CANH CUA ĐÂU CHỈ NẤU VỚI RAU ĐAY – ĐỪNG VỘI CƯỜI CÔ BÉ!

người ăn
Đăng lúc trong Bản tin ẩm thực

Qua nay dư luận xôn xao, cười chê một cô bé trong chương trình “Ai là triệu phú” khi ngay từ 2 câu hỏi đầu tiên đã sử dụng hai quyền trợ giúp. Trong đó, mọi người cười chê nhất là cô bé không biết canh cua thường nấu với rau đay.

Thực sự YNT thấy không biết thì có sao đâu? Vì nấu ăn rất đa dạng, có thể nó hợp vị với mình nhưng lại không hợp vị với người khác. Hơn nữa, cô bé này vụng nấu ăn mà không rõ thì cũng là bình thường thôi mà. Đâu phải ai nấu ăn cũng giỏi đâu, họ giỏi cái họ thích là được rồi.

canh_cua

YNT chỉ thấy đây là một cô bé rất đáng yêu mà thôi!

Nhân đây, YNT chia sẻ một câu chuyện. Ngày trước có mời một người bạn đến nhà ăn cơm, đãi cậu món canh cá nấu dưa. Cậu đó nói “tớ không hay nấu kiểu này, mà hay nấu với củ cải. Củ cải thái mỏng ra nấu cùng cá ăn ngon tuyệt luôn, cậu thử mà xem”. Lúc đó nghe cũng rất lạ lẫm, nhưng thấy thú vị nên đã thử làm xem sao. Và không ngờ là ngon thật.

Canh cua khoai sọ

Món canh cua khoai sọ đâu phải ai cũng rành!

Đi nhiều nơi, ăn nhiều chỗ, các bạn sẽ thấy mỗi không chỉ mỗi nơi có một kiểu nấu canh cua khác nhau mà các món ăn khác cũng rất khác. Có nơi nấu canh cua rau đay nhất định phải cho mắm tôm, có nơi thì không. Hay có nơi nấu canh cua với rau muống, rau cải, khoai sọ, rau ngót…. Nên nếu cô bé có chọn canh cua là củ cải hay súp lơ thì cũng đừng vội cười. Bạn hãy thử nấu mà xem, có thể là một món ăn mới rất chi là ngon.

cach-nau-canh-cua-rau-cai-ngot-mat-cho-bua-com-ngay-he

Nên đừng vội cười cô bé. Có những cái cô bé biết, chúng ta không biết và ngược lại. Chẳng có quy chuẩn nào rõ ràng để đánh giá ai đó cả. Nhất là chỉ qua vài ba câu hỏi. Nấu ăn là sáng tạo mà, sao bạn hôm nay không thử nấu món canh cua với củ cải bào sợi hay súp lơ thái mỏng xem sao. YNT tin rằng sẽ không tệ chút nào đâu!

  • Xem thêm các chuyên mục:
loading...
Bình luận về công thức CANH CUA ĐÂU CHỈ NẤU VỚI RAU ĐAY – ĐỪNG VỘI CƯỜI CÔ BÉ!