Rùng mình với quy trình chế biến bò viên bẩn lớn nhất Bình Chánh

người ăn
Đăng lúc trong Tin tức ẩm thực

<div class=”clearfix”>

Vào ngày 9/6/2015, Đoàn kiểm tra Liên ngành huyện Bình Chánh, TP.HCM đã bắt quả tang một cơ sở chế biến bò viên bẩn mà khi xem quy trình khiến ai cũng phải rùng mình.

Cơ sở này tên là Pháp Việt có địa chỉ tại một hẻm sâu trên đường Nữ Dân Công (ấp 3, xã Vĩnh Lộc A, huyện Bình Chánh), mới chỉ có giấy phép hoạt động vào hồi tháng 2/2015 nhưng chưa có giấy chứng nhận cơ sở sản xuất đủ điều kiện về vệ sinh an toàn thực phẩm, công nhân không có kiến thức về chế biến và chưa được khám sức khỏe.

thitboban

Nguyên liệu chế biến thịt bò ở cơ sở này là thịt bò vụn, mỡ heo, thịt gà đông lạnh xay cùng với bột mì, đường, phụ gia…. Kinh hãi hơn là thịt đông lạnh khi kiểm tra đã hết hạn sử dụng gần 3 tháng mà chính chủ cơ sở sản xuất không hề hay biết.

cơ sở sản xuất thịt bò bẩn

Nhân viên thì ở trần, mặc quần đùi để chế biến trong điều kiện cơ sở nhớp nháp, dơ bẩn.
thịt bò viên bẩn
Cơ sở này còn dùng chất bảo quản có tên là Sodium Benzoate của Trung Quốc để chống mốc cho bò viên. Đây là chất bị cấm sử dụng trong chế biến thực phẩm có nguyên liệu thịt.

 

thitbovienban2
Những viên thịt bò sau khi được chế biến nhìn rất bắt mắt có giá chỉ với 50.000 đồng/kg. Chủ cơ sở này là ông Nguyễn Văn Bảo khai bán cho các quán chả cá bình dân, quán hủ tiếu. Mỗi ngày có 300-400 kg được bán ra thị trường.
cơ sở sản xuất thịt bò viên bẩn

Sau khi kiểm tra, Đoàn Liên ngành đã yêu cầu cơ sở này ngưng ngay hoạt động và tạm thời giao cho chính quyền địa phương giám sát.

sản xuất thịt bò viên bẩn
Toàn bộ tang vật tại cơ sở được ghi nhận lên đến 2.5 tấn bao gồm thịt, thành phẩm, bột ngọt, phụ gia. Trong đó, có hơn 1.2 tấn bò viên thành phẩm chuẩn bị xuất ra thị trường.
Theo Người lao động
  • Xem thêm các chuyên mục:

advertisement