Cách làm sinh tố chanh leo sữa chua ngon mát, giải nhiệt ngày hè

người ăn
Đăng lúc trong Sinh tố

Chúng ta đang trong những ngày tiết trời chuyển giao sang Hè, thời tiết nắng nóng mà có sinh tố chanh leo sữa chua thưởng thức là một lựa chọn hoàn hảo đấy nhé. Cách làm thức uống hấp dẫn này không hề khó một chút nào cả và giờ chúng ta cùng đến với cách làm nhé.

Nguyên liệu chuẩn bị sinh tố chanh leo sữa chua:

  • 2 trái chanh dây (nếu trái nhỏ bạn dùng 4 trái)
  • 2 thìa đường hoặc 2 thìa sữa đặc
  • 1 hũ sữa chua trắng
  • Đá bào

Cách làm sinh tố chanh leo sữa chua dành cho bạn đây:

  1. Chanh leo bạn đem bỏ đôi, nạo lấy phần ruột. Sau đó thêm 100 ml nước vào phần ruột chanh leo này và khuấy đều lên, lọc qua rây để thu phần nước chanh leo.
    chanh leo
  2. Cho nước cốt chanh leo + sữa chua + đá bào  + đường/sữa đặc vào máy, nhấn nút và xay cho đến khi các nguyên liệu quyện và sánh mịn vào với nhau.
  3. Rót sinh tố ra ly và thưởng thức. Để tăng thêm phần hấp dẫn, bạn có thể dùng phần hạt chanh leo hoặc 1 ít nước cốt chanh leo khác rót lên phần trên của cốc chanh leo. Hoặc một búp nhỏ lá bạc hà cũng tạo nên sức hấp dẫn của thức sinh tố đặc biệt này đấy.

sinh tố chanh leo sữa chua

Quyện vị chua chua ngọt ngọt, ngon ngon thơm nức. Gam sắc ấy, hương vị ấy sẽ khiến bạn xiêu lòng ngay từ ánh nhìn đầu tiên đó nhé.

Sữa chua khá tốt cho sức khỏe, đặc biệt là hệ tiêu hóa. Nếu yêu thích vị thơm ngon của sữa chua cũng như các món ăn vặt hấp dẫn có sự góp mặt của nguyên liệu này, bạn có thể học làm sữa chua ngon tại nhà để có thêm hạt nhiều trải nghiệm hấp dẫn.

Chúc các bạn thực hiện thành công và thêm nhiều trải nghiệm thú vị với sinh tố chanh leo sữa chua mà mình giới thiệu hôm nay.

Nguồn: /pha-che/sinh-to/cach-lam-sinh-to-chanh-leo-sua-chua/

  • Xem thêm các chuyên mục:

advertisement

Bình luận về công thức Cách làm sinh tố chanh leo sữa chua ngon mát, giải nhiệt ngày hè