Thực đơn cho ngày mát trời

người ăn
Đăng lúc trong Ăn gì hôm nay

<span style=”color: #333333;”>Thực đơn cho ngày mát trời dưới đây sẽ giúp cho gia đình bạn có một bữa cơm rất là ngon với 3 món ăn đơn giản quen thuộc nhưng lại vô cùng hấp dẫn :D

Thực đơn gồm có:

 1. Thịt kho tàu vị miền Nam
  Thịt kho tàu với trứng mang hương vị miền Nam với nhiều vị thiên về ngọt, thịt chín mềm sẽ làm cho bữa cơm gia đình bạn trở nên vô cùng ngon miệng.
  cách nấu thịt kho tàu
 2. Canh cua nấu rau cải
  Canh cua là món ăn phổ biến với nhiều kiểu chế biến như nấu rau đay, nấu mồng tơi, nấu canh chua. Nhưng thay đổi vị bằng cách nấu cua với rau cải cũng tạo nên một món canh rất ngon .
  nấu canh cua rau cải
 3. Dưa cải bẹ muối chua
  Thịt kho tàu kho có nhiều mỡ một chút ăn mới ngậy và ngon. Khi ăn kèm theo bát dưa cải muối chua ăn kèm sẽ giúp giảm độ ngấy của món thịt. Nên ngày thường 2 món này ở nhà mình luôn cho đi kèm với nhau tạo thành bộ đôi không tách rời ^^
  cách muối dưa cải

Nguyên liệu cần mua cho 4 người ăn gồm:

 • Thịt ba chỉ: 1kg (Thường thì món ăn này mua lạnh có thể để được lâu nên mua nhiều 1 chút nấu thành 1 nồi ăn 2- 3 bữa cho ngon)
 • Trứng vịt: 6 quả
 • Cua đồng: 200 gam
 • Rau cải: 1 mớ
 • Dưa cải bẹ: 1 bát tô

Chúc các bạn có một bữa cơm thật ngon nha ^^

P/S: Bạn hãy chia sẻ công thức nấu món ăn hấp dẫn này cho người thân, bạn bè để ai cũng có thể trở thành chuyên gia đầu bếp của gia đình. Nếu bạn có những câu hỏi thắc mắc hay muốn chia sẻ những bí quyết nấu ăn ngon với Ẩm thực gia đình thì hãy để lại comment phía dưới nhé!

 • Xem thêm các chuyên mục:
loading...
Bình luận về công thức Thực đơn cho ngày mát trời