Chè đu đủ nấm tuyết man mát, ngọt thanh chiêu đãi gia đình

04 người ăn
Đăng lúc trong Các món ăn vặt, ăn nhẹ

Bạn đã từng thưởng thức món chè đu đủ nấm tuyết bao giờ chưa? Đây là một món chè ngon, vị man mát, thanh ngọt rất hấp dẫn. Nếu bạn là fan hâm mộ của những món ăn vặt, đặc biệt là những món chè thì mình tin chắc rằng đây sẽ là một món chè mà bạn không thể bỏ qua. Từ một chút là lạ trong nguyên liệu cho đến thành phẩm hấp dẫn, bạn hãy cùng Ẩm thực gia đình theo xem món chè này có điểm gì khác biệt so với những món chè mà bạn đã từng thưởng thức nhé.

Để làm món chè đu đủ nấm tuyết bạn cần có

 • 18 gam nấm tuyết
 • 300 gam đu đủ
 • 35 gam táo tàu khô (dạng lát)
 • 50 gam hạt sen tươi
 • 60 gam đường phèn

Cách chế biến món chè đu đủ nấm tuyết như sau

 1. Bạn cho nấm tuyết và hạt sen vào hai bát riêng.
  Ngâm hạt sen khoảng 30 phút trong nước nguội
  Nấm tuyết cũng ngâm vào nước ấm khoảng 1 tiếng (hoặc 2 tiếng trong nước nguội). Sau đó bạn vớt nấm tuyết ra, bỏ thân nấm, thái nấm ra từng miếng nhỏ vừa ăn.
  Nấm tuyết
 2. Đu đủ đem gọt vỏ, thái thành từng miếng nhỏ vừa ăn.
  Đu đủ
 3. Bạn trút vào nồi khoảng 300 ml nước rồi đun lửa lớn cho đến khi nước sôi. Khi nước đã sôi, bạn cho thêm đường phèn vào khuấy đều tay để đường tan. Sau đó bạn cho nấm tuyết và hạt sen vào nồi, đun lửa nhỏ khoảng 20 phút.
  Nấu chè
 4. Sau 20′, bạn tiếp tục cho đu đủ và táo tàu vào đun ở lửa lớn trong 10 phút. Để cho món chè đu đủ nấm tuyết ngon, bạn đun lửa nhỏ và nấu chè thêm khoảng 10′ nhé!
  Vậy là món chè đu đủ nấm tuyết đã hoàn thành xong rồi đấy. Món chè này có vị ngọt mát, thanh nhẹ nên khi thưởng thức bạn có thể không cần thêm đá lạnh đâu nhé.
  Chè đu đủ nấm tuyết

Chè đu đủ nấm tuyết vị man mát, thanh ngọt của đu đủ, nấm tuyết, cùng hương thơm của táo tàu, hạt sen rất hấp dẫn. Chỉ đơn giản vậy thôi nhưng món chè này lại có 1 sức hút ngon mê đấy nhé. Bạn hãy thử và cảm nhận món chè ngon này ngay nhé!

Chúc bạn ngon miệng!

Nguồn: /nau-an/mon-an-vat-an-nhe/che-du-du-nam-tuyet/

 • Xem thêm các chuyên mục:

advertisement

Bình luận về công thức Chè đu đủ nấm tuyết man mát, ngọt thanh chiêu đãi gia đình