Những ai tuyệt đối không nên ăn dưa muối

người ăn
Đăng lúc trong Dinh dưỡng - sức khỏe

<p style=”text-align: justify;”>Dưa muối, cà muối là món ăn yêu thích của nhiều gia đình Việt. Ngoài tác dụng kích thích cảm giác ngon miệng, món ăn này còn bổ sung các vi sinh vật có lợi cho hệ tiêu hóa như lactobacillus, acidophilus… Tuy nhiên, không phải ai cũng hợp với món ăn này. Ở bài viết nhỏ dưới đây, chúng ta cùng tìm hiểu xem những ai không nên ăn dưa muối nhé.

Những người không nên ăn dưa cải muối

1.Những người bị viêm dạ dày cấp không nên dưa dưa muối/cà muối

những ai không nên ăn dưa muối 2Dưa cải muối có độ acid cao nên dễ làm người bị viêm dạ dày
rơi vào tình trạng đau bụng

Khi bị viêm dạ dày cấp, người bệnh thường có biểu hiện đau rát vùng thượng vị, hay đau âm ỉ, ợ chua, buồn nôn hoặc thường xuyên có cảm giác buồn nôn nhiều. Trong khi đó, món dưa muối lại có độ acid cao, dễ sinh hợp trong dạ dày, nên khi ăn món ăn này sẽ làm cơn đau viêm dạ dày diễn ra nhanh và đau rát hơn. Vì thế người bệnh cần tuyệt đối tránh.

2. Những người bị bệnh thận, bệnh gan, bệnh tim và bệnh cao huyết áp không nên ăn dưa muối và cà muối

Trong dưa muối thường có vị cay và mặn. Đây đều là những thứ mà các chuyên gia dinh dưỡng khuyên những người bệnh gan, bệnh tim, bệnh tăng huyết áp và bệnh thận không nên dùng vì muối  có trong món ăn này sẽ gây men tiêu hóa cao, tạo nên những biến chứng bất lợi cho sức khỏe.

3. Phụ nữ mang thai cũng không nên ăn dưa cà

những ai không nên ăn dưa muối

Khi bạn ăn dưa muối xổi, nitrit có trong dưa cà sẽ kết hợp với các gốc amin trong thịt, cá sẽ dễ tạo thành nitrosamin – một trong những chất gây nên tình trạng ung thư. Điều này sẽ không hề tốt cho sự phát triển của thai nhi.

4. Những người hay mắc bệnh về đường tiêu hóa

những ai không nên ăn dưa muối 3

Dùng dưa muối ở mức độ vừa phải sẽ có tác dụng hỗ trợ cho hệ tiêu hóa hoạt động trơn tru hơn. Tuy nhiên, nếu bạn thường xuyên gặp phải những vấn đề về hệ tiêu hóa thì bạn nên hạn chế sử dụng dưa cà muối xổi, bởi trong món ăn này có lượng muối cao, cộng với 1 số chất sẽ làm cho hệ tiêu hóa của bạn trở nên phức tạp và khó điều trị hơn.

Vậy là bệnh cạnh những lợi tích từ dưa cải muối, chúng ta cũng cần lưu ý về những ai tuyệt đối không nên ăn dưa muối đúng không nào. Hi vọng với những thông tin dinh dưỡng – sức khỏe trên sẽ hữu ích với bạn. Và bạn đừng quên dõi theo những bài viết mới để có thêm thật nhiều thông tin hay nhé.

Nguồn: /tin-am-thuc/dinh-duong-suc-khoe/nhung-ai-khong-nen-an-dua-muoi/

  • Xem thêm các chuyên mục:

advertisement

Bình luận về công thức Những ai tuyệt đối không nên ăn dưa muối