: trong quá trình nấu nướng có thể có những hạt gạo hay hạt cơm vô tình rơi vào thì cần phải loại bỏ ngay để không làm giảm hiệu quả nấu của nồi. Và tránh không dùng những cọ sắt để đánh để tránh trầy xước.

Những tuyệt đối không được làm:

–  Không được nhúng thiết bị vào nước.

– Thiết bị không nên để cho người(bao gồm cả trẻ em) yếu về thể chất, cảm giác hoặc tinh thần, hoặc thiếu kinh nghiệm và hiểu biết sử dụng, trừ trường hợp được sử dụng giám sát hoặc hướng dẫn sử dụng thiết bị bới người chịu trách nhiệm về sự an toàn.

– Trẻ em cần được giám sát để không chơi với thiết bị.

– Nếu dây nguồn bị hỏng cần được thay thể bới nhà sản xuất, trung tâm dịch vụ hoặc đại lý ủy quyền để tránh rủi ro.

Cụ thể hơn với từng loại nồi cơm điện, bạn có thể tham khảo nhanh cách sử dụng nồi cơm điện cuckoo, cách sử dụng nồi cơm điện Sharp hay cách sử dụng nồi cơm điện Tiger nhé! Vô cùng hữu ích với bạn đấy!

Bạn có thấy cách sử dụng nồi cơm điện của mình sai cách không? Nếu sai thì hãy sửa ngay đi nhé nếu muốn nồi cơm điện nhà mình còn lâu bền, an toàn khi sử dụng.

Đừng ngần ngại chia sẻ ngay mẹo vặt hữu ích này với những người bạn, người thân của bạn nhé!

Chúc bạn thành công!

Nguồn:

  • Xem thêm các chuyên mục:

advertisement

loading...
Bình luận về công thức Bạn có đang sử dụng sai nồi cơm điện nhà mình?