5 bước để bạn áp dụng giảm cân theo Low Carb thành công

người ăn
Đăng lúc trong Dinh dưỡng - sức khỏe

<p style=”text-align: justify;”>Tình trạng thừa cân luôn đẩy bạn vào tình cảnh khó chịu và nặng nề. Bạn trở nên vất vả, thậm chí là chán nản khi áp dụng bất kỳ một phương pháp nào. Vậy sao ta không tìm đến một hướng đi mới là giảm cân theo Low Carb. Phương pháp này có rất nhiều ưu điểm nhưng nếu không biết ăn Low Carb như thế nào cho đúng, bạn sẽ dễ đẩy sức khỏe mình vào trạng thái “nghèo” năng lượng. Hãy cùng với mình, dành một chút thời gian để tìm hiểu những bí quyết giúp bạn làm nên thành công khi áp dụng Low Carb nhé.

ăn low carb như thế nào

Ăn Low Carb đúng cách sẽ giúp bạn đạt được hiệu quả giảm cân như mong muốn

Những bí quyết tạo nên sự thành công khi bạn áp dụng giảm cân theo Low Carb

1. Tham khảo ý kiến của các chuyên gia/bác sĩ

ăn low carb như thế nào 2

Khi áp dụng bất kỳ một chế độ dinh giảm cân nào, bạn đều cần đến sự trợ giúp của những người có chuyên môn. Họ giúp bạn gỡ rối những khúc mắc, những khó khăn mà bạn sẽ có thể đối mặt và khắc phục chúng một cách dễ dàng. Cũng giống như các phương pháp giảm cân khác, chế độ dinh dưỡng cần có sự cân bằng. Nếu loại bỏ tuyệt đối những thực phẩm bạn cho là béo hoặc không nên ăn sẽ dẫn tới việc loại bỏ “sai” những thực phẩm cần thiết cho cơ thể. Điều này tạo nên một cảm giác mệt mỏi và chính bản thân người áp dụng cũng sẽ thấy “bất lực” vì hiệu quả không thành.

2. Tự xây dựng thực đơn cho riêng mình một cách phù hợp nhất

Dựa trên nguyên tắc xây dựng một low carb giảm cân hiệu quả, bạn có thể xây dựng cho mình một thực đơn theo ý thích, những thực phẩm (rau xanh, củ, quả…) vừa không nhiều tinh bột mà còn theo mùa.

ăn low carb như thế nào 3

Việc tự nghiên cứu này đem lại ưu điểm là mỗi người chúng ta đều có một cơ địa khác nhau, cho nên việc tự xây nên thực đơn cũng sẽ giúp cơ thể thích ứng một cách nhanh nhất và hiệu quả nhất.

Khi nghiên cứu về low carb, bạn cần tìm hiểu những thực phẩm nào nên sử dụng và không nên sử dụng, rồi cả sự khác biệt giữa carbs đơn và chất xơ. Khi sử dụng những thực phẩm đóng hộp sẵn cũng nên lưu ý về thành phần… Tất cả những điều này đều là kiến thức cần thiết, là “chìa khóa vàng” để bạn thành công cũng như chinh phục hành trình giảm cân này.

3. Lên kế hoạch giảm cân của bạn theo tuần hoặc theo tháng

Bữa nay ăn gì? Ngày hôm nay hay tuần này ăn gì bạn cũng cần lên một danh sách sẵn nhé. Bên cạnh đó là sự tuân thủ lịch trình ăn uống của mình. Có như vậy, bạn sẽ hạn chế việc đưa những món ăn vặt hay món ăn nhanh vào cơ thể. Dù sao, việc có một lịch “thực đơn” cụ thể, bạn sẽ áp dụng hơn rất nhiều so với việc chiều theo ý thích cá nhân.

low carb giai đoạn 1

Nếu khó khăn trong việc xây dựng thực đơn Low Carb bạn phải làm sao?

Ngoài sự tư vấn của các chuyên gia, bạn bè (những người đã và đang áp dụng low carb giảm cân thành công), bạn đừng quên giáo sư Google. Bạn có thể lên đó và search những công thức nấu ăn hay những gợi ý về thực đơn theo tuần… rất hay đấy. Mới đầu, bạn lên low carb chuẩn cho từng ngày trong tuần (3-7 ngày, 1-2 tuần…) sau đó, cách ngày mình có thay đổi món với nhau để tránh nhàm chán nhé.

4. Lập sẵn những thứ cần mua

Khi đã có danh sách rồi, điều bạn cần làm là xác định những thứ cần mua. Trong vài tuần đầu tiên, bạn sẽ có thể gặp khó khăn trong việc này do thói quen cũ. Tuy nhiên, chỉ cần theo sát với mục tiêu đã đề ra, bạn sẽ nhanh chóng đạt được mục điều mình muốn.

5. Không bỏ đói mình

thực đơn low carb mẫu mới

Bất kỳ một chế độ ăn uống nào cũng nhằm tạo ra một lối sống năng động hơn cho sức khỏe. Nếu bạn bỏ đói bản thân, bạn sẽ cảm thấy sức khỏe của mình đi xuống, mệt mỏi và những hoạt động bình thường sẽ khó có thể duy trì.

Hãy quay lại bí quyết đầu tiên quyết định đến sự thành công của ăn low carb như thế nào. Ở đây là bạn cần sự tham khảo ý kiến bác sĩ, kế hoạch ăn uống đề ra có đủ để đảm bảo hay không. Làm thế nào để bạn vừa duy trì được sức khỏe mà vẫn giảm được cân.

Khi áp dụng ăn kiêng Low carb, bạn phải tuân thủ theo nguyên tắc là mỗi bữa ăn chỉ nên bổ sung ít carb. Trái lại, việc ăn ít carb sẽ giúp bạn nhanh đói, vậy nên đừng chần chừ bổ sung những bữa phụ đề sức khỏe không bị tiêu hao. Bạn có thể thêm vài món ăn nhẹ, ít carb trong suốt cả ngày.

Bạn hãy luôn nhớ rằng, không có một nguyên tắc bất biến nào áp dụng thành công đối với tất cả mọi người. Điều này còn phụ thuộc vào cơ địa và khả năng đáp ứng nhu cầu của cơ thể. Vì thế, hành trình của bạn có thể gian nan hoặc đơn giản hơn rất nhiều khi bạn áp dụng điều này. Hãy “kiên trì” bởi chỉ có điều đó mới đem đến cho bạn bất kỳ một thành công nào.

Hi vọng với những thông tin mà mình vừa chia sẻ trên sẽ giúp bạn trong việc ăn low carb như thế nào là chuẩn và đúng cách nhất.

Chúc các bạn luôn vui khỏe!

Nguồn: /tin-am-thuc/dinh-duong-suc-khoe/an-low-carb-nhu-the-nao/

  • Xem thêm các chuyên mục:

advertisement

Bình luận về công thức 5 bước để bạn áp dụng giảm cân theo Low Carb thành công