Cách nhận biết bắp cải Trung Quốc dễ dàng cho chị em nội trợ

người ăn
Đăng lúc trong Cách chọn thực phẩm

Bắp cải là một loại rau mùa Đông có vị ngọt, giòn và khá dễ tính trong cách chế biến. Ngoài ra, bắp cải còn được biết đến với nhiều công dụng tuyệt vời đối với sức khỏe, làm đẹp và dinh dưỡng. Tuy nhiên, thực tế hiện nay, bên cạnh bắp cải ta còn có sự xuất hiện tràn lan bắp cải Trung Quốc chứa nhiều hóa chất độc hại, gắn mác bắp cải Việt Nam và bán với mức giá thấp hơn từ 20-30% và điều này đã gây nên sự nhầm lẫn cho người dân khi không biết đâu là bắp cải an toàn. Ở bài viết này chúng ta hãy cùng tìm hiểu một số mẹo chọn thực phẩm hữu ích để phân biệt bắp cải Trung Quốc một cách rõ ràng nhất nhé.

Một số dấu hiệu nhận biết bắp cải Trung Quốc

Về kích thước

Do có sử dụng thuốc kích thích tăng trưởng nên bắp cải Trung Quốc thường khá đồng đều, trong bắt mắt, kích cỡ bắp cải thường chỉ to bằng nắm tay. Trong khi bắp cải ta kích cỡ không đồng đều, và kích cỡ to hơn bắp cải Trung Quốc.

bắp cải Trung Quốc
Bắp cải Trung Quốc

Về hình dáng

Bắp cải của Trung Quốc ở dạng tròn trong khi bắp cải Việt Nam dẹt.

Về màu sắc

Do việc sử dụng hóa chất để ngâm, tẩm và kích thích rau nên một đặc điểm dễ thấy là màu sắc rau Trung Quốc khá nhạt, màu láng bóng, trong bắt mắt. Trong khi bắp cải ta thường có màu đậm hơn.

cách phân biệt bắp cải Trung Quốc với bắp cải ta
Bắp cải Việt Nam (bên trái) có màu đậm hơn bắp cải Trung Quốc (bên phải)

Về hương vị

Khi ăn bắp cải Trung Quốc thường nhạt, không có vị trong khi bắp cải ta có vị ngọt, giòn đậm và ăn khá ngon.

Về lá bắp cải

Bắp cải Trung Quốc búp đầu cuốn chặt, lá xoăn hơn, giòn và mướt, bổ đôi chiếc bắp cải ra thì kết cấu giữa các tầng lá không được chặt chẽ. Còn với bắp cải ta, búp đầu không cuốn chặt, khi bổ đôi bắp cải, những tầng lá bắp cải xen kẽ và kết cấu khá chặt chẽ.

bắp cải Việt Nam
Bắp cải Việt Nam

Bên cạnh việc lựa chọn bắp cải đúng cách, việc bảo quản sao cho đúng để khi chế biến những món ngon từ bắp cải, rau sẽ giữ được giá trị dinh dưỡng nhiều nhất, tươi giòn nhất.

Để giữ hàm lượng vitamin C có trong bắp cải xanh, bạn nên bảo quản rau trong các túi nhựa đã được đục lỗ và để trong ngăn bảo quản rau củ trong tủ lạnh. Với cách bảo quản này, bạn có thể bảo quản được rau bắp cải được 2 tuần. Còn đối với những chiếc bắp cải đã bổ ra và chưa được sử dụng hết, bạn nên bọc chặt chúng bằng màng bọc thực phẩm và nên sử dụng hết trong vòng 1-2 ngày.

Hi vọng với những thông tin mà Yêu Nội Trợ vừa chia sẻ sẽ hữu ích với bạn trong việc chọn lựa và sử dụng rau bắp cải một cách thông minh nhất. Ngoài ra, bạn có thể bỏ túi thêm một vài mẹo hay nội trợ khác, chẳng hạn như cách chọn na ngon, mềm dai và đẹp mắt nhé.

Nguồn: http://yeunoitro.net/bi-quyet-nau-an/cach-chon-thuc-pham/bap-cai-trung-quoc/

  • Xem thêm các chuyên mục:

advertisement

Bình luận về công thức Cách nhận biết bắp cải Trung Quốc dễ dàng cho chị em nội trợ