Đủ kiểu bánh trôi ngon cho Tết Hàn Thực thêm phần độc đáo, mới lạ

người ăn
Đăng lúc trong Bản tin ẩm thực

<strong>Một vòng hành trình khám phá từ món bánh trôi truyền thống cho đến sự phá cách về màu sắc, hương vị của những món bánh trôi hiện đại. Độc đáo, mới lạ mà không thiếu đi sự tinh tế, hài hòa. Để Tết Hàn Thực gia đình bạn năm nay thêm phần ý nghĩa, hãy cùng xem những gợi ý đặc biệt nào sẽ được gửi đến bạn qua bản tin ẩm thực tuần này nhé.

(Bạn click vào tên món ngon để xem chi tiết cách làm từng món)

1. Chè trôi nước đậu xanh thơm bùi, ngon đến mê lòng

chè trôi nước đậu xanh

Vẫn mang trong mình nét đẹp và hương vị truyền thống. Chỉ đơn giản là vậy thôi, thế nhưng chè trôi nước đậu xanh vẫn có một sức hút đặc biệt trong lòng người thưởng thức. Viên bánh trắng, deo dẻo, khi ăn quyện lẫn với nhân đậu xanh mềm bùi hấp dẫn làm sao.

2. Chè trôi nước lục vị đầy màu sắc cho Tết Hàn Thực sum vầy

bánh trôi nước lục vị

Chỉ cần một chút biến tấu trong việc tạo các gam màu là bạn đã có món bánh trôi nước lục vị ngon mê, đẹp mắt, hút hồn “thực khách” ngay từ ánh nhìn đầu tiên đấy nhé.

3. Bánh trôi tàu vị trà xanh – sự phá cách trong lớp nhân bánh đầy thú vị

cách làm bánh trôi tàu vị trà xanh 2

Ngon mê và tròn vị chính là những gì bạn có thể cảm nhận ở món bánh ngon này đấy.

4. Chè trôi nước lá dứa ngon thơm hương vị đặc trưng

chè trôi nước lá dứa

Vẫn mang trong mình dáng dấp của món chè trôi nước truyền thống như: dáng tròn, xinh, nhân đậu xanh thơm bùi, cộng với nước gừng thơm thanh, ngọt mà không hề khé cổ. Nhưng chè trôi nước lá dứa này còn có cả vị mát đặc trưng lá dứa, vừa tạo sắc vừa tạo vị, mang đến cho người thưởng thức những cảm nhận thật khó có thể quên.

5. Bánh trôi nước đậu đỏ mới lạ và đầy quyến rũ

bánh trôi nước đậu đỏ 2

Cùng đổi gió với bánh trôi nước đậu đỏ, dù thưởng thức với nước đường gừng hay ăn bánh khô đều rất tuyệt nhé. Hãy cùng xem điều tuyệt vời gì sẽ đến với bạn khi thực hiện món bánh trôi này.

6. Bánh trôi ngũ sắc – gam sắc đẹp đón Tết Hàn Thực thêm vui
Bánh trôi ngũ sắc

Bánh trôi ngũ sắc ngọt mềm, hương thơm nhẹ nhàng, màu sắc tươi sáng, hấp dẫn sẽ giúp ngày Tết Hàn thực của gia đình bạn thêm phần ý nghĩa.

7. Chè trôi nước lá dứa nhân đậu xanh độc đáo và khác biệt

chè trôi nước lá dứa nhân đậu xanh 2

Sự kết hợp giữa nét tinh tế truyền thống và hơi thở hiện đại, tuy riêng mà quyện hòa vào một, đó chính là điểm cộng để chè trôi nước dẫu có qua bao mùa thời gian vẫn nhận được yêu thích đặc biệt trong lòng mỗi người.

8. Bánh trôi mặn – thức điểm tâm sáng thanh nhẹ cho ngày cuối tuần

bánh trôi mặn

Chúng ta đã được biết đến rất nhiều món bánh trôi khác nhau nhưng phần lớn trong số đó là món bánh trôi chay, vậy còn với món bánh trôi mặn thì thế nào nhỉ? Bạn đã được nghe hoặc đã từng thưởng thức món ăn này chưa? Sẽ thật thú vị khi chúng ta lại được biết đến và cùng thưởng thức món ăn mới ngon, lạ miệng mà rất bổ dưỡng này.

Chúc các bạn thực hiện thành công và đón một Tết Hàn Thực vui vẻ, ý nghĩa bên gia đình! ^_^

Nguồn: http://yeunoitro.net/ban-tin-am-thuc/banh-troi-ngon-cho-tet-han-thuc/

  • Xem thêm các chuyên mục:

advertisement

Bình luận về công thức Đủ kiểu bánh trôi ngon cho Tết Hàn Thực thêm phần độc đáo, mới lạ