Chưa bao giờ được thưởng thức thịt lợn nướng trà xanh ĐỘC LẠ đến vậy

3-4 người ăn
Đăng lúc trong

Thịt lợn nướng là một món “dẫn mồi” hấp dẫn đối với các cuộc vui, tạo cảm giác vui vẻ khi mọi người cùng nhau xiên thịt, quay thịt bên bếp than. Những miếng thịt ba chỉ thơm ngon được phết thêm cả mật ong vàng ruộm trên bếp làm cho ai cũng phải phát thèm. Nhưng sau đây, chúng tôi còn giới thiệu cho bạn một món ăn còn hấp dẫn hơn thế nữa, mà đây còn là một công thức cực kỳ mới lạ. Đó chính là món thịt lợn nướng trà xanh. Hãy cùng nhau bắt tay vào chuẩn bị nguyên liệu trước đã nhé.

thịt lợn nướng trà xanh

Nguyên liệu để làm món thịt lợn nướng trà xanh

  • 400g thịt ba chỉ
  • Ít lá trà xanh
  • Tỏi
  • Hành tím
  • Hạt nêm
  • Đường
  • Nước tương
  • Hạt tiêu
  • Dầu ăn

Hướng dẫn chi tiết cách làm món thịt lợn nướng trà xanh.

Bước 1: Cách chọn nguyên liệu và sơ chế trà xanh

Đầu tiên các bạn lấy lá trà xanh chần sơ qua nước nước sôi để tạo độ dai cho lá cũng nhưng giúp lá bớt đi vị đắng tự nhiên.

thịt lợn nướng trà xanh

Để có món thịt lợn nướng trà xanh ngon nhất thì thịt ba chỉ là lựa chọn ưu tiên nhất. Bởi vì, loại thịt này có cả nạc và mỡ. Tuy nhiên, bạn cần phải lựa chọn phần nạc và mỡ đồng đều. Nếu như quá nhiều nạc, thịt nướng sẽ khô, còn quá nhiều mỡ sẽ khiến ăn bị ngấy.

thịt lợn nướng trà xanh

Bước 2: Ướp thịt lợn

Bạn thái thịt lợn theo kiểu con chì để nướng, sau đó ướp với tỏi băm, hành tím băm cùng với chút tiêu, nước tương, hạt nêm và đường. Đợi khoảng 15 phút để thịt ngấm gia vị là có thể tiến hành xiên thịt.

thịt lợn nướng trà xanh

Bước 3: Nướng thịt

Trong lúc đợi thịt ngấm gia vị, bạn sẽ bắt đầu nhóm bếp than. Xếp than thành hình kim tự tháp. Nhóm lửa cho than bắt lửa và cháy. Có thể dùng cồn hoặc gỗ khô để nhóm lửa cho bếp than. Để 30 phút cho than được cháy đều

Sau đó, sẽ bắt đầu dùng lá trà xanh cuộn xung quanh thịt lợn đã ướp với gia vị lúc nãy. Sau đó, chúng ta nên dùng que xiên để giữ chặt cho thăn heo bị rơi rớt ra.

thịt lợn nướng trà xanh

Cuối cùng là bạn đặt que thịt lên bếp than và bắt đầu nướng nhé. Bạn nên nướng 2 lửa để món ăn có độ ngọt đậm đà và giòn hơn. Khi chuẩn bị nhấc thịt ra, bạn có thể phết thêm 1 lớp mật ong bên ngoài để món ăn có độ ngọt hơn.

Thịt nướng sẽ ngon nhất khi nướng bằng than. Bạn cũng có thể nướng thịt bằng lò nướng hay bếp ga nhưng thịt sẽ không ngon và không dậy mùi bằng nướng than. Nếu nhà không có bếp than chúng ta có thể dùng bếp ga và thêm vỉ nướng hoặc sử dụng lò nướng nhé.

Như vậy, với các nguyên liệu để kiếm, bạn đã có thể có món thịt lợn nướng trà xanh hết sức mới lạ và hấp dẫn. Thịt lợn không chỉ có vị ngon khi nướng mà lại có cả vị của trà xanh, chỉ có thể nói là hương vị đậm đà ngon ngọt.

Hoặc nếu thích các món hấp dẫn khác, chị em thử ngay cách làm thịt gà xiên nướng kiểu mới hoặc thịt thăn chiên vừng nhé!

  • Xem thêm các chuyên mục:

advertisement

Bình luận về công thức Chưa bao giờ được thưởng thức thịt lợn nướng trà xanh ĐỘC LẠ đến vậy