Tìm hiểu: bà bầu ăn cháo cá chép có tốt cho thai nhi không?

1-2 người ăn
Đăng lúc trong Bản tin ẩm thực

Mang thai và sinh con là giai đoạn đặc biệt với người phụ nữ. Do vậy nên thực đơn ăn uống có những món gì, cần bồi bổ những gì đều được coi trọng. Nếu còn đang băn khoăn không biết bà bầu ăn cháo cá chép có tốt không, có nên đổi vị không thì chị em có thể tham khảo những thông tin dưới đây.

bà bầu ăn cháo cá chép

Bà bầu ăn cháo cá chép có tốt không?

Từ xa xưa thì hầu như mẹ bầu nào cũng được khuyên nên áo cháo cá chép nên có lẽ ít ai bỏ qua món ăn giàu dinh dưỡng này. Đây là kinh nghiệm của cha ông ta truyền lại khi xưa theo ghi chép của các sách cổ khi mà cá chép có tác dụng rất tốt trong việc an thai, mẹ ăn thường xuyên con sau này sẽ thông minh, da trắng và đặc biệt là môi đỏ.

Cũng vì tin vào điều này nên bà bầu nào cũng chọn cháo cá chép giúp cho thai nhi phát triển khỏe mạnh. Tuy nhiên, bạn nhớ chọn con cá tươi, ngon, rõ nguồn gốc vì hiện nay nguồn nước ở nhiều nơi bị ô nhiễm, đồng thời cá được nuôi công nghiệp cũng ảnh hưởng không nhỏ đến chất lượng của cá.

Các chất dinh dưỡng tuyệt hảo trong cá chép

Cá chép khi xưa được ca ngợi là một loại “thực phẩm thượng hạng” vì cá chép tuy có nhiều xương, không mềm nhưng đổi lại thịt rất ngon, giàu dinh dưỡng. Trong cá chép không chỉ chứa axitlutamic, glycine, chất béo, arginine tự nhiên mà còn hàm lượng protein dồi dào. Lưu ý là hàm lượng protein này còn tùy thuộc vào mùa và sự thay đổi của thời tiết. Vào mùa hè thì lượng protein sẽ phong phú nhất. Còn vào mùa đông, hàm lượng protein, axit amin trong cá chép có giảm đi 1 chút. Riêng 2 loại glycine, arginine đều không thay đổi nhiều.

bà bầu ăn cháo cá chép

Theo sách Y học ghi lại thì: Cá chép chủ trị an thai. Nếu chẳng may lỡ có động thai, bị phù thì nên ăn canh cá chép. Ngoài ra, cá chép còn có lợi cho người ăn uống kém, ăn không tiêu, người cao tuổi bị suy nhược, nhức mỏi tay chân, đau lưng. Đối với riêng bà bầu thì cá chép giúp an thai, thông sữa nên các mẹ có thể thoải mái ăn cá chép mà không lo vấn đề gì nhé.

Để tăng thêm khẩu vị và dinh dưỡng cho món ăn, các mẹ có thể học ngay cách nấu cá chép hạt sen hay cá chép đậu Hà Lan tuyệt ngon.

Hi vọng những kiến thức trên sẽ giúp các mẹ giải đáp được bà bầu ăn cháo cá chép có tốt không để có lựa chọn tốt nhất!

Nguồn: http://yeunoitro.net/ban-tin-am-thuc/ba-bau-an-chao-ca-chep/

  • Xem thêm các chuyên mục:

advertisement

Bình luận về công thức Tìm hiểu: bà bầu ăn cháo cá chép có tốt cho thai nhi không?