giúp bạn lên thực đơn low carb 1 tuần cực chuẩn

người ăn
Đăng lúc trong Dinh dưỡng - sức khỏe

<p style=”text-align: justify;”>Bạn đang tìm cho mình một phương pháp giảm cân hiệu quả để nhanh chóng nhất lấy lại được một vóc dáng thon gọn, khỏe mạnh thì Low Carb thực đơn chính là một phương pháp khá tuyệt vời để bạn biến giấc mơ đó thành sự thực. Ở bài viết này, mình cùng đến với việc xây dựng thực đơn Low Carb 1 tuần cho người mới bắt đầu nhé.

1. Low Carb là gì?

Low Carb là tên một cụm từ viết tắt (Low là giảm, Carb là Carbonhydrate). Low Card chính là chìa khóa của việc giúp bạn nhanh chóng lấy lại sự hấp dẫn của cơ thể. Bằng phương pháp mới này, bạn sẽ buộc phải huy động đến sự vận động của chất béo để tạo ra năng lượng của cơ thể, từ đó giúp bạn có cân nặng mong muốn mà không quá vất vả, ngấy ngán về chế độ ăn kiêng.

thực đơn low carb 1 tuần

Carbonhydrate có trong đâu?

Carbonhydrate có trong cơm, bánh mì, khoai tây, cà rốt, trong hầu hết những loại trái cây và một số loại rau có chứa nhiều tinh bột.

Ăn kiêng không đồng nghĩa với việc bạn có một cơ thể suy nhược?

Một phương pháp giảm cân hiệu quả là bạn có thể dễ dàng lấy lại vóc dáng cơ thể mà không gặp bất cứ một trục trặc về mặt sức khỏe hay tâm lý nào. theo các nghiên cứu khoa học thì việc áp dụng phương pháp low carb sẽ giúp bạn tối ưu hóa sức khỏe và làm giảm nguy cơ mắc các bệnh của cơ thể. Tuy nhiên, không có gì là tuyệt đối cả, nếu bạn cảm thấy cơ thể mình không tối ưu được hoạt động khi áp dụng phương pháp này, bạn có thể dừng chế độ ăn kiêng giảm cân này và áp dụng một phương pháp khác xem sao nhé. Tuy nhiên, đây chỉ là một phần rất nhỏ bởi với Low Carb, rất nhiều người đã có một cơ thể như mong muốn, thậm chí nó còn được lựa chọn làm lối sống “thông minh” để duy trì một vóc dáng khỏe và phòng chống bệnh tật.

2. Chế độ ăn kiêng giảm cân Low Carb như thế nào để đem lại hiệu quả cho cơ thể

Một trong những ưu điểm của phương pháp này là bạn có thể ăn thoải mái các loại thức ăn (ngoại trừ những thức ăn có chứa quá nhiều tinh bột và đường). Đây là một chế độ ăn khá thoải mái và bạn không phải o ép mình vào một thực đơn quá khắt khe với số lượng thức ăn và lượng calo quá ít.

thực đơn low carb 1 tuần 2

Khi thực hiện giảm cân theo Low Card bạn nên lưu ý một số thực phẩm mà mình nên hạn chế để hiệu quả cao hơn đó là:

  • Thức ăn có chứa nhiều tinh bột và đường
  • Các loại trái cây và thức ăn nhanh
  • Các loại hạt: điều, vừng, đậu…

a, Phải làm gì khi bạn muốn “xả” carb hiệu quả

Khi áp dụng chế độ giảm cân theo Low Card được một thời gian, bạn sẽ có cảm giác muốn “xả” card – nghĩa là bạn sẽ có cảm giác thòm thèm một số loại thức ăn liên quan đến tinh bột hay đường. Tuy nhiên, đây lại là những thức ăn mà bạn cần tránh để quá trình giảm cân đạt hiệu quả cao. Vậy “xả” card như thế nào để không bị ảnh hưởng đến cân nặng mà.

Sau khi áp dụng chế độ Low Carb một thời gian, bạn sẽ có cảm giác muốn “xả” carb, nghĩa là muốn được ăn tinh bột và những thức ăn khác mà trong chế độ ăn kiêng này bạn phải tránh. Vậy, “xả” carb như thế nào để không bị ảnh hưởng đến số cân nặng mà bạn đã giảm?.

Những lúc này, bạn nên:

+ Khống chế lượng calo nạp vào

Việc “xả” low card không có nghĩa là bạn thích ăn bao nhiêu thì ăn, bởi điều đó dễ dẫn tới việc giảm cân kém hiệu quả do lượng calo dư thừa sẽ tích lại và khó có thể tự tiêu hao đi một cách tự nhiên được.

+ Tập thể dục thể thao

tập thể dục

Bên cạnh chế độ ăn uống, tập thể dục thể thao là điều không thể thiếu để bạn có một vóc dáng khỏe và đẹp. Việc tập thể dục thể thao sẽ giúp bạn đốt đi lượng calo dư thừa.

+ Giới hạn số ngày “xả” carb

Việc “xả” carb tùy thuộc vào từng người, có người 9 ngày xả một lần, có người 5 ngày xả 2 lần mà vẫn không tăng cân. Vậy còn bạn thì sao nhỉ? Với những bạn chỉ cần thêm chút calo vào thôi là đã thấy béo lên rồi thì chúng ta không nên xả quá nhiều nhé, bởi việc này dễ dẫn đến cơ thể bạn chuyển sang đốt carb thay vì calo. Đó chính là bí quyết làm đẹp để bạn có 1 vóc dáng chuẩn. Với những người xả carb 2 lần/tuần là quá nhiều nếu như bạn không tập luyện nặng.

3. Gợi ý thực đơn Low Carb cho tuần

Thực đơn cho ngày thứ 2

thực đơn thứ 2

Thực đơn cho ngày thứ 3

thực đơn thứ 3

Thực đơn cho ngày thứ 4

thực đơn thứ 4

Thực đơn cho ngày thứ 5

thực đơn thứ 5

Thực đơn cho ngày thứ 6

thực đơn thứ 6

Thực đơn cho ngày thứ 7

thực đơn thứ 7

Thực đơn cho ngày chủ nhật

thực đơn chủ nhật

Khi phương pháp Low Card là một đã đi vào giai đoạn duy trì, bạn sẽ cảm thấy đây thực sự là một phương pháp tuyệt vời đấy. Chúc bạn sẽ tìm được nhiều niềm vui với những thông tin sức khỏe hữu ích mà mình chia sẻ hôm nay.

Nguồn: /tin-am-thuc/dinh-duong-suc-khoe/thuc-don-low-carb-1-tuan/

  • Xem thêm các chuyên mục:

advertisement

Bình luận về công thức giúp bạn lên thực đơn low carb 1 tuần cực chuẩn