Mách bạn 5 cách bảo quản lạp xưởng lâu nhất giữ nguyên hương vị

3-4 người ăn
Đăng lúc trong Ăn gì hôm nay

Lạp xưởng ăn vừa thơm ngon lại vô cùng tiện lợi trong những ngày bận rộn. Tuy nhiên bạn đang mệt mỏi vì không biết phải bảo quản ra sao để vừa giữ được lâu mà vẫn trọn vẹn hương vị. Đừng lo vì những cách bảo quản lạp xưởng dưới đây chúng tôi đã sưu tầm và thử nghiệm thành công. “Note” ngay vài gợi ý để giữ cho món lạp xưởng luôn ngon, hấp dẫn như lần đầu thưởng thức nhé!

1. Cách bảo quản lạp xưởng khô

Trước tiên để giữ lạp xưởng khô được lâu, bạn chuẩn bị 1 chiếc rá hoặc hộp, khay. Sau đó cho 1 cốc rượi trắng vào giữa, rồi xếp lạp xưởng xung quanh. Hương vị rượu tỏa ra xung quanh sẽ ngăn chặn sự tấn công của ruồi, muỗi hay kiến vô cùng hiệu quả. Nhờ vậy mà lạp xưởng của bạn giữ được lâu mà vẫn thơm ngon.

Còn cách khác là bạn phun 1 lớp rượu trắng lên lạp xưởng khô, bỏ vào lọ và đậy kín lại. Thời gian để bảo quản có thể lên tới nửa năm mà không hỏng hay bị mất mùi nhé!

cách bảo quản lạp xưởng

2. Mách cách bảo quản lạp xưởng tươi bằng cách luộc

Sau khi làm xong lạp xưởng, bạn có thể luộc qua lạp xưởng bằng nước dừa xiêm. Nhờ các chất đặc trưng có trong dừa ngấm sâu vào bên trong mà hương vị vẫn được giữ nguyên nhé.

Lưu ý là ngay sau khi luộc xong, bạn vớt món lạp xưởng tươi ra mâm. Sau đó đợi nguội rồi cất vào trong ngăn mát của tủ lạnh. Khi nào ăn thì bạn lấy ra chế biến. Thời gian bảo quản lạp xưởng tươi bằng cách này có thể lên tới từ 2-6 tháng.

3. Bảo quản lạp xưởng bằng cách treo ở nơi khô ráo

Khi làm xong lạp xưởng, bạn nên treo ở nơi đáp ứng đủ yêu cầu: sạch sẽ, thoáng mát, khô ráo để chúng nhanh se lại. Nếu có chỗ lý tưởng như vậy thì bạn có thể giữ được lạp xưởng trong khoảng 1 tháng.

Tuy nhiên lưu ý là bạn nên ăn hết trong khoảng 1 tuần để tránh làm biến đổi hương vị, dẫn tới bị hỏng.

cách bảo quản lạp xưởng

4. Cách bảo quản lạp xưởng tươi trong ngăn mát tủ lạnh

Nhà bạn có tủ lạnh thì quá tiện rồi phải không nào. Bạn chỉ cần cho lạp xưởng tươi vào ngăn mát tủ lạnh. Thời gian giữ được độ tươi ngon cũng có khi kéo dài tới 1 tháng lận. Lưu ý là trước khi cất vào tủ lạnh, bạn nên bỏ lạp xưởng vào hũ sạch rồi đậy nắp lại là được.

5. Cách bảo quản lạp xưởng trong ngăn đá tủ lạnh

Ngoài cách sử dụng ngăn mát thì chị em cũng có thể tận dụng ngăn đã giúp cho quá trình bảo quản lạp xưởng kéo dài hơn. Bằng cách này thời gian duy trì được khoảng 3 tháng đó nhé.

cách bảo quản lạp xưởng

Vậy là có rất nhiều cách bảo quản lạp xưởng khác nhau mà bạn dễ dàng thực hiện được, vẫn đảm bảo được hương vị thơm ngon, hấp dẫn nhất. Bên cạnh đó, chị em có thể học cách làm lạp xưởng tươi cần đước hay cách làm lạp xưởng tươi đài loan nhé!

Nguồn: http://yeunoitro.net/an-gi-hom-nay/cach-bao-quan-lap-xuong/

  • Xem thêm các chuyên mục:

advertisement

Bình luận về công thức Mách bạn 5 cách bảo quản lạp xưởng lâu nhất giữ nguyên hương vị